ข่าวอินโฟเควสท์
20:55 ที่ประชุมสภาฯ ลงมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี 63 วาระแรก ด้วยคะแนน 251 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ลงมติรับหลักการร่างพ.ร.บ.ง…
17:04 "แครี ลัม" ประกาศสนับสนุนตำรวจใช้กำลังอย่างเหมาะสม รับมือการประท้วงวันพรุ่งนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า นางแครี ลัม ผู้นำฮ่องกงได้ประกาศผ่านทา…
16:42 "จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน" เรียกคืนแป้งเด็กกว่า 3 หมื่นกระป๋องในสหรัฐหลังพบแร่ใยหินปนเปื้อน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า บริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์น…
16:20 "ทรัมป์" หวังสหรัฐ-จีนลงนามข้อตกลงการค้าในที่ประชุมเอเปคกลางเดือนพ.ย.   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐกล่าวในวันศุ…
15:50 ชิลีประกาศภาวะฉุกเฉินหลังเกิดจลาจลจากเหตุประท้วงการขึ้นค่าโดยสารรถไฟใต้ดิน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีเซบาสเตียน พิเนราของชิลีได้ประ…

JAS ลั่นรอเข้าประมูลคลื่น 5G รองรับการขยายธุรกิจบรอดแบนด์

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 3 ตุลาคม 2561 18:09:09 น.

นายพิชญ์ โพธารามิก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล (JAS) กล่าวถึงกรณีการเข้าประมูลคลื่นความถี่ 900 MHz ว่าไม่มีความสนใจที่จะเข้าประมูลคลื่นดังกล่าว เนื่องจากเหตุผลทางด้านราคา และกฎเกณฑ์การเข้าประมูลที่ทางสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กำหนด ไม่เอื้อให้ผู้ประกอบการรายใหม่สามารถเข้าไปประมูลได้

แต่อย่างไรก็ตามหากเป็นส่วนของการประมูลคลื่นความถี่ 5G ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ทาง JAS ก็มีความสนใจเข้าร่วมประมูล เนื่องจากเป็นผู้นำทางด้านบอร์ดแบรนด์อันดับต้นๆของประเทศ ซึ่งในปีนี้ก็คาดว่าจะมีรายได้เติบโตราว 10% จากปีก่อนทีมี 1.8 หมื่นล้านบาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง