ข่าวอินโฟเควสท์
23:02 จีน-ซาอุฯชื่นมื่น บรรลุข้อตกลงหลายฉบับรวมมูลค่ากว่า $2.8 หมื่นล้าน   จีนและซาอุดีอาระเบียลงนามข้อตกลงความร่วมมือทางเศรษฐกิจหลายฉบับในวันนี้ คิด…
22:26 Ifo เผยความเชื่อมั่นภาคธุรกิจเยอรมนีเดือนก.พ.ลดลงเดือนที่ 6 ติดต่อกัน แตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 4 ปี   Ifo ซึ่งเป็นสถาบันวิจัยเศรษฐกิจของเยอรมนี …
22:02 EU ขู่ยุติเจรจาการค้า หากสหรัฐตั้งกำแพงภาษีรถยนต์นำเข้าจากยุโรป   เซซิเลีย มัลม์สตรอม กรรมาธิการการค้ายุโรป เปิดเผยว่า สหภาพยุโรป (EU) จะยุติกา…
21:55 เงินเฟ้อยูโรโซนเดือนม.ค.ชะลอตัวติดต่อกันเป็นเดือนที่ 3 หลังราคาพลังงานซบเซาต่อเนื่อง   สำนักงานสถิติแห่งสหภาพยุโรป (ยูโรสแตท) เปิดเผยว่า ดัชนีร…
21:41 ดาวโจนส์บวกกว่า 100 จุดหลังเปิดตลาด รับความหวังเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กเปิดดีดตัวขึ้นแข็งแกร่งในวันนี้ ขณะที่นักลงท…

คลัง ดันควบรวม TMB-TBANK ให้มีข้อสรุปก่อนการเลือกตั้ง

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 18:43:58 น.

แหล่งข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) เปิดเผยถึงการควบรวมกิจการระหว่างธนาคารทหารไทย ( TMB) และธนาคาร ธนชาต (TBANK) ในเครือบมจ. ทุนธนชาต (TCAP) ว่า สคร.มีเป้าหมายผลักดันการควบรวมของทั้ง 2 ธนาคารให้มีข้อสรุปภายในรัฐบาลนี้ ก่อนจะมีการเลือกตั้งครั้งใหม่ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาแผนเพิ่มทุนจากข้อกังวลของนายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.คลัง ในเรื่องผลประโยชน์ของกระทรวงการคลัง ซึ่งจะต้องได้ข้อสรปุก่อนจึงจะเสนอเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)

อนึ่ง คณะกรรมการ TMB จะมีการประชุมเพื่อพิจารณาเรื่องดังกล่าวนี้ในวันที่ 13 ก.พ.นี้ เพื่อดำเนินการลงนาม MOU ระหว่าง 2 ธนาคารได้ภายในเดือนนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง