ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

AU ตั้งเป้ารายได้ปีนี้โต 15% จากปีก่อน ตามการขยายสาขาเพิ่ม-ออกผลิตภัณฑ์ใหม่, วางงบลงทุนปีนี้ราว 100-200 ลบ.

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 18 มีนาคม 2562 17:41:52 น.

นายแม่ทัพ ต.สุวรรณ กรรมการผู้จัดการ บมจ.อาฟเตอร์ยู (AU) กล่าวว่า บริษัทตั้งเป้ารายได้รวมปี 62 เติบโต 15% จากปีก่อนที่มีรายได้อยู่ที่ 880.73 ล้านบาท ตามการขยายสาขาร้านอาฟเตอร์ยูเพิ่มอีกจำนวน 10 สาขา จากปีก่อนที่มีสาขาอยู่ที่ 31 สาขา โดยต้นปีที่ผ่านมาได้มีการเปิดสาขาใหม่ไปแล้วจำนวน 4 สาขา ได้แก่ ห้างไอคอนสยาม , 1o1 the third place, ห้างเซ็นทรัลป่าตอง จ.ภูเก็ต และเดอะ มาร์เก็ต แบงคอก ซึ่งยังเหลืออีก 6 สาขา ที่จะขยายเพิ่มเติมในปีนี้

ขณะที่การขยายสาขาในต่างประเทศในรูปแบบแฟรนไชส์ หลังจากที่ได้มีการจัดตั้งบริษัทย่อยใหม่ After You Hong Kong Limited ที่เขตบริหารพิเศษ ฮ่องกงแห่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อรองรับการดำเนินงานหรือการทำสัญญารองรับธุรกิจแฟรนไชส์ในหลายประเทศนอกราชอาณาจักรไทย ที่ผ่านมาได้มีการคัดเลือกลูกค้าแฟรนไชส์แล้ว ปัจจุบันก็อยู่ระหว่างรอลูกค้าตรวจสอบสัญญา คาดว่าจะเซ็นสัญญาทางธุรกิจร่วมกันได้ในเร็วๆนี้ และคาดว่าจะเห็นร้านอาฟเตอร์ยูสาขาแรกในประเทศฮ่องกงได้ภายในครึ่งปีหลังของปีนี้ ซึ่งเบื้องต้นคาดหวังจะมีจำนวนสาขาทั้งสิ้น 6 สาขา และตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 4-5 ล้านบาท/เดือน โดยบริษัทจะรับรู้ส่วนแบ่งรายได้จากการขายเข้ามาตามสัญญาแฟรนไชส์

อย่างไรก็ตามนอกจากประเทศฮ่องกงแล้ว ปัจจุบันบริษัทก็อยู่ระหว่างเจรจากับคู่ค้าที่สนใจเป็นลูกค้าแฟรนไชส์หลายราย ทั้งในประเทศสิงค์โปร และยังมองโอกาสขยายธุรกิจไปยังมาเลเซีย และตะวันออกกลางเพิ่มอีกด้วย แต่ในปีนี้จะเน้นการขยายตลาดในประเทศฮ่องกงก่อน และหากเป็นไปได้ก็อยากเห็นสาขาอื่นในประเทศอื่นเพิ่มในปีนี้

"ปีนี้เราจะเน้นสาขาในประเทศฮ่องกง จากการคัดเลือกลูกค้าแฟรนไชส์ที่ดีที่สุดเข้ามา ซึ่งเราอยากเห็นสาขาแรกในช่วงไตรมาส 3/62 หรือไตรมาส 4/62 เนื่องจากเป็นช่วงที่ดีของฤดูกาล ซึ่งเราเชื่อว่าประเทศฮ่องกงจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี และหากที่นี่สำเร็จเราก็พร้อมจะขยายไปยังประเทศอื่นๆต่อไป"นายแม่ทัพ กล่าว

นอกจากนี้ได้วางงบลงทุนในปีนี้ไว้ราว 100-200 ล้านบาท แบ่งเป็น งบที่ใช้ในการขยายสาขาใหม่จำนวน 70-80 ล้านบาท และขยายพื้นที่โรงงานของบริษัท และเพิ่มการผลิตในไลน์ขนมปัง รองรับการสต็อกสินค้าและการส่งออก จำนวนอีก 100 ล้านบาท ส่วนการร่วมมือกับพันธมิตรทางการค้าหลากหลายแบรนด์ที่ต้องการให้บริษัทเข้าไปซัพพอร์ตด้านขนมหวาน ยังมีการเติบโตต่อเนื่อง

ขณะเดียวกันการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ในปีนี้ก็ยังมีแผนออกเพิ่มเติมอีกกว่า 10 ผลิตภัณฑ์ โดยในช่วงหน้าร้อนนี้จะมีขนมเกี่ยวกับผลไม้ออกมา อย่างไรก็ตามปีที่ผ่านมาบริษัทมีการออกผลิตภัณฑ์ ภายใต้ชื่อ ขนมปังเนยโสด และขนมปังนมโสด ซึ่งถือว่าได้รับการตอบรับที่ดีมาก โดยในปีนี้ก็ยังมองการขายในรูปแบบซื้อกลับบ้านอย่างต่อเนื่อง

ด้านภาพการแข่งขันในอุตสาหกรรมในปี 62 ยังมีการแข่งขันค่อนข้างสูงอยู่ แต่บริษัทมีความมั่นใจในคุณภาพของสินค้า ความแปลกใหม่และสิ่งสำคัญ คือ การบริการที่มีดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง