ข่าวอินโฟเควสท์
11:50 สถาบันวิจัยไต้หวันปรับลดลดคาดการณ์เศรษฐกิจปี 2562 ลงแตะ 2.08%   สถาบันวิจัยไต้หวันเปิดเผยว่า เศรษฐกิจของไต้หวันในปี 2562 มีแนวโน้มชะลอตัวลง โดย…
10:29 ผู้ประท้วงฮ่องกงนัดชุมนุมใหญ่อีกครั้งวันนี้ หวังกดดัน "แคร์รี แลม" ลาออก   กลุ่มผู้ประท้วงในฮ่องกงประกาศว่าจะนัดชุมนุมใหญ่อีกครั้งในวันนี้ ถึงแ…
09:35 เจ้าหน้าที่ตำรวจในโอซาก้าถูกแทงเจ็บหนัก ขณะคนร้ายขโมยปืนหนี   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจรายหนึ่งถูกแทงบาดเจ็บสาหัส ขณะที่คนร้าย…
08:24 ที่ประชุม G20 เตรียมหารือแนวทางแก้ไขปัญหาขยะพลาสติกในทะเล   กลุ่มประเทศ G20 เตรียมหารือกันเพื่อบรรลุข้อตกลงในประเด็นแนวปฏิบัติการลดขยะพลาสติกใน…
08:05 เกิดเหตุแผ่นดินไหว 7.2 แมกนิจูดเขย่าเกาะเคอร์มาเด็คของนิวซีแลนด์   ศูนย์เครือข่ายแผ่นดินไหวจีน (CENC) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว 7.2 แมกนิจูด…

UAC คาดรายได้ปีนี้ 2.5 พันลบ.เพิ่มจากปีก่อน พร้อมเจรจาลงทุนธุรกิจเคมีภัณฑ์และพลังงานคาดชัดเจน Q3/61

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 30 พฤษภาคม 2561 16:55:29 น.

นายชัชพล ประสพโชค กรรมการผู้จัดการ บมจ.ยูเอซี โกลบอล (UAC) คาดว่ารายได้ปี 61 จะทำได้ระดับ 2.5 พันล้านบาท จากปีก่อนที่ราว 1.6 พันล้านบาท ขณะที่จะควบคุมให้กำไรก่อนดอกเบี้ยจ่าย ,ภาษี,ค่าเสื่อมและค่าตัดจำหน่าย (EBITDA) อยู่ที่ 350 ล้านบาท ทั้งนี้บริษัทเชื่อว่าผลประกอบการในไตรมาส 1/61 จะเป็นไตรมาสที่ดีที่สุดของปี จากการรับรู้รายได้จากคำสั่งซื้อพิเศษขนาดใหญ่เข้ามา

ส่วนในไตรมาส 2/61 คาดว่าผลการดำเนินงานจะเติบโตดีกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยธุรกิจเทรดดิ้งจะมีความต้องการสูงขึ้นจากลูกค้ากลุ่มโรงกลั่นและปิโตรเคมีที่มีการขยายกำลังการผลิตมากขึ้น ทำให้มีความต้องการใช้สารเคมีและอุปกรณ์ที่ใช้ในการผลิตมากขึ้น

ขณะเดียวกันบริษัทอยู่ระหว่างการเจรจาเพื่อลงทุนเพิ่มเติมในธุรกิจพลังงานและเคมีภัณฑ์ร่วมกับพันธมิตร คาดว่าจะมีความชัดเจนในไตรมาสที่ 3/61

นอกจากนี้ บริษัทมีแผนการย้ายหุ้นเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) จากปัจจุบันจดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม ไอ เอ (mai) ซึ่งอยู่ระหว่างการเตรียมข้อมูลเพื่อยื่นให้ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) พิจารณาเพื่ออนุมัติในเดือนมิ.ย.61 ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จในไตรมาสที่ 3/61

ข่าวที่เกี่ยวข้อง