ข่าวอินโฟเควสท์
16:33 "จีน-สหรัฐ-รัสเซีย"เสร็จสิ้นการหารือประเด็นกระบวนการสร้างสันติภาพในอัฟกานิสถาน   ผู้แทนของจีน สหรัฐ และรัสเซีย ได้เสร็จสิ้นการประชุม 2 วันเกี่ย…
16:21 สธ.แนะช่วงหน้าร้อนเพิ่มผักผลไม้วิตามินซีสูงและออกกำลังกาย เสริมภูมิคุ้มกันโรค   นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผว่า ช่วงนี้ อากา…
15:52 (เพิ่มเติม) อัฟกานิสถานเผยพลเรือนอย่างน้อย 10 คนเสียชีวิตจากการโจมตีทางอากาศในจังหวัดคุนดุซ   เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นของอัฟกานิสถานเปิดเผยในวันนี้ว…
15:23 กสิกรฯคาดกรอบดัชนีหุ้นไทย 1,625-1,675 จุด ติดตามผลเลือกตั้งไทย-ถ้อยแถลงจนท.เฟดระดับสูง-การเจรจาการค้าสหรัฐและจีน-BREXIT   ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คา…
14:43 เลือกตั้ง'62: พปชร.บวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำพรรคก่อนขึ้นรถแห่รอบกรุงปิดท้าย "อุตตม"รับมีคุยนอกรอบพรรคการเมืองอื่นแล้ว   เมื่อช่วงเช้าที่ผ่าน…

JAS ลั่นรอเข้าประมูลคลื่น 5G รองรับการขยายธุรกิจบรอดแบนด์

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 3 ตุลาคม 2561 18:09:09 น.

นายพิชญ์ โพธารามิก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล (JAS) กล่าวถึงกรณีการเข้าประมูลคลื่นความถี่ 900 MHz ว่าไม่มีความสนใจที่จะเข้าประมูลคลื่นดังกล่าว เนื่องจากเหตุผลทางด้านราคา และกฎเกณฑ์การเข้าประมูลที่ทางสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กำหนด ไม่เอื้อให้ผู้ประกอบการรายใหม่สามารถเข้าไปประมูลได้

แต่อย่างไรก็ตามหากเป็นส่วนของการประมูลคลื่นความถี่ 5G ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ทาง JAS ก็มีความสนใจเข้าร่วมประมูล เนื่องจากเป็นผู้นำทางด้านบอร์ดแบรนด์อันดับต้นๆของประเทศ ซึ่งในปีนี้ก็คาดว่าจะมีรายได้เติบโตราว 10% จากปีก่อนทีมี 1.8 หมื่นล้านบาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง