TOPICS TODAYจับตา ป.ป.ช.สรุปปมนาฬิกาหรู"บิ๊กป้อม"/คลังแถลงภาวะเศรษฐกิจ/รัฐสภา จัด"บิ๊กคลีนนิ่ง" ก่อนส่งมอบพื้นที่

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday December 26, 2018 09:55 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ภารกิจของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เช้านี้ นายลง วิซาโล (H.E. Mr. Long Visalo) เอกอัครราชทูตราชอาณาจักรกัมพูชาประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมคารวะเนื่องในโอกาสพ้นจากหน้าที่ ณ ห้องสีงาช้าง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล

ต่อจากนั้น นายกรัฐมนตรีเป็นประธานในพิธีมอบรางวัลสุดยอดวัฒนธรรมแห่งปี 2561 ณ ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล

ส่วนช่วงบ่าย นางลัยลา อะห์หมัด บะฮาอุดดีน (H.E. Mrs. Laila Ahmed Bahaaeldin) เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐอาหรับอียิปต์ประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมคารวะเนื่องในโอกาสเข้ารับหน้าที่ ณ ห้องสีงาช้าง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล

 • นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม เปิดกิจกรรม "รณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562" ที่กรมการขนส่งทางบก
 • นายกฤษฎา บุญราช รมว.เกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือโครงการสานพลังประชารัฐเพื่อสนับสนุนการปลูกข้าวโพดหลังฤดูทำนา ประจำปี 2561/62 กับสมาคมการค้าเมล็ดพันธุ์ไทยและสมาคมผู้ผลิตอาหารสัตว์ไทย
 • จับตาการประชุมคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ในวันนี้เตรียมสรุปข้อมูลการพิจารณาประเด็นการตรวจสอบกรณีนาฬิกาหรูของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม
 • คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีการประชุม ณ ห้องประชุมชั้น 8 สำนักงาน กกต.
 • พรรคประชาธิปัตย์ ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค เพื่อสรรหาผู้สมัครลงรับเลือกตั้ง ส.ส.ระบบเขตทั้ง 350 คน
 • ด้านนายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ นำทีมอดีต ส.ส.ภาคใต้ พรรคประชาธิปัตย์ แถลงนโยบายปาล์มน้ำมันและยางพารา
 • รัฐสภา ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่จัดกิจกรรม "Big Cleaning สภาครั้งใหญ่" ก่อนส่งมอบพื้นที่ให้"สำนักพระราชวัง"ในปี 2562
 • สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) จะมีการประชุมเพื่อพิจารณากฎหมาย 11 ฉบับ ได้แก่ ร่างพ.ร.บ.ว่าด้วยการเวนคืนและการได้มาซึ่งอสังหาริมทรัพย์ พ.ศ. .... , ร่างพ.ร.บ.มาตรฐานทางจริยธรรม พ.ศ. .... , ร่างพ.ร.บ.หลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ฉบับที่ ..) พ.ศ. .... , ร่างพ.ร.บ.ส่งเสริมวิสาหกิจเพื่อสังคม พ.ศ. .... , ร่างพ.ร.บ.คุ้มครองประชาชนในการทำสัญญาขายฝากที่ดินเพื่อเกษตรกรรมหรือที่อยู่อาศัย พ.ศ. ....

ร่างพ.ร.บ.ครองแรงงานในงานประมง พ.ศ. ...., ร่างพ.ร.บ.โรงงาน (ฉบับที่ ..) พ.ศ. ...., ร่างพ.ร.บ.การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ฉบับที่ ..) พ.ศ. ...., ร่างพ.ร.บ.ป่าชุมชน พ.ศ. ...., ร่างพ.ร.บ.อุทยานแห่งชาติ พ.ศ. .... และ ร่างพ.ร.บ.แก้ไขเพิ่มเติมประมวลรัษฎากร (ฉบับที่ ..) พ.ศ. .... (มาตรการภาษีเพื่อสนับสนุนการบริจาคให้แก่พรรคการเมือง)

 • นายธีระ วงษ์เจริญ ที่ปรึกษา รมช.เกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานพิธีเปิดงานวันดินโลก 2561 "เที่ยวฤดูหนาว เขาชะงุ้ม ผืนป่าและแผ่นดินที่พ่อสร้าง" จ.ราชบุรี
 • นายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน ในฐานะรองโฆษกกระทรวงการคลัง แถลงข่าวรายงานภาวะเศรษฐกิจประจำเดือน พ.ย.61 และรายงานดัชนีความเชื่อมั่นอนาคตเศรษฐกิจภูมิภาคเดือน ธ.ค.61
 • นายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการ คณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) และ นายกสภาทนายความในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลง ระหว่าง คปภ. กับ สภาทนายความฯ
 • นายศิโรตม์ ดวงรัตน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานดอนเมือง บมจ.ท่าอากาศยานไทย (AOT) หรือ ทอท.เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวปฏิบัติการในการอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยให้กับผู้โดยสาร ณ บริเวณหน้าอาคารรับรองพิเศษ ท่าอากาศยานดอนเมือง
 • ศาลปกครองกลาง นัดอ่านคำพิพากษาในคดีที่ บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (DTAC) ยื่นฟ้อง บมจ.ทีโอที กับพวกรวม 2 คน ให้รับผิดสัญญาเชื่อมต่อโครงข่ายจากกรณีที่ บมจ.ทีโอที กับพวกรวม 2 คน ไม่ชำระค่าตอบแทนการใช้และเชื่อมต่อโครงข่ายโทรคมนาคมให้แก่ DTAC ตามประกาศของคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติว่าด้วยการใช้และเชื่อมต่อโครงข่ายโทรคมนาคม พ.ศ.2549 อันเป็นหลักเกณฑ์และวิธีการที่กำหนดให้มีการแข่งขันโดยเสรีและอย่างเป็นธรรม ซึ่ง DTAC มีหนังสือแจ้งให้รับทราบแล้วแต่ไม่ได้รับการพิจารณา

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ