ข่าวอินโฟเควสท์
20:25 "ฮัลลิเบอร์ตัน"เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาสแรก   บริษัทฮัลลิเบอร์ตัน ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันและก๊าซรายใหญ่ของสหรัฐ เปิดเผยรายได้ …
20:16 ทำเนียบขาวเผย"ทรัมป์"ตัดสินใจยกเลิกผ่อนผัน 8 ประเทศนำเข้าน้ำมันอิหร่าน   ทำเนียบขาวแถลงในวันนี้ว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้ตัดสินใจที่จะยก…
20:00 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ร่วงเกือบ 100 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทปรับตัวลงคืนนี้   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ร่วงลงเกือบ 100 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรี…
19:46 จีนค้านสหรัฐยกเลิกผ่อนผัน 8 ประเทศนำเข้าน้ำมันอิหร่าน   นายเกิง ชวง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่า รัฐบาลจีนคัดค้านการที่สหรัฐเตรียมประกา…
19:25 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ดิ่งเกือบ 500 จุด เหตุราคาน้ำมันพุ่งแรง   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียดิ่งลงเกือบ 500 จุดในวันนี้จากการพุ่งขึ…

ภาวะตลาดหุ้นไทย: แนวโน้มดัชนีเช้านี้ฟื้นตัวต่อเนื่อง คลายกังวลเรื่องตั้งรัฐบาล-เล็งกลุ่มพลังงานหนุนหลังราคาน้ำมันพุ่ง

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 27 มีนาคม 2562 09:04:06 น.

นายกิติชาญ ศิริสุขอาชา ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์รายย่อย บล.ซีจีเอส-ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้คาดว่าจะฟื้นตัวต่อเนื่องได้ เนื่องจากนักลงทุนได้คลายความกังวลเกี่ยวกับการจัดตั้งรัฐบาล แม้ภาพยังไม่ชัดเจนแต่ก็เชื่อว่าคงจะตั้งรัฐบาลได้ อีกทั้งทางสหรัฐฯก็แสดงความพอใจที่ไทยมีประชาธิปไตยมากขึ้น ทำให้กองทุนจากสหรัฐฯมีโอกาสที่จะกลับมาลงทุนไทยมากขึ้น โดยวานนี้เริ่มเห็นสัญญาณจากนักลงทุนต่างชาติที่เริ่มกลับมาซื้อ จึงคาดว่าจะได้เห็น Fund Flow ไหลกลับไทยมากขึ้น

นอกจากนี้ ราคาน้ำมันก็ได้พุ่งขึ้นเมื่อวานนี้ น่าจะเป็นแรงหนุนให้กับหุ้นในกลุ่มพลังงาน และปิโตรเคมี แต่วอลุ่มเทรดคงจะยังบางอยู่ ตราบใดที่ยังไม่มีรัฐบาล

ด้านตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียเช้านี้เคลื่อนไหวทั้งในแดนบวก-ลบเล็กน้อย โดยต่างก็ยังรอดูความคืบหน้าการถอนตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ในวันพรุ่งนี้ (28 มี.ค.) และยังรอดูการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน ที่ยังเจรจาต่อเนื่อง

พร้อมให้แนวรับ 1,627 จุด ส่วนแนวต้าน 1,640 จุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง