ข่าวอินโฟเควสท์
01:15 เจ้าหน้าที่หน่วยเลือกตั้งอินโดฯกว่า 100 ราย ตายจากความเหนื่อยล้าในการปฏิบัติหน้าที่   นายเวอร์ยัน อาซิส ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งของอินโดนีเ…
00:37 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง ขณะนักลงทุนเอเชียสนใจซื้อพันธบัตรระยะยาว   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจากเอเชีย โ…
00:26 ราคาทองร่วงใกล้นิวโลว์ 4 เดือน สวนทางดอลลาร์แข็ง,ตลาดหุ้นพุ่ง   ราคาทองร่วงลงใกล้ระดับต่ำสุดในรอบ 4 เดือนในวันนี้ สวนทางการดีดตัวขึ้นของดอลลาร์…
00:09 ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 1% นิวไฮ 6 เดือน กังวลสหรัฐยกเลิกผ่อนผันนำเข้าน้ำมันอิหร่าน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งกว่า 1% ใกล้ระดับสูงสุดในร…
23:33 ดอลลาร์ปรับตัวแคบใกล้ 112 เยน ก่อนประชุม BOJ สัปดาห์นี้   ดอลลาร์ปรับตัวในช่วงแคบใกล้ 112 เยน ก่อนการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางญี่ปุ่น (B…

คลัง ดันควบรวม TMB-TBANK ให้มีข้อสรุปก่อนการเลือกตั้ง

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 18:43:58 น.

แหล่งข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) เปิดเผยถึงการควบรวมกิจการระหว่างธนาคารทหารไทย ( TMB) และธนาคาร ธนชาต (TBANK) ในเครือบมจ. ทุนธนชาต (TCAP) ว่า สคร.มีเป้าหมายผลักดันการควบรวมของทั้ง 2 ธนาคารให้มีข้อสรุปภายในรัฐบาลนี้ ก่อนจะมีการเลือกตั้งครั้งใหม่ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาแผนเพิ่มทุนจากข้อกังวลของนายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.คลัง ในเรื่องผลประโยชน์ของกระทรวงการคลัง ซึ่งจะต้องได้ข้อสรปุก่อนจึงจะเสนอเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)

อนึ่ง คณะกรรมการ TMB จะมีการประชุมเพื่อพิจารณาเรื่องดังกล่าวนี้ในวันที่ 13 ก.พ.นี้ เพื่อดำเนินการลงนาม MOU ระหว่าง 2 ธนาคารได้ภายในเดือนนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง