ข่าวอินโฟเควสท์
12:55 "ปิยบุตร" ระบุพรรคยังไม่มีมติโหวตร่างพ.ร.บ.งบประมาณฯ ขอรอประชุมสภาฯ เสร็จก่อน เชื่อส.ส.พรรคยึดอุดมการณ์   นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนา…
12:53 (เพิ่มเติม) ส.อ.ท.เผยดัชนีเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรม ก.ย.ที่ 92.1 จาก 92.8 ใน ส.ค. ต่ำสุดรอบ 12 เดือน รับผลกระทบศก.โลก   สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย…
12:46 (เพิ่มเติม) นายกฯ พอใจภาพรวมอภิปรายงบปี 63 วันแรก เตรียมพร้อมอารมณ์และข้อมูลชี้แจงสภาฯ วันที่สอง   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว…
12:43 ภาวะตลาดหุ้นไทย: ปิดเช้าลบ 4.22 จุด คล้ายตลาดภูมิภาคหลัง GDP จีนต่ำกว่าคาด ,รอดูความชัดเจน Brexit -เจรจาการค้า   ตลาดหลักทรัพย์ฯ ปิดช่วงเช้าวัน…
12:35 BIG LOT: รายการซื้อขายบิ๊กล็อตตลาดหุ้นไทยเช้านี้ (By Time)   หลักทรัพย์ จำนวนหุ้น มูลค่า ราคาเฉลี่ย เวลา (พันบาท) (บาท) KTC 1,500,000 60,000.00…

ภาวะตลาดหุ้นไทย: แนวโน้มดัชนีเช้านี้ฟื้นตัวต่อเนื่อง คลายกังวลเรื่องตั้งรัฐบาล-เล็งกลุ่มพลังงานหนุนหลังราคาน้ำมันพุ่ง

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 27 มีนาคม 2562 09:04:06 น.

นายกิติชาญ ศิริสุขอาชา ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์รายย่อย บล.ซีจีเอส-ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้คาดว่าจะฟื้นตัวต่อเนื่องได้ เนื่องจากนักลงทุนได้คลายความกังวลเกี่ยวกับการจัดตั้งรัฐบาล แม้ภาพยังไม่ชัดเจนแต่ก็เชื่อว่าคงจะตั้งรัฐบาลได้ อีกทั้งทางสหรัฐฯก็แสดงความพอใจที่ไทยมีประชาธิปไตยมากขึ้น ทำให้กองทุนจากสหรัฐฯมีโอกาสที่จะกลับมาลงทุนไทยมากขึ้น โดยวานนี้เริ่มเห็นสัญญาณจากนักลงทุนต่างชาติที่เริ่มกลับมาซื้อ จึงคาดว่าจะได้เห็น Fund Flow ไหลกลับไทยมากขึ้น

นอกจากนี้ ราคาน้ำมันก็ได้พุ่งขึ้นเมื่อวานนี้ น่าจะเป็นแรงหนุนให้กับหุ้นในกลุ่มพลังงาน และปิโตรเคมี แต่วอลุ่มเทรดคงจะยังบางอยู่ ตราบใดที่ยังไม่มีรัฐบาล

ด้านตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียเช้านี้เคลื่อนไหวทั้งในแดนบวก-ลบเล็กน้อย โดยต่างก็ยังรอดูความคืบหน้าการถอนตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ในวันพรุ่งนี้ (28 มี.ค.) และยังรอดูการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน ที่ยังเจรจาต่อเนื่อง

พร้อมให้แนวรับ 1,627 จุด ส่วนแนวต้าน 1,640 จุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง