ข่าวอินโฟเควสท์
18:11 สื่อเผยจนท. EU หวั่นการทำข้อตกลง Brexit กับอังกฤษอาจเผชิญทางตัน   สื่อต่างประเทศหลายแห่งซึ่งรวมถึงสำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า เจ้าหน้าที่ของสห…
18:06 รมว.พลังงาน แจง 3 นโยบายหลักในการทำงานให้ กมธ.วุฒิสภา ตั้งเป้าไทยเป็นฮับซื้อขายไฟฟ้าอาเซียน-ก๊าซ LNG   นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน กล่…
18:06 ก.ล.ต.ปรับปรุงเกณฑ์ e-KYC เพิ่มความยืดหยุ่นการปฏิบัติ พร้อมขยายเวลาบังคับใช้เป็น 1 ม.ค.64   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ …
17:51 ราคาทองคำฮ่องกงปิดตลาดวันนี้ อ่อนตัวลงแตะ 13,900 HKD/tael   สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงปรับตัวลง 80 ดอล…
17:50 ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 30.40 แกว่งแคบตามแรงซื้อขาย ตลาดรอดูยอดค้าปลีกของสหรัฐฯ คาดกรอบพรุ่งนี้ 30.35-30.45   นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา …

ภาวะตลาดหุ้นไทย: แนวโน้มดัชนีเช้านี้แกว่งไซด์เวย์-อิงลง เล็งหุ้นบิ๊กแคปยังต้องรอดูการเจรจาการค้า ส่งหุ้นขนาดกลาง-เล็กขึ้นมาเด่น

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 08:48:05 น.

นายภาดล วรรณรัตน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บล.หยวนต้า (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้คาดว่าจะแกว่ง Sideway ถึง Sideway Down เนื่องจากสัปดาห์หน้าตลาดบ้านเราจะมีวันหยุดคาบเกี่ยวเนื่องในวันมาฆบูชา ดังนั้นวันนี้หุ้นขนาดกลาง และเล็กจะปรับตัวได้ดีกว่าตลาดฯ ขณะที่หุ้นบิ๊กแคปยังต้องรอดูการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน ในวันนี้ ซึ่งผลที่ได้ต้องรอดูว่าจะมีการเลื่อนกำหนดเส้นตายในการบรรลุข้อตกลงทางการค้าระหว่างสหรัฐกับจีนออกไปหรือไม่ ซึ่งกำหนดเส้นตายไว้ในวันที่ 1 มี.ค. และจะมีผลบังคับใช้นโยบายภาษีฯในวันที่ 2 มี.ค.

ขณะที่หุ้นในกลุ่มธนาคารพาณิชย์อาจจะมีสีสันขึ้นมาได้บ้าง จากการเข้ามาเล่นเก็งกำไรในประเด็นการจ่ายปันผล ซึ่งหุ้น TISCO และ KKP จะให้ปันผลที่สูง 5-6%

สำหรับสัปดาห์หน้าให้ติดตามการประชุมธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) และติดตามการประกาศตัวเลข GDP ของไทย และตัวเลขการนำเข้า-ส่งออกของไทยด้วย
ด้านตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียเช้านี้ส่วนใหญ่ซึมตัวลง พร้อมให้กรอบการแกว่งไว้ที่ 1,645-1,660 จุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง