ข่าวอินโฟเควสท์
17:12 จีนเผยยอดขนส่งสินค้าที่ท่าเรือขยายตัวแข็งแกร่งในช่วง 7 เดือนแรกปีนี้   กระทรวงคมนาคมจีนเปิดเผยว่า ยอดขนส่งสินค้าที่ท่าเรือของจีนในช่วง 7 เดือนแ…
16:26 "มูน แจ อิน" เตรียมเดินทางเยือนไทย, เมียนมา, ลาว ต้นเดือนก.ย.นี้   ทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ว่า ประธานาธิบดีมูน แจ อิน แห่งเก…
15:18 ที่ประชุม G7 เล็งถกหาแนวทางป้องกันผลกระทบเศรษฐกิจโลก ขณะสงครามการค้าส่อแววปะทุอีกระลอก   ที่ประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำ 7 ประเ…
14:06 ตำรวจฮ่องกงจับกุมผู้ประท้วง 29 คน หลังก่อเหตุบานปลายจนต้องใช้แก๊สน้ำตาสลายการชุมนุมอีกครั้ง   เจ้าหน้าที่ตำรวจของฮ่องกงได้จับกุมตัวผู้ประท้วงเก…
11:57 บริษัทอสังหาฯในตลาดหุ้นจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นใน H1/62   บริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงครึ…

ITD- China Merchants Port-PSA-Van Oord เข้าซื้อซองประมูลพัฒนาท่าเรือแหลมฉบังเฟส 3

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 17:23:58 น.

การท่าเรือแห่งประเทศไทย (กทท.) เปิดเผยว่า วันนี้มีเอกชนเข้าซื้อเอกสารประกวดราคาคัดเลือกเอกชนร่วมลงทุน โครงการพัฒนาท่าเรือแหลมฉบังระยะที่ 3 ในส่วนของท่าเทียบเรือ F เข้ามาซื้อเพิ่มเติม 4 ราย ได้แก่ บมจ.อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ (ITD), China Merchants Port Holding Company Limited ซึ่งทั้ง 2 บริษัทเป็นเอกชนรายเดิมที่เคยซื้อซองไปแล้วรอบแรก

ส่วนผู้ซื้อรายใหม่ ได้แก่ PSA S E Asia Pte Ltd และ Van Oord Dredging and Marine Contractora b.v.

ทั้งนี้ การเปิดขายซองประมูลรอบนี้อยู่ในช่วงวันที่ 28 ม.ค.จนถึง 8 ก.พ. ก่อนหน้านี้มีเอกชนซื้อซองไปแล้ว 16 ราย ซึ่งมีรายใหม่ 1 ราย คือ บมจ.กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเม้นท์ (GULF) ส่วนอีก 15 รายเป็นรายเดิม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง