ข่าวอินโฟเควสท์
17:37 รัฐบาลญี่ปุ่นเล็งควบคุมบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่ หวั่นเอาเปรียบผู้ขายสินค้าออนไลน์   แหล่งข่าวเปิดเผยในวันนี้ว่า คณะทำงานเรียกร้องให้รัฐบาลญี่ปุ่…
15:58 จีนเผยการค้าและการลงทุนกับญี่ปุ่นขยายตัวต่อเนื่องในไตรมาสแรก   กระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยข้อมูลบ่งชี้ว่า จีนและญี่ปุ่นมีการขยายตัวด้านการค้าและกา…
15:06 จีนพิจารณากฎหมายจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้เสียหายจากการฉีดวัคซีน   จีนวางแผนที่จะออกกฎหมายเกี่ยวกับการจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบร้ายแรง…
13:00 เกิดเหตุระเบิดบริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวาของฟิลิปปินส์   สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่บริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวา ทางตอนใต้ของฟ…
11:11 "รอสเนฟท์"เตือน เล็งห้าม"รอยเตอร์"ในรัสเซียทำข่าวช่วยเวเนซุเอลาเลี่ยงการคว่ำบาตรของสหรัฐ   รอสเนฟท์ ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ของรัสเซีย เปิ…

PLAT เริ่มสร้างโรงแรมใหม่ 2 แห่งคาดเปิดให้บริการ Q3/63-ศูนย์การค้าใหม่ยอดจองกว่า 65% เปิดปลายปีนี้

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม 2561 17:28:21 น.

นายตรงจิตร์  ฐานกุล รองกรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่การเงิน บมจ. เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป (PLAT) กล่าวว่า บริษัทเริ่มการก่อสร้างโครงการโรงแรมฮอลิเดย์ อินน์  รีสอร์ท จำนวนห้องพัก 127 ห้อง และโรงแรม ฮอลิเดย์ อินน์ เอกซ์เพรส จำนวนห้องพัก 202 ห้อง รวมจำนวนห้องพักทั้งหมด 329 ห้อง ไปแล้ว โดยทั้งสองโรงแรมมีกำหนดการเปิดให้บริการประมาณไตรมาส 3/63

สำหรับโครงการศูนย์การค้าปลีกบนพื้นที่ ใจกลางราชประสงค์ เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก มีการจองพื้นที่เช่าเซ็นสัญญาไปแล้วกว่า 65% พร้อมทยอยส่งมอบพื้นที่เพื่อตกแต่งร้านค้า คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในเดือน ต.ค.61 พร้อมเตรียมแผนการตลาดและประชาสัมพันธ์ก่อนการเปิดตัวโครงการ เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก ภายในปลายปี 61 นี้

ส่วนผลการดำเนินงานของบริษัทในงวดครึ่งปีแรก 61 (สิ้นสุดวันที่ 30 มิ.ย.61) มีรายได้รวม รวม 1,047 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 50 ล้านบาท หรือ 5% เทียบกับงวดครึ่งปีแรก 60, กำไรขั้นต้นจากธุรกิจหลักครึ่งปีแรก 61 รวม  644 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 69 ล้านบาท หรือ 12%   กำไรสุทธิครึ่งปีแรก 61 รวม 402 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 31 ล้านบาท หรือ 8%

รายได้รวมเพิ่มขึ้นมาจากรายได้จากการให้เช่าและบริการรวม 662 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 48 ล้านบาท คิดเป็น 8% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน จากการที่โครงการ เดอะ แพลทินัม แฟชั่น มอลล์ มีการปรับเพิ่มขึ้นของอัตราค่าเช่า พื้นที่ที่เกิดจากการต่อสัญญาเช่า การบริหารจัดการพื้นที่ส่วนกลางได้อย่างมีประสิทธิภาพ เช่น การให้เช่าพื้นที่จัดกิจกรรม ตลอดจนมีรายได้จากผู้สนับสนุนทางการตลาด (Marketing Sponsorship) มากขึ้น

นอกจากนี้ บริษัทฯยังได้ปรับให้โครงการ เดอะ นีออน ไนท์ บาร์ซาร์ เปิดดำเนินงานทุกวัน ตั้งแต่เดือน ต.ค.60 จากเดิมที่เปิดดำเนินงานเพียง 5 วัน พร้อมปรับเพิ่มค่าเช่าพื้นที่หลังจากที่ได้ปรับปรุงโครงการแล้วเสร็จ จึงส่งผลให้บริษัทฯ มีรายได้จากการให้เช่าและบริการเพิ่มขึ้น

ขณะที่รายได้จากการประกอบกิจการโรงแรมรวม 207 ล้านบาทเพิ่มขึ้น 24 ล้านบาท คิดเป็น 13%   จากงวดเดียวกันของปีก่อนเนื่องจากมีอัตราการเข้าพักเฉลี่ยสูงขึ้น โดยในครึ่งปีแรกปี 61 โรงแรม โนโวเทล กรุงเทพ แพลทินัม ประตูน้ำ มีอัตราเข้าพักเฉลี่ย 91% เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีอัตรา 86% เนื่องจากมีกลุ่มลูกค้าที่มาท่องเที่ยวพักผ่อนจองผ่านระบบออนไลน์เพิ่มขึ้นนอกจากนี้อัตราค่าห้องพักเฉลี่ยสำหรับไตรมาส 2/61 มีการปรับตัวสูงขึ้น 6% จากงวดเดียวกันของปีก่อน ประกอบกับในไตรมาส 3/60 มีห้องพักเพิ่มขึ้นจากเดิมจำนวน 5 ห้อง อีกทั้งยังมีรายได้จากการขายอาหาร การจัดเลี้ยงของกลุ่มสัมมนาและงานแต่งงานมากขึ้น จึงส่งผลให้บริษัทฯ มีรายได้จากการประกอบกิจการโรงแรมเพิ่มมากขึ้น

และรายได้จากการขายอาหารและเครื่องดื่ม ภายในโครงการ เดอะ แพลทินัม แฟชั่น มอลล์ รวม 131 ล้านบาท ลดลง 1 ล้านบาท คิดเป็น 1% จากงวดเดียวกันของปีก่อน โดยบริษัทฯได้มีแผนการปรับปรุงแผนการขายอาหารและเครื่องดื่มในอนาคตด้วยการปรับร้านอาหารให้มีความหลากหลาย เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้มากขึ้น เพื่อเพิ่มรายได้ส่วนนี้ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2561