ข่าวอินโฟเควสท์
21:15 ดอลลาร์อ่อนค่า คาดเฟดลดดอกเบี้ยเดือนนี้ ขณะ IMF เตือนดอลลาร์แข็งค่าเกินไป   ดอลลาร์อ่อนค่าลงในวันนี้ ขณะถูกกดดันจากการคาดการณ์ที่ว่า ธนาคารกลาง…
21:03 นักลงทุนเพิ่มคาดการณ์เฟดหั่นดอกเบี้ย 0.50% ในการประชุมเดือนนี้   นักลงทุนในตลาดการเงินคาดการณ์มากขึ้นว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะปรับลดอัตราดอก…
20:43 เฟดฟิลาเดลเฟียเผยดัชนีภาวะธุรกิจมิด-แอตแลนติกพุ่งสูงสุดรอบ 1 ปีในก.ค.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย เปิดเผยดัชนีภาวะธุรกิจในภูมิภาคมิ…
20:28 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ลบ บ่งชี้วอลล์สตรีทร่วงคืนนี้ กังวลผลประกอบการ   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ร่วงลงในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะปรับตัวลงในคื…
20:12 "ยูไนเต็ดเฮลท์"เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 2   ยูไนเต็ดเฮลท์ กรุ๊ป อิงค์ ซึ่งเป็นบริษัทประกันสุขภาพรายใหญ่ที่สุดของสหรัฐ เปิดเผยตัวเลขกำไร…

TOPICS TODAY: กกต.เปิดรับสมัคร ส.ว.วันแรก/วันสุดท้ายของการสมัครเป็นสมาชิกพรรคการเมือง/นายกฯ ประชุมคสช.-ครม.

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2561 09:50:55 น.

ประเด็นทางการเมืองวันนี้ จะมีการเปิดรับสมัคร ส.ว.ระดับอำเภอ ทั่วประเทศ วันแรกไปจนถึงวันที่ 30 พ.ย.61 รวมทั้งสิ้น 928 อำเภอและสำนักงานเขตใน กทม. ซึ่ง ส.ว.ชุดนี้จะมีบทบาทสำคัญในการเลือกนายกรัฐมนตรี ทั้งนี้ กกต.จะมีการคัดเลือก ส.ว.ในระดับอำเภอวันที่ 16 ธ.ค.61, ระดับจังหวัด วันที่ 22 ธ.ค.61 และระดับประเทศ วันที่ 27 ธ.ค.61

- คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จัดประชุม ณ ห้องประชุมคณะกรรมการการเลือกตั้ง ชั้น 8 สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ

- ขณะที่ จะเป็นวันสุดท้ายของการสมัครสมาชิกพรรคการเมือง เพื่อให้มีระยะเวลาในการสังกัดพรรคการเมืองไม่น้อยกว่า 90 วันตามที่กฎหมายกำหนด หากจะมีการจัดการเลือกตั้งตามโรดแมพในวันที่ 24 ก.พ.62 ดังนั้นต้องติดตามความเคลื่อนไหวของบรรดาพรรคการเมืองต่างๆ ว่าจะมีบุคคลสำคัญ หรือผู้มีชื่อเสียงในแต่ละวงการเข้ามาร่วมสมัครเป็นสมาชิกพรรคการเมืองในวันนี้วันสุดท้ายหรือไม่

- พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุม คสช. และ

คณะรัฐมนตรี ที่ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งเลื่อนจากการประชุมปกติในวันอังคาร เนื่องจากนายกรัฐมนตรี มีภารกิจต้องเดินทางไปสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี 27-28 พ.ย.นี้

- นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายกฎหมาย เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ ครั้งที่ 5/2561 ณ ห้องประชุม ก.พ.ร. สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (ก.พ.ร.)

- ประเด็นด้านเศรษฐกิจและธุรกิจที่น่าสนใจวันนี้ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) จัด SET Talk : ผลประกอบการบริษัทจดทะเบียนไตรมาส 3 ปี 2561 โดยนายแมนพงศ์ เสนาณรงค์ รองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานผู้ออกหลักทรัพย์

- คณะเศรษฐศาสตร์ ธรรมศาสตร์ ร่วมกับคณะรัฐศาสตร์ ธรรมศาสตร์ และมหาวิทยาลัธรรมศาสตร์ กำหนดจัดงานสัมมนาชุด Thammasat Resolution Talks ในหัวข้อ "ตั้งโจทย์ - ตอบอนาคต: วาระการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยหลังการเลือกตั้ง" หัวข้อแรกคือ "การแก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำ" ห้อง 101 คณะเศรษฐศาสตร์ ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์

- ทีเอ็มบี แถลงข่าว หัวข้อ "TMB Analytics Economic & Banking Outlook" ประเด็น มุมมองเศรษฐกิจและ Banking Sector ปี 2562

- นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ แถลงสถิติการค้าชายแดน (รายเดือน)
- บมจ.สิงห์ เอสเตท (S) เปิดตัวทรัสต์ SPRIME ชูโอกาสการลงทุนบนทำเลการเชื่อมต่อทางธุรกิจแห่งอนาคต

- ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) ร่วมกับมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย แถลงข่าว การสำรวจแนวโน้มของอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารแปรรูปไทยในยุคติจิตอล

- บมจ.ปตท. น้ำมันและค้าปลีก (PTTOR) และ บมจ.การบินไทย (THAI) จัดพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจการเป็นพันธมิตรทางธุรกิจภาคพื้น โดยมีนางสาวจิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมันและค้าปลีก จำกัด (มหาชน) และนายสุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทยฯ ร่วมลงนาม

- เลขาธิการ คณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.)  เปิดตัว "โครงการกรมธรรม์ประกันภัยปีใหม่อุ่นใจด้วยประกันภัย 7 บาท (ไมโครอินชัวรันส์) และกรมธรรม์ประกันภัยปีใหม่อุ่นใจด้วยประกันภัย 10 บาทพลัส (ไมโครอินชัวรันส์)"

- บมจ.บ้านปู (BANPU) แถลงข่าวประกาศผลรางวัลชนะเลิศสุดยอด 5 กิจการเพื่อสังคมประจำปี 2561
ข่าวที่เกี่ยวข้อง