BLAND ทุ่มงบกว่า 115 ลบ.สร้างทางเดินเชื่อมรอบอิมแพ็ค เผยยอดจองพื้นที่จัดงานใหม่พุ่ง

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday September 25, 2018 15:49 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพอลล์ กาญจนพาสน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด (IMPACT) ผู้บริหารศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี เปิดเผยว่า บมจ.บางกอกแลนด์ (BLAND) ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ อิมแพ็คฯ อนุมัติงบกว่า 115 ล้านบาท เพื่อดำเนินการก่อสร้างสะพานทางเดินเชื่อม ระหว่างโรงแรม ไอบิส กรุงเทพ อิมแพ็ค ไปยัง อาคารแสดงสินค้า ภายใต้งบลงทุน ราว 110 ล้านบาท พร้อมทางเดินเชื่อมจากอาคารพาณิชย์ คอสโม บาซาร์ โซนเอ้าท์เล็ต สแควร์ มายังลานจอดรถด้านหลังอาคารแสดงสินค้า อีกกว่า 5 ล้านบาท เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า ผู้ร่วมงานประชุม งานแสดงสินค้า เจรจราธุรกิจ ผู้มาชมคอนเสิร์ต ได้เดินจากลานจอดรถหลังอาคารแสดงสินค้าและนักท่องเที่ยว ผู้เข้าพักโรงแรมไอบิสได้เดินไปยังอาคารจัดงานต่างๆ ได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว ซึ่งขณะนี้การดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จ พร้อมเปิดบริการแก่ลูกค้าเป็นที่เรียบร้อย เพื่อรองรับการเติบโตของตลาดไมซ์ที่เห็นได้ชัดเจนจากยอดจองพื้นที่จัดงานของอิมแพ็คปีนี้

นายพอลล์ กล่าวว่า ภาพรวมธุรกิจจากข้อมูลยอดจองพื้นที่จัดงานถือว่าดีมาก ด้วยมีงานใหม่เพิ่มขึ้น 155% จากปี 60 แบ่งเป็นงานคอนซูเมอร์ (Business-to-Consumer : B2C) เพิ่มขึ้น 27% โดยมีงานใหม่ๆ เช่น งานแสดงสินค้าออแกนิกส์ไบโอเฟค, งานร้านเด็ดแฟร์, งานเซรามิกลำปาง เป็นต้น ส่วนงานเทรดเจรจาธุรกิจ (Business to business: B2B) เพิ่มขึ้น 20% งานใหม่ เช่น MDA 2018 เกี่ยวกับเครื่องมือแพทย์, SILMO 2018 เกี่ยวกับธุรกิจแว่นตา, CEBIT2018 เกี่ยวกับนวัตกรรมดิจิทัล เป็นต้น ด้านงานประชุม นานาชาติ (Conventions) เพิ่มขึ้น 33% คอนเสิร์ตและการแสดงเพื่อความบันเทิงเพิ่มขึ้น 37% อื่นๆ ได้แก่ งานแต่งงาน งานจัดเลี้ยง กิจกรรมพิเศษก็เพิ่มขึ้นในทุกไตรมาส จึงคาดว่าจะส่งผลให้ยอดจัดงานในปี 61 รวมมากกว่า 1,000 งาน ซึ่งเพิ่มขึ้นจากเดิมที่มียอดจัดงานเฉลี่ยกว่า 800 ต่อปี

"ภาพรวมดีมาก โดยเฉพาะช่วงปลายปีมีงานใหญ่ๆ จองจัดงาน โดยเลือกขนาดพื้นที่และจำนวนวันจัดงานที่มากขึ้น รวมถึงตลาดอินเซนทีฟ (Incentive) หรือท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล จากต่างประเทศในภูมิภาคเอเชีย เช่น จีน อินเดีย ที่มีเข้ามาเพิ่มขึ้น จากความพร้อมของ อิมแพ็ค ซึ่งมีสถานที่รองรับการจัดกิจกรรมหลากหลายหลังจากการประชุม ได้แก่ สนามโกคาร์ทมาตรฐานโลกริมทะเลสาบเมืองทองธานี ชื่อ อิมแพ็ค สปีด พาร์ค ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก อีกทั้งโรงแรมที่พักมาตรฐานสากล 4 ดาวอย่าง โนโวเทล กรุงเทพ อิมแพ็ค และ 3 ดาว อย่างไอบิส กรุงเทพ อิมแพ็ค สามารถรองรับลูกค้าเข้าพักได้เกือบ 1,000 ห้อง พร้อมบริการสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ทั้งร้านอาหารหลากหลายสไตล์ แหล่งช้อปปิ้ง อาทิ คอสโมบาซาร์, บีไฮฟ์, เอาท์เล็ต สแควร์, สถานออกกำลังกาย อิมแพ็ค สปอร์ต คลับ ซึ่งตั้งอยู่ภายในพื้นที่เดียวกับศูนย์ฯ ทำให้เลือกรับบริการได้อย่างสะดวกและถือว่าครบครัน "

ด้านนายเล็ก เติมตระกูล ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารโครงการ กล่าวถึงรายละเอียดงานก่อสร้างสะพานทางเดินเชื่อมระหว่างโรงแรม ไอบิส กรุงเทพ อิมแพ็ค ไปยังอาคารศูนย์แสดงสินค้า โดยเชื่อมต่อบริเวณชั้น 2 ของร้านอาหารฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน ซึ่งเฟสแรก ระยะทางรวม 250 เมตร มีทางเดินเลื่อน 8 ชุด บันไดเลื่อน 2 ชุด และลิฟท์อีก 1 ตัว เพื่อบริการลูกค้า และจะมีการขยายสะพานทางเชื่อม


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ