ข่าวอินโฟเควสท์
17:37 รัฐบาลญี่ปุ่นเล็งควบคุมบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่ หวั่นเอาเปรียบผู้ขายสินค้าออนไลน์   แหล่งข่าวเปิดเผยในวันนี้ว่า คณะทำงานเรียกร้องให้รัฐบาลญี่ปุ่…
15:58 จีนเผยการค้าและการลงทุนกับญี่ปุ่นขยายตัวต่อเนื่องในไตรมาสแรก   กระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยข้อมูลบ่งชี้ว่า จีนและญี่ปุ่นมีการขยายตัวด้านการค้าและกา…
15:06 จีนพิจารณากฎหมายจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้เสียหายจากการฉีดวัคซีน   จีนวางแผนที่จะออกกฎหมายเกี่ยวกับการจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบร้ายแรง…
13:00 เกิดเหตุระเบิดบริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวาของฟิลิปปินส์   สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่บริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวา ทางตอนใต้ของฟ…
11:11 "รอสเนฟท์"เตือน เล็งห้าม"รอยเตอร์"ในรัสเซียทำข่าวช่วยเวเนซุเอลาเลี่ยงการคว่ำบาตรของสหรัฐ   รอสเนฟท์ ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ของรัสเซีย เปิ…

SCB บวก 2.29% หลังเซ็น MOU ร่วมมือธุรกิจประกันชีวิตกับ FWD พร้อมเปิดทางเข้าซื้อหุ้น SCBLIFE

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562 15:13:56 น.

หุ้น SCB ราคาวิ่งขึ้น 2.29% มาอยู่ที่ 134 บาท เพิ่มขึ้น 3 บาท มูลค่าซื้อขาย 1,405.14 ล้านบาท เมื่อเวลา 15.06 น. โดยเปิดตลาดที่ 131.50 บาท ราคาปรับตัวขึ้นสูงสุดที่ 135 บาท และราคาปรับตัวลงต่ำสุดที่ 131 บาท

ธนาคารไทยพาณิยชย์ (SCB) แจ้งว่าเมื่อวันที่ 22 มี.ค.62 ธนาคารได้เข้าทำบันทึกข้อตกลงความเข้าใจ (Memorandum of Understanding) เกี่ยวกับแผนความร่วมมือในธุรกิจประกันชีวิตกับริษัท FWD Group Financial Services Pte. Ltd. (เอฟดับบลิวดี) โดยจะเป็นความร่วมมือระยะยาวเกี่ยวกับการจัดจำหนายผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตผ่านธนาคาร (Bancassurance)ในประเทศไทย

ทั้งนี้ แผนความร่วมมือดังกล่าวจะรวมถึงการที่เอฟดับบลิวดีจะเข้าซื้อหุ้น ซึ่งธนาคารถืออยู่ในบมจ.ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต (SCBLIFE) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของธนาคารด้านธุรกิจประกันชีวิต

ธนาคารและเอฟดับบลิวดี จะเข้าเจรจาต่อรองข้อกำหนดและเงื่อนไขของสัญญาที่เกี่ยวข้องกับความร่วมมือดังกล่าวต่อไป โดยต่างฝ่ายจะทำการเจรจากับอีกฝ่ายแต่เพียงผู้เดียว อย่างไรก็ดี การเข้าทำสัญญาดังกล่าวจะต้องได้รับอนุม้ติจากคณะกรรมการของแต่ละฝ่ายก่อน

ธนาคารขอย้ำว่า ณ วันที่ของหนังสือฉบับนี้ งมิได้มีการเข้าทำสัญญาซึ่งมีผลผูกพันเกี่ยวกับแผนความร่วมมือดังกล่าว ดังนั้น การดำเนินการตามแผนความร่วมมืออาจเกิดขึ้นหรือไม่ก็ได้ ทั้งนี้ ธนาคารจะมีการแจ้งประกาศข้อมูลเพิ่มเติมต่อไปภายในระยะเวลาอันสมควร โดยจะเป็นไปตามข้อกำหนดทางกฏหมายและกฏระเบียบที่เกี่ยวข้อง ในระหว่างนี้ธนาคารขอเรียนให้ผู้ถือหุ้นใช้ความระมัดระวังในการดำเนินการใด ๆ เกี่ยวกับหุ้นของธนาคารและละเว้นจากการดำเนินการเกี่ยวกับหุ้นของธนาคารในลักษณะที่อาจจะทำให้ผู้ถือหุ้นเสียประโยชน์ได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง