ข่าวอินโฟเควสท์
01:07 "หัวเว่ย"โต้"วอชิงตัน โพสต์" หลังปูดข่าวช่วยเกาหลีเหนือวางเครือข่ายระบบไร้สายเชิงพาณิชย์   หนังสือพิมพ์วอชิงตัน โพสต์รายงานว่า บริษัทหัวเว่ย เท…
00:45 "ไมโครซอฟท์"ทุ่ม 1 พันล้านดอลล์ใน OpenAI ของ"อีลอน มัสก์"   บริษัทไมโครซอฟท์ อิงค์แถลงในวันนี้ว่า ทางบริษัทจะลงทุนเป็นจำนวนเงิน 1 พันล้านดอลลาร…
00:15 "ทรัมป์"ยันข่าวอิหร่านจับสายลับ CIA เป็นเรื่องโกหก   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ปฏิเสธข่าวที่ว่า อิหร่านสามารถทำลายเครือข่าย…
23:43 บอนด์ยีลด์สหรัฐร่วง นักลงทุนจับตาเฟดลดดอกเบี้ยสัปดาห์หน้า   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการปรับลดอัตรา…
23:29 ราคาทองฟิวเจอร์แทบไม่ขยับ ตลาดขาดแรงหนุนจากคาดการณ์เฟดลดดอกเบี้ย 0.50%   ราคาทองฟิวเจอร์แทบไม่เคลื่อนไหวในวันนี้ โดยตลาดขาดแรงหนุนจากคาดการณ์กา…

NETBAY ตั้งเป้ารายได้การให้บริการปีนี้โต 15% ตามการเติบโตของกลุ่มลูกค้า B2B และเตรียมขยายสู่ B2C

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 1 มีนาคม 2562 17:35:46 น.

นายพิชิต วิวัฒน์รุจิราพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เน็ตเบย์ (NETBAY) กล่าวว่า บริษัทฯ ตั้งเป้ารายได้จากการให้บริการปี 62 จะเติบโต 15% จากปีก่อนที่ทำได้ 361.61 ล้านบาท เป็นไปตามการขยายฐานลูกค้าองค์กร B2B ที่ปัจจุบันมีจำนวนลูกค้า transaction อยู่ที่ 72 ล้านราย โดยบริษัทฯ ยังคงมุ่งเน้นการขยายฐานลูกค้าภาคเอกชนให้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในรูปแบบการขยายไปยังกลุ่มลูกค้าของลูกค้าองค์กรอีกทีหนึ่ง

ทั้งนี้ในปีนี้บริษัทฯ จะเริ่มขยายการให้บริการแพลตฟอร์มการทำธุรกรรมทางออนไลน์ไปยังกลุ่มลูกค้าทั่วไป (B2C) อีกด้วย แต่คาดว่าน่าจะเห็นรายได้เข้ามาอย่างเป็นรูปธรรมในปีหน้า ขณะที่บริษัทฯ อยู่ระหว่างศึกษาการขยายการให้บริการไปในต่างประเทศ โดยเฉพาะในกลุ่มประเทศอาเซียน (AEC) โดยจะเข้าไปในลักษณะการเข้าไปให้บริการด้วยตนเอง และร่วมกันกับพาสเนอร์ แต่ขณะนี้ยังไม่สามารถบอกได้ว่าจะเห็นความชัดเจนได้ในช่วงไหน

"เราเคยบอกว่าเราอยากเป็น Regional Players แต่เรายังไปไม่ถึง ซึ่งที่ผ่านมาเราก็ได้เข้าศึกษาขยายการให้บริการใน AEC แต่ยังไม่ประสบความสำเร็จ เนื่องจากยังติดปัจจัยหลายๆอย่าง แต่เราก็มีความตั้งใจอยากเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนธุรกิจด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยี"นายพิชิต กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง