ข่าวอินโฟเควสท์
12:22 เกิดเหตุระเบิดถล่มโบสถ์ที่ศรีลังกา เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บหลายราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดถล่มโบสถ์ 2 แห่งที่ประเทศศรีลังกาในวัน…
11:43 พรรครัฐบาลตุรกีเรียกร้องให้จัดเลือกตั้งใหม่ที่อิสตันบูล อ้างมีบัตรเสียหลายใบ   พรรคความยุติธรรมและการพัฒนา (AKP) ซึ่งเป็นพรรครัฐบาลตุรกี ได้เรี…
10:58 สื่อผู้ดีเผยนายกฯอังกฤษอาจถูกเรียกร้องให้ลาออก เหตุไม่พอใจวิธีจัดการ Brexit   หนังสือพิมพ์ซันเดย์ ไทมส์ ของอังกฤษ รายงานว่า พรรคอนุรักษนิยม ซึ่…
17:37 รัฐบาลญี่ปุ่นเล็งควบคุมบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่ หวั่นเอาเปรียบผู้ขายสินค้าออนไลน์   แหล่งข่าวเปิดเผยในวันนี้ว่า คณะทำงานเรียกร้องให้รัฐบาลญี่ปุ่…
15:58 จีนเผยการค้าและการลงทุนกับญี่ปุ่นขยายตัวต่อเนื่องในไตรมาสแรก   กระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยข้อมูลบ่งชี้ว่า จีนและญี่ปุ่นมีการขยายตัวด้านการค้าและกา…

ภาวะตลาดหุ้นไทย: แนวโน้มดัชนีเช้านี้ปรับขึ้น เล็งตอบรับผ่อนคลายสงครามการค้า-Fund Flow ไหลเข้าต่อเนื่อง-เลือกตั้งชัดเจนขึ้น

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 18 มกราคม 2562 09:03:08 น.

นายอภิชาติ ผู้บรรเจิดกุล ผู้อำนวยการสายงานวิเคราะห์เชิงกลยุทธ์ บล.ทิสโก้ กล่าวว่า แนวโน้มตลาดหุ้นไทยเช้านี้น่าจะเคลื่อนไหวไต่ระดับขึ้นทดสอบ 1,590 จุด จากรายงานข่าวสหรัฐกำลังหารือกันเกี่ยวกับการผ่อนคลายมาตรการเรียกเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจากจีน ทำให้ภาพสงครามการค้ามีแนวโน้มคลี่คลาย

นอกจากนี้กระแสเงินทุนยังคงมีทิศทางไหลเข้า จากค่าเงินบาทที่แข็งค่าสุดในรอบประมาณ 9 เดือน ขณะที่ภาพการเลือกตั้งในประเทศมีความชัดเจนมากขึ้น หลังจากที่เมื่อวานนี้นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฎหมาย ส่งสัญญาณว่าวันที่ 24 มี.ค.เหมาะสมที่สุดในการจัดการเลือกตั้ง ทำให้คาดว่าการเลือกตั้งจะมีความชัดเจนมากขึ้นภายในสิ้นเดือนม.ค.นี้  ก็อาจจะเป็นแรงหนุนให้เม็ดเงินไหลเข้ามาอย่างต่อเนื่องมากขึ้นด้วย

ส่วนการประกาศผลประกอบการปี 61 ของกลุ่มแบงก์ที่ออกมา ล่าสุด SCB รายงานกำไรสุทธิลดลง ส่วนหนึ่งเป็นผลจากการตั้งสำรองฯเพิ่มขึ้น ก็อาจจะกดดันต่อ Sentiment การลงทุนกลุ่มแบงก์บ้าง แต่ภาพรวมราคาหุ้นกลุ่มแบงก์ก็ปรับตัวลดลงมาพอควรก่อนหน้านี้ ขณะที่แนวโน้มผลประกอบการของกลุ่มแบงก์ในปีนี้มีทิศทางที่ดีขึ้น จากแรงกดดันลดลงของรายได้ค่าธรรมเนียมสำหรับธุรกรรมทางการเงินผ่านช่องทางดิจิทัล ทำให้ภาพการลงทุนกลุ่มแบงก์น่าจะเป็นลักษณะ Selective Buy

พร้อมให้แนวรับที่บริเวณ 1,575 จุด และแนวต้านที่ 1,590 และ 1,600 จุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง