ข่าวอินโฟเควสท์
16:28 กระทรวงสื่อสารอินโดนีเซียยกเลิกคำสั่งห้ามใช้โซเชียล มีเดียเป็นการชั่วคราวแล้ว   นายซีมูเอล เอบริจานี แพนจีราพัน ผู้อำนวยการทั่วไปด้านแอพพลิเคชั…
15:35 "ทรัมป์"เดินทางถึงกรุงโตเกียวแล้วในการเยือนญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ เดินทางถึงกรุ…
15:31 รมว.สาธารณสุขอังกฤษโดดร่วมแข่งขันชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรีคนใหม่   นายแมตต์ แฮนค็อก รมว.สาธารณสุขของอังกฤษเปิดเผยในวันนี้ว่า เขาจะลงแข่งขันชิงตำแห…
14:53 ผู้พิพากษาศาลแขวงสหรัฐสั่งระงับคณะบริหาร"ทรัมป์"ใช้เงินก.กลาโหมสร้างกำแพงกั้นเม็กซิโก   ผู้พิพากษาเฮย์วูด จิลเลียม จูเนียร์ แห่งศาลแขวงสหรัฐ ตั…
13:40 เกิดแผ่นดินไหว 5.1 แมกนิจูดในเขตชิบะของญี่ปุ่น ไม่มีเตือนภัยสึนามิ   สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่น (JMA) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 5.1 แมก…

ARIP ปลื้มยอดชมงานคอมมาร์ต คอนเนค 2019 เกินคาด ยอดขายทะลุ 3.5 พันลบ.

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 5 เมษายน 2562 15:03:11 น.

นายพรชัย จันทรศุภแสง ผู้อำนวยการธุรกิจสื่อไอทีและดิจิทัล บมจ.เออาร์ไอพี(ARIP) กล่าวสรุปผลการจัดงานคอมมาร์ต คอนเนค 2019 ที่จบไปว่า ถือว่าประสบความสำเร็จแม้เป็นครั้งแรกของสถานที่ใหม่คือศูนย์การประชุมไบเทค จากจำนวนผู้ชมงานที่ตั้งไว้ที่ 6 แสนคน มีคนมาร่วมงานถึง 9 แสนคน เม็ดเงินหมุนเวียนที่ตั้งเป้าไว้ 3,000 ล้านบาทปรากฏว่ายอดขายทะลุเป้าที่ 3,500 ล้านบาท

ผลสำเร็จนี้น่าจะมาจากรูปแบบการจัดงานที่อยู่ในพื้นที่เดียวกันทั้งหมดทำให้โอกาสในการเสนอผลิตภัณฑ์เท่ากัน โดยยังมีกลุ่มผู้บริโภคใหม่ที่มีกำลังซื้อย่านบางนา สุขุมวิท ศรีนครินคร์ พระโขนง สมุทรปราการ ประกอบกับงานจัดในช่วงปลายเดือนและปลายไตรมาสแรกทำให้มีกำลังซื้อและการจัดแคมเปญที่น่าสนใจ ทั้งยังเป็นงานแรกของปี 2562

โดยอันดับสินค้าขายดี ได้แก่ อันดับที่ 1 โน้ตบุ๊ก อันดับที่ 2 คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ อันดับที่ 3 สมาร์ทโฟน อันดับที่ 4 อุปกรณ์เสริม และอันดับที่ 5 พรินเตอร์ จากประสบการณ์ครั้งนี้ผู้จัดจะปรับเพิ่มประเภทเทคโนโลยี และปรับปรุงโซนพิเศษ Digital Pavilion ที่รวมเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับชีวิตคอนเนค (Connected Life) ในการจัดงานช่วงกลางปีให้น่าสนใจยิ่งขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง