ข่าวอินโฟเควสท์
10:27 "เทเรซา เมย์" เตรียมจัดประชุมฉุกเฉินวันนี้ หลังอิหร่านยึดเรือบรรทุกน้ำมันอังกฤษ   นายกรัฐมนตรีเทเรซา เมย์ แห่งอังกฤษ เตรียมจัดประชุมคณะรัฐมนตรี…
10:18 YUANTA ออก Call DW อ้างอิง EA, IVL, PTTEP จ่อเทรดพรุ่งนี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า บล.หยวนต้า (…
10:12 สรุปรายชื่อหุ้นที่ขึ้นเครื่องหมาย XD ตั้งแต่ 22 ก.ค.62   ตารางแสดงชื่อหุ้นที่ขึ้นเครื่องหมาย XD ตั้งแต่วันที่ 22 กรกฎาคม 2562 ซึ่งรวบรวมข้อมูลจ…
10:12 ทูตพาณิชย์ฮ่องกงนำคณะนักธุรกิจลงพื้นที่อมตะซิตี้หวังกระตุ้นลงทุนในไทยเร็วขึ้น   นางชณันภัสร์ พิศาลอภิพงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่…
10:08 กระดานหุ้น STAR Market ของจีนคึกคักหลังเปิดเทรดวันแรก ขณะหุ้นบางตัวโดน circuit breaker แล้ว   หุ้นส่วนใหญ่บนกระดานหุ้นวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมด้า…

AIT ลุ้นงานโครงการใหม่เปิดประมูลต่อเนื่องใน Q4/61 หนุนโอกาสเพิ่ม backlog ดันรายได้โต

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 7 พฤศจิกายน 2561 12:04:09 น.

นายศิริพงษ์ อุ่นทรพันธุ์ ประธานคณะกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.แอ็ดวานซ์ อินฟอร์เมชั่นเทคโนโลยี (AIT) เปิดเผยว่า บริษัทคาดว่าในไตรมาส 4/61 คาดว่าจะมีงานโครงการใหม่ออกมาประมูลอย่างต่อเนื่อง จึงเป็นโอกาสที่ดีของ AIT ในการเพิ่มงานที่มีอยู่ในมือ (Backlog) จาก ณ วันที่ 1 พ.ย.61 ที่ 2,220 ล้านบาท เพื่อให้เป็นไปตามเป้ารายได้ที่ตั้งไว้

ส่วนผลการดำเนินงานของบริษัทในไตรมาส 3/61 มีกำไรสุทธิ  70 ล้านบาท อยู่ในระดับเดียวกับไตรมาสที่ 2/61 ที่ทำได้  81 ล้านบาท โดยบริษัทฯ ยังสามารถรักษาการทำกำไรได้ในระดับที่ดี แม้ว่างานประมูลและงานวางระบบเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารจะมีความล่าช้ากว่าที่คาดไว้ ส่งผลให้บริษัททำรายได้อยู่ที่ 1,053 ล้านบาท

และผลงานจากงบเฉพาะกิจการในช่วง 9 เดือนแรกของปีนี้ มีรายได้ 3,128 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 227 ล้านบาท ชะลอตัวจากช่วงเดียวกันของปีก่อน ซึ่งมีปัจจัยมาจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนเลื่อนแผนการลงทุนวางระบบเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารออกไป ส่งผลต่อปริมาณงานที่ลดลง แต่ด้วยการบริหารงานที่มีประสิทธิภาพ และการควบคุมค่าใช้จ่าย จึงทำให้บริษัทสามารถรักษาการทำกำไรได้อย่างดี

"ผลการดำเนินงานในไตรมาสที่ 3/61 อยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ แม้ว่างานประมูลและงานลงทุนด้านการวางระบบสารสนเทศของภาครัฐและเอกชนชะลอตัวลงในช่วงที่ผ่านมา แต่บริษัทฯก็ยังคงอยู่ในระหว่างมองหาโอกาสการลงทุนในธุรกิจใหม่ๆเพื่อเสริมธุรกิจหลักของบริษัทฯอยู่เสมอ" นายศิริพงษ์ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง