GRAND คาดปี 62 รายได้ธุรกิจโรงแรมแตะ 3 พันลบ.หลังโรงแรม"ไฮแอท รีเจนซี่ กรุงเทพ สุขุมวิท"เปิดให้บริการ ต.ค.นี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday October 3, 2018 12:29 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวิทวัส วิภากุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.แกรนด์ แอสเสท โฮเทลส์ แอนด์ พรอพเพอร์ตี้ (GRAND) เปิดเผยว่า บริษัทจะเปิดดำเนินการโรงแรมแห่งใหม่ "ไฮแอท รีเจนซี่ กรุงเทพ สุขุมวิท" ในเดือน ต.ค.นี้ โดยโรงแรมมีมูลค่า 3,500 ล้านบาท มีจำนวนห้องพัก 273 ห้อง ตั้งอยู่ใจกลางเมืองบนถนนสุขุมวิทติดสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสนานา ถือเป็นโรงแรมภายใต้แบรนด์ ไฮแอท รีเจนซี่ แห่งแรกในกรุงเทพฯ พร้อมรองรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาทั้งวัตถุ ประสงค์ทางธุรกิจและการพักผ่อน

ทั้งนี้ การเปิดโรงแรมแห่งใหม่ ไฮแอท รีเจนซี่ กรุงเทพ สุขุมวิท บวกกับการที่บริษัทได้ซื้อกิจการโรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตันโฮเต็ลแอนด์ทาวเวอร์ เข้ามาในปีนี้ จะทำให้รายได้และกำไรสุทธิจากธุรกิจโรงแรมของ GRAND เติบโตขึ้นอย่างแข็งแกร่ง คาดว่ารายได้จากธุรกิจโรงแรมในปี 62 จะเพิ่มขึ้นเป็น 3,000 ล้านบาท

พร้อมกันนี้ บริษัทยังได้แต่งตั้ง นายโลธาร์ ริชาร์ด เพลล์ ผู้มีประสบการณ์เชี่ยวชาญทั้งการบริหารและพัฒนาโรงแรม เข้ามาดำรงตำแหน่งกรรมการคนใหม่ โดยจะมาช่วยเสริมในการจัดการเชิงกลยุทธ์ และผลักดันให้กลุ่มโรงแรมมีรายได้เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะการขยายฐานลูกค้าในธุรกิจการประชุมขนาดใหญ่หรือไมซ์ ทั้งนี้ นายโลธาร์ เพลล์ ร่วมงานกับกลุ่มสตาร์วูด บริหารโรงแรมในเครือทั้งในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและประเทศไทยมาเป็นเวลานานกว่า 18 ปี และล่าสุดดำรงตำแหน่งรองประธานกรรมการ ของแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล

ปัจจุบัน GRAND มีโรงแรมที่เปิดดำเนินการทั้งหมด 5 แห่ง มีห้องพักรวม 1,655 ห้องได้แก่ เดอะ เวสทิน แกรนด์ สุขุมวิท 362 ห้อง, เชอราตัน หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา 240 ห้อง, เชอราตัน หัวหิน ปราณบุรี วิลล่า 54 ห้อง, รอยัลออคิด เชอราตัน 726 ห้อง และ ไฮแอท รีเจนซี่ กรุงเทพ สุขุมวิท 273 ห้อง

นอกจากนี้ ยังมีโครงการที่จังหวัดระยองซึ่งอยู่ระหว่างก่อสร้างอีก 1 แห่ง เป็นโครงการมิกซ์ยูส มูลค่าโครงการ 6,000 ล้านบาท ประกอบ ด้วยโรงแรม 209 ห้อง และโครงการที่พักอาศัยในรูปแบบวิลล่าและคอนโดมิเนียม เพื่อรองรับทั้งนักท่องเที่ยวและนักธุรกิจไทยและต่างชาติที่เข้ามาลงทุนในโครงการระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (EEC)

ด้านความร่วมมือกับ ซูมิโตโม ฟอเรสทรี ในโครงการ "ไฮด์ เฮอริเทจ ทองหล่อ" มูลค่าโครงการกว่า 6,000 ล้านบาท กำหนดเปิดขายปลายเดือน พ.ย.นี้ เป็นคอนโดมิเนียมสูง 45 ชั้น จำนวน 311 ยูนิต ราคาขายเฉลี่ยตารางเมตรละ 290,000 บาท เตรียมเปิดตัวด้วยราคาพิเศษ เริ่มต้น 9 ล้านบาท โดยมี ซีบีอาร์อี เป็นผู้บริหารงานขายโครงการ

สำหรับความร่วมมือในการพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมระดับไฮเอนด์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาถนนเจริญนคร บนพื้นที่กว่า 8 ไร่ มูลค่าประมาณ 10,000 ล้านบาท กำหนดเปิดตัวโครงการและเริ่มก่อสร้างในปี 62


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ