ข่าวอินโฟเควสท์
20:25 "ฮัลลิเบอร์ตัน"เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาสแรก   บริษัทฮัลลิเบอร์ตัน ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันและก๊าซรายใหญ่ของสหรัฐ เปิดเผยรายได้ …
20:16 ทำเนียบขาวเผย"ทรัมป์"ตัดสินใจยกเลิกผ่อนผัน 8 ประเทศนำเข้าน้ำมันอิหร่าน   ทำเนียบขาวแถลงในวันนี้ว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้ตัดสินใจที่จะยก…
20:00 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ร่วงเกือบ 100 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทปรับตัวลงคืนนี้   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ร่วงลงเกือบ 100 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรี…
19:46 จีนค้านสหรัฐยกเลิกผ่อนผัน 8 ประเทศนำเข้าน้ำมันอิหร่าน   นายเกิง ชวง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่า รัฐบาลจีนคัดค้านการที่สหรัฐเตรียมประกา…
19:25 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ดิ่งเกือบ 500 จุด เหตุราคาน้ำมันพุ่งแรง   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียดิ่งลงเกือบ 500 จุดในวันนี้จากการพุ่งขึ…

KTB ยังไม่มีแผนปรับขึ้นดอกเบี้ยกู้ MRR หลัง กนง.ตรึงอาร์/พี

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2562 18:14:09 น.

นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย (KTB) เปิดเผยว่า ธนาคารยังไม่มีแผนจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ MRR หลังจากที่ธนาคารพาณิชย์อื่น ๆ ได้ปรับขึ้นไปบ้างแล้ว เนื่องจากสัดส่วนของ Loan to Deposit ของธนาคารยังอยู่ในระดับ 92% ซึ่งไม่ได้สูงมากเกินไปเมื่อเทียบกับหลายธนาคารพาณิชย์ที่เกิน 100% แต่หาก Loan to Deposit มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นไปที่ 97-98% ก็อาจจะมาพิจารณาอีกครั้ง

"เมื่อวานนี้คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ยังคงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่ 1.75% ต่อปี ทำให้ธนาคารเห็นว่าอัตราดอกเบี้ยของธนาคารในปัจจุบันยังอยู่ในระดับที่เหมาะสม ไม่กระทบต่อผลการดำเนินงานของธนาคาร และไม่กระทบต่อลูกค้า"นายผยง ระบุ

ส่วนภาพรวมของเศรษฐกิจไทยและแนวโน้มการปล่อยสินเชื่อของธนาคารนั้น นายผยง กล่าวว่า จะขอดูความชัดเจนของการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นในครั้งนี้ก่อน หากผ่านไปได้ด้วยดีและมีการจัดตั้งรัฐบาลใหม่เกิดขึ้น พร้อมกับการดำเนินนโยบายการลงทุนต่าง ๆ ต่อเนื่อง ก็จะช่วยหนุนให้เศรษฐกิจไทยดีขึ้น ทำให้มีความต้องการใช้สินเชื่อเพิ่มขึ้น ซึ่งน่าจะทำให้สินเชื่อของ KTB เติบโตได้ตามเป้าหมายที่ 5%

ข่าวที่เกี่ยวข้อง