ข่าวอินโฟเควสท์
01:52 สหรัฐออกแถลงการณ์เรียกร้องอิหร่านปล่อยเรือบรรทุกน้ำมันที่ยึดไว้   สหรัฐออกแถลงการณ์เรียกร้องให้อิหร่านทำการปล่อยเรือบรรทุกน้ำมันที่ยึดไว้ในทันท…
01:23 นักวิเคราะห์ฟันธงเฟดหั่นดอกเบี้ย 0.50% ในการประชุมเดือนนี้   นางทิฟฟานี วิลดิง ซึ่งเป็นนักวิเคราะห์ของ PIMCO บริษัทซื้อขายพันธบัตรยักษ์ใหญ่ของส…
00:47 นักวิเคราะห์คาด ECB คงดอกเบี้ยสัปดาห์หน้า แต่ส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย,ทำ QE   นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า ธนาคารกลางยุโรป (ECB) จะตรึงอัตราดอกเบี้ยในการ…
00:22 สภาผู้แทนฯสหรัฐไฟเขียวร่างกฎหมายเพิ่มค่าจ้างขั้นต่ำสู่ระดับ 15 ดอลลาร์/ชั่วโมง   สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐให้การอนุมัติร่างกฎหมายของรัฐบาลกลางในการเพ…
23:18 บอนด์ยีลด์สหรัฐดีดตัว นักลงทุนจับตาข้อมูลเศรษฐกิจ,เจรจาการค้าสหรัฐ-จีน   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับต…

"ฟินันซ่า" ที่ปรึกษา คาด  PTTOR ระดมทุนเกิน 5 หมื่นลบ. คาดเสนอขาย IPO พร้อมเข้าเทรด Q3/62

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 21 มกราคม 2562 16:31:33 น.

นายวราห์ สุจริตกุล กรรมการบริหาร บล.ฟินันซ่า  ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินร่วม บมจ.ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก (PTTOR) เปิดเผยว่า PTTOR เตรียมที่จะเสนอขายหุ้นให้แก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) และเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ในช่วงไตรมาส 3/62 นี้ โดยคาดว่าการระดมทุนจะมีมูลค่าเกิน 5 หมื่นล้านบาท

อนึ่ง PTTOR เป็นบริษัทแกน (Flagship Company) ในการดำเนินธุรกิจน้ำมันและค้าปลีกของบมจ.ปตท. (PTT) ทั้งภายในและภายนอกสถานีบริการน้ำมันและธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องของกลุ่มปตท. ซึ่ง PTTOR เตรียมระดมทุนเพื่อเข้าจดทะเบียนใน SET รองรับการขยายธุรกิจได้ด้วยตนเอง และลดภาระพึ่งพิงแหล่งเงินทุนจากปตท.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง