ข่าวอินโฟเควสท์
12:36 BIG LOT: รายการซื้อขายบิ๊กล็อตตลาดหุ้นไทยเช้านี้ (By Time)   หลักทรัพย์ จำนวนหุ้น มูลค่า ราคาเฉลี่ย เวลา (พันบาท) (บาท) BDMS 300,000 7,575.00 2…
12:36 BIG LOT: เช้านี้ TRUE มูลค่าสูงสุด 46.52 ลบ.ราคาเฉลี่ย 5.17 บ./หุ้น   พบ TRUE มีมูลค่าสูงสุด 46.52 ล้านบาท ราคาเฉลี่ยหุ้นละ 5.17 บาท รายงานหลัง…
12:23 พาณิชย์ เผยยอดใช้สิทธิ FTA-GSP 2 เดือนแรกเกินกว่า 1.15 หมื่นล้านดอลล์ ยังคงเป้าทั้งปี 9% จับตาแนวโน้มส่งออกช่วงที่เหลือ   นายอดุลย์ โชตินิสากรณ…
12:22 "โตโยต้า-ซอฟท์แบงค์" ทุ่ม 1 พันล้านดอลล์ลงทุนโครงการรถยนต์ไร้คนขับของ "อูเบอร์"   ซอฟท์แบงค์ กรุ๊ป คอร์ป, โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ป และเด็นโซ่ คอร์…
12:07 KGI ออก Call DW อ้างอิง BCH, STEC จ่อเทรด 22 เม.ย.นี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า บล.เคจีไอ (ประเท…

PORT คาดรายได้ปีนี้โต 10% จากปีก่อน จากทุกธุรกิจโตต่อเนื่อง-ตั้งงบลงทุน 300 ลบ.ขยายท่าเรือ Feeder สร้างคลังสินค้า

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562 18:22:56 น.

นางเสาวคุณ ครุจิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.สหไทย เทอร์มินอล (PORT) กล่าวว่า บริษัทตั้งเป้ารายได้ปีนี้เติบโต 10% จากปีก่อนที่มีรายได้ 1,579.26 ล้านบาท เป็นไปตามการเติบโตในทุกกลุ่มธุรกิจ ได้แก่ บริการท่าเทียบเรือเชิงพาณิชย์ครบวงจร, บริการขนส่งตู้คอนเทนเนอร์ทางบก, บริการพื้นที่จัดเก็บตู้คอนเทนเนอร์และคลังสินค้า และบริการที่เกี่ยวข้องอื่นๆ

ทั้งนี้ ธุรกิจบริการท่าเทียบเรือเชิงพาณิชย์ครบวงจร โดยท่าเทียบเรือสินค้าชายฝั่ง หรือ Bangkok Barge Terminal (BBT) ปีนี้วางเป้าเพิ่มปริมาณผู้ใช้บริการขนส่งตู้สินค้า และเพิ่มสัดส่วนตู้ขาเข้า จากปีก่อนอยู่ที่ 1.6 แสนทีอียู เป็น 1.8-2 แสนทีอียู ในปีนี้ ส่วนการให้บริการพื้นที่จัดเก็บตู้คอนเทนเนอร์และคลังสินค้า (Bangkok Container depot Service :BCDS) ปีนี้ตั้งเป้าเพิ่มพื้นที่ให้บริการเป็น 3.5 แสนทีอียู จากเดิมอยู่ที่ 1.8 แสนทีอียู

นอกจากนี้ วางงบลงทุนไว้ที่ 300 ล้านบาท โดยจะใช้ลงทุนในบริษัท บางกอก ริเวอร์ เทอร์มินอล จำกัด (BRT) ซึ่งถือหุ้นในสัดส่วน 38% กับกลุ่มน้ำตาลมิตรผล และบริษัท APM Terminals จำกัด ในการขยายท่าเทียบเรือ สำหรับเรือขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ (Feeder)  คาดใช้ระยะเวลาในการก่อสร้าง 18 เดือน และน่าจะเปิดให้บริการได้ในต้นปี 64 และใช้ลงทุนในบริษัท บางกอก โลจิสติกส์ พาร์ค จำกัด (BLP) ซึ่งบริษัทฯ ถือหุ้นในสัดส่วน 25% ร่วมกับ บมจ.เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (FPT) ในการสร้างคลังสินค้าแบบบิวท์ทูสูท เพิ่มเป็น 50,000 ตารางเมตร จากเดิมอยู่ที่ 38,000 ตารางเมตร คาดเริ่มให้บริการได้ในไตรมาส 3/63

"เป้าหมายของเราคือ การทำโลจิสติกส์ให้ครบวงจร รองรับการนำเข้าและส่งออกโดยตรง ซึ่งสิ่งที่ตั้งใจทำการเชื่อมต่อทางน้ำและทางรถ โดยทางน้ำเราเริ่มดำเนินการแล้วจากการเชื่อมท่าเรือแหลมฉบังมาที่สหทัย และอยู่ระหว่างเชื่อมท่าเรือจากอยุธยามาที่สหทัยเพิ่ม ส่วนทางรถ เราเป็นทำเนียบท่าเรือขนส่ง แต่เรายังไม่สามารถเชื่อมทางเรือแหลมฉบังมายังสหทัยได้ ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างขออนุญาตกับทางกรมศุลกากร ในการเชื่อมต่อทางรถ เพื่อซัพพอร์ตการทำธุรกรรมการขนส่ง และลดต้นทุนให้กับลูกค้า คาดว่าจะได้รับการอนุมัติในไตรมาส 2/62 ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการขนส่งแบบเร่งด่วนได้"

ขณะที่บริษัทอยู่ระหว่างการพิจารณาย้ายเข้าทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ (SET) เพื่อเพิ่มสภาพคล่องในการซื้อขายหุ้น เนื่องจากปัจจุบันไม่มีนักลงทุนขายหุ้นออกไป ส่งผลต่อราคาหุ้นของบริษัทฯ อย่างไรก็ตาม ยังมีนักลงทุนสถาบันให้ความสนใจเข้าถือหุ้นอยู่จำนวนมาก

ด้านผลประกอบการไตรมาส 1/62 คาดว่าจะเติบโตต่อเนื่องจากช่วงเดียวกันของปีก่อนและไตรมาสก่อนหน้า เป็นไปตามธุรกิจการให้บริการพื้นที่จัดเก็บตู้คอนเทนเนอร์และคลังสินค้ามีวอลุ่มเพิ่มขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง