ข่าวอินโฟเควสท์
22:38 เฟดฟิลาเดลเฟียเผยดัชนีภาวะธุรกิจมิดแอตแลนติกทรุดหนักในเดือนต.ค.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย เปิดเผยดัชนีภาวะธุรกิจในภูมิภาคมิดแอตแล…
22:30 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นติดต่อกันสัปดาห์ที่ 5   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐ…
22:05 "แคร์รี ลัม" เฟซบุ๊กไลฟ์ ถกนโยบาย-สถานการณ์บ้านเมืองกับชาวเน็ต   นางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ได้ทำการไลฟ์สตรีมมิ่งบนโซเชียลมีเด…
21:44 ที่ปรึกษาศก.ทำเนียบขาวเผย การเจรจาข้อตกลงการค้าสหรัฐ-จีนคืบหน้าอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน   แลร์รี คุดโลว์ ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจของทำเนียบขาว เปิดเผ…
21:26 "บอริส จอห์นสัน"เตรียมแถลงผลเจรจาข้อตกลง Brexit ต่อรัฐสภาอังกฤษเสาร์นี้ ก่อนส.ส.โหวตรับ-ไม่รับข้อตกลง   จาค็อบ รีส ม็อกก์ ผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยม…

(เพิ่มเติม) POST เตรียมหยุดพิมพ์หนังสือ M2F-โพสต์ทูเดย์ตั้งแต่ มี.ค.62 เพื่อปรับสู่สื่อดิจิทัล

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 19:44:20 น.

รายงานข่าวจากวงการสื่อมวลชน เปิดเผยว่า บมจ.บางกอกโพสต์ (POST) เตรียมจะหยุดการพิมพ์หนังสือพิมพ์ M2F และหนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์ ภายในเดือน มี.ค.เพื่อปรับเปลี่ยนเป็นสื่อดิจิทัล ส่วนหนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์จะยังคงพิมพ์ต่อไปในฐานะสื่อหลัก

POST แจ้งข้อมูลต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ในช่วงเย็นวันนี้ว่า ตลอดหลายปีที่ผ่านมา บริษัทมีการปรับตัวด้านการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าและเพื่อให้แข่งขันกับคู่แข่งทางการตลาดและเทคโนโลยีที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว บริษัทได้รับการสนับสนุนทางการเงินจากสถาบันการเงินต่างๆ เป็นอย่างดี บริษัทสามารถชำระดอกเบี้ยและชำระคืนเงินต้นตรงตามกำหนดเวลา

อย่างไรก็ตาม บริษัทยังคงมีนโยบายที่จะพยายามรักษารายได้จากสื่อสิ่งพิมพ์ เพิ่มรายได้ส่วนรายการโทรทัศน์ และรายได้ดิจิทัล ในขณะที่จะควบคุมและลดต้นทุนค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ครั้งที่ 1/2562 ซึ่งประชุมเมื่อวันที่ 20 ก.พ.62 จึงได้มอบหมายให้ผู้บริหารศึกษาเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายและต้นทุนการทำงานของแผนกโรงพิมพ์บริษัทตามความเหมาะสม เพื่อลดค่าใช้จ่ายที่เกิดจากการเสียหายของอุปกรณ์ การลงทุนในอะไหล่ ค่าบำรุงรักษา และค่าสาธารณูปโภค เป็นต้น

รวมทั้งพิจารณาให้หยุดพิมพ์หนังสือพิมพ์ โพสต์ทูเดย์ และ หนังสือพิมพ์ M2F ภายในเดือน มี.ค.62 เป็นต้นไป และให้มุ่งเน้นการใช้ช่องทางสื่อดิจิทัล เว็บไซต์ และ สังคมออนไลน์เพิ่มมากขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง