CPL คว้าออร์เดอร์หนังฟอก"พูม่า"คาดปีนี้ผลิตส่ง 3.5 ตร.ฟ.ดันรายได้รวมเพิ่ม 10%

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday August 21, 2018 11:49 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายภูวสิษฏ์ วงษ์เจริญสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ซีพีแอล กรุ๊ป (CPL) เปิดเผยว่า แม้ว่าภาพรวมของอุตสาหกรรมฟอกหนังจะยังคงอยู่ในช่วงชะลอตัว แต่ CPL ในฐานะผู้นำของอุตสาหกรรม โดยเฉพาะการฟอกหนังเพื่อป้อนให้กับสินค้าแฟชั่นในกลุ่มรองเท้ายังคงเดินหน้าขยายฐานลูกค้าอย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทได้รับคำสั่งผลิตหนังฟอกให้กับแบรนด์รองเท้าชั้นนำ "พูม่า" (PUMA) ซึ่งเป็นลูกค้าใหม่รายล่าสุด ด้วยกำลังการผลิต 3.5 ล้านตารางฟุตในปีนี้

"เราเริ่มดำเนินการผลิตให้กับพูม่าไปแล้วราว 1 ล้านตารางฟุต และคาดว่า จนถึงสิ้นปีนี้จะผลิตเพิ่มได้อีก 2.5 ล้านตารางฟุต รวมออเดอร์ของปีนี้ 3.5 ล้านตารางฟุต โดยคาดว่าจากคำสั่งผลิตของพูม่าจะทำให้เรามีรายได้ในส่วนนี้เพิ่มขึ้นประมาณ 10%" นายภูวสิษฏ์ กล่าว

การที่ CPL ได้รับความไว้วางใจและยังเดินหน้าขยายฐานลูกค้าได้อย่างต่อเนื่องนั้น มาจากสินค้าของเราสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ นอกจากนี้ ยังมีประสบการณ์ มีความเชี่ยวชาญ รวมถึงมีความพยายามในการพัฒนานวัตกรรมใหม่อยู่เสมอ โดยนอกจากการขยายฐานลูกค้า ที่เราเน้นขยายในกลุ่ม "สปอร์ต" หรือรองเท้ากีฬาเป็นหลักแล้ว ยังเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ซึ่งล่าสุดเราได้พัฒนาหนังฟอกสำเร็จรูปจากเว็ทบลู (Wet Blue) ซึ่งเป็นหนังสีฟ้า เป็นเว็ทไวท์ (Wet White) ซึ่งเป็นหนังสีขาว

สำหรับหนัง "เว็ทไวท์" นั้น เป็นนวัตกรรมที่ช่วยดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมตั้งแต่กระบวนการผลิต ซึ่งในปัจจุบันลูกค้าในระดับเวิลด์คลาสให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มาก แม้ว่าต้นทุนการผลิตจะสูงกว่าหนังเว็ทบลู แต่ก็นับว่าเป็นการลงทุนพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่คุ้มค่า เนื่องจากหนังเว็ทไวท์ ที่มีสีขาวเมื่อนำไปย้อมสี จะได้หนังฟอกที่มีสีสันสดใสและสวยงามกว่าเดิม

"ไม่ว่าจะเป็นการขยายฐานลูกค้าใหม่ ซึ่งทีมการตลาดยังทำงานอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ล้วนเป็นตอกย้ำพันธกิจของบริษัทฯ ที่ในปีนี้ต่อเนื่องจนถึงปีหน้า จะเน้นการพัฒนา 3 ด้าน นั่นคือ พัฒนานวัตกรรมของสินค้า นวัตกรรมด้านการดำเนินการ และนวัตกรรมด้านการบริหารจัดการ โดยมีเป้าหมายเพื่อตอบโจทย์ของลูกค้า และนำไปสู่ความยั่งยืนของกิจการ ภายใต้การดูแลสิ่งแวดล้อมและความรับผิดชอบต่อสังคม"นายภูวสิษฏ์ กล่าว

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ