ข่าวอินโฟเควสท์
16:00 นายกฯ เผยยังไม่ได้รับรายงานโผทหาร คาดเป็นไปตามกรอบเวลา   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงความคืบหน้าการจัดทำโผทหาร…
16:00 จีนเตรียมตั้งเขตการค้าเสรีนำร่องใหม่เพิ่มอีก 6 เขต มุ่งปฏิรูปและเปิดกว้าง   จีนประกาศแผนแม่บทการจัดตั้งเขตการค้าเสรีนำร่อง (FTZs) ใหม่เพิ่มเติม…
15:54 โบรกฯเชียร์"ซื้อ" SF รับแผนเพิ่มอัตราการเช่าพื้นที่ใน H2/62-ส่วนแบ่งกำไร"เมกาบางนา"เพิ่มหลังขยายพื้นที่-ขึ้นค่าเช่า   โบรกเกอร์ แนะนำ"ซื้อ"หุ้น…
15:52 นายกฯ สั่งสอบปล้นร้านทองในพื้นที่ภาคใต้ เชื่อมโยงกลุ่มก่อความไม่สงบหรือไม่   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงเหตุก…
15:50 (เพิ่มเติม)ราคาทองคำแท่งวันนี้บาทละ 22,100.00 บาท   ของสมาคมค้าทองคำ เมื่อเวลา 15:45 น. ซื้อ (บาท) ขาย (บาท) ทองคำแท่ง 22,000.00 22,100.00 ทอง…

FSMART นำร่องขายซิมการ์ด ADVANC ผ่านตู้บุญเติม คาดช่วยเพิ่มปริมาณใช้งาน-รายได้ปี 62

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 9 เมษายน 2562 17:08:21 น.

นายณรงค์ศักดิ์ เลิศทรัพย์ทวี กรรมการผู้จัดการ บมจ. ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส (FSMART) เปิดเผยว่า บริษัทได้ร่วมกับ บมจ. แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (ADVANC) หรือเอไอเอส เปิดจำหน่ายซิมมือถือระบบเติมเงิน วัน-ทู-คอล ผ่านตู้บุญเติมตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งถือเป็นรายแรกของไทยที่พร้อมให้บริการ โดยลูกค้าสามารถเลือกเบอร์ได้ด้วยตนเอง และยืนยันตัวตนผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ด้วยการสแกนใบหน้าที่หน้าตู้เพื่อการใช้งานได้ทันที

ทั้งนี้ ลูกค้ามั่นใจได้ว่าข้อมูลที่ทำรายการผ่านตู้จะมีความปลอดภัยจากระบบรักษาความปลอดภัยในการเก็บข้อมูลส่วนบุคคลที่ทำการติดตั้งเป็นอย่างดี โดยบริษัทฯเตรียมขยายตู้เติมเงินบุญเติมที่จำหน่ายซิมมือถือระบบเติมเงิน วัน-ทู-คอล ให้ได้มากกว่า 1,000 จุดภายในไตรมาส 2 จากเป้าหมายที่จะขยายเพิ่มให้ได้ 10,000 จุดทั่วประเทศ

นายณรงค์ศักดิ์ กล่าวว่า บริษัทและเอไอเอส จะเป็นผู้กำหนดทำเลร่วมกันจากจุดติดตั้งตู้บุญเติมที่ให้บริการกว่า 130,000 จุดครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศ ซึ่งทางเอไอเอสถือเป็นผู้จำหน่ายซิมมือถือระบบเติมเงินรายใหญ่ที่ให้ความสำคัญในเรื่องพฤติกรรมของผู้บริโภคยุคใหม่ที่ต้องการทำธุรกรรมต่างๆ ด้วยตัวเองหรือ Self Service โดยทางเอไอเอสเชื่อว่าการขายซิมการ์ดผ่านตู้บุญเติมจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งด้านช่องทางการจัดจำหน่ายให้กับเอไอเอส จากจำนวนผู้ใช้งานผ่านตู้เติมเงินบุญเติมกว่า 40% ของอุตสาหกรรมการเติมเงินมือถือโดยรวม ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงสินค้าและบริการของเอไอเอส ได้อย่างสะดวกและง่ายดายมากยิ่งขึ้น

ขณะที่การจำหน่ายซิมมือถือและระบบยืนยันตัวตนที่บริษัทดำเนินการนี้ เป็นแผนการดำเนินงานเพื่อเพิ่มช่องทางการหารายได้ ด้วยการต่อยอดธุรกิจด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีการบริการแบบครบวงจรตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้มากที่สุด ด้วยจุดแข็งเรื่องทำเลที่ตั้งที่ครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศและการใช้งานได้ตลอด 24 ชั่วโมง

"ถือเป็นการเริ่มต้นในการต่อยอดธุรกิจเดิม ด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีเข้าไปให้ตู้บุญเติมมีศักยภาพและครบวงจรมากขึ้น  และต้องขอขอบคุณทางเอไอเอส ที่ไว้วางใจให้ตู้บุญเติมเป็นช่องทางหนึ่งในการจำหน่ายซิมระบบเติมเงิน วัน-ทู-คอล โดยมีแผนขยายการให้บริการในตู้บุญเติมให้ได้ 1,000 จุดภายในไตรมาส 2 ก่อนขยายให้ได้ 10,000 จุดตามเป้าหมาย โดยจากข้อมูลที่สำรวจพบว่าภาพรวมอุตสาหกรรมของการจำหน่ายซิมมือถือมียอดจำหน่ายประมาณ 2 ล้านซิมต่อเดือน แสดงให้เห็นถึงความต้องการใช้จำนวนมาก ซึ่งทางบริษัทฯเชื่อว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีทั้งในส่วนของฐานลูกค้าของตู้บุญเติม และลูกค้าของเอไอเอส ที่มีอยู่ทั่วประเทศจากความสะดวกสบายที่มากขึ้น ซึ่งเชื่อว่าจะช่วยเพิ่มรายได้ให้บริษัทฯตามลำดับ"นายณรงค์ศักดิ์ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง