ข่าวอินโฟเควสท์
08:54 SUPER เผย 2 โครงการโรงไฟฟ้าที่กองทุน SUPEREIF จะเข้าลงทุน คาดได้ใบอนุญาตครบภายในมิ.ย.   บมจ.ซุปเปอร์ เอนเนอร์ยี คอร์เปอเรชั่น (SUPER) แจ้งว่าโค…
08:44 ภาวะตลาดหุ้นไทย: แนวโน้มดัชนีเช้านี้แกว่งกรอบแคบ หลังมองนลท.เลือกลงทุนรายตัว รอดูประชุมเฟด-คืบหน้าการเมืองในปท.   นายคณฆัส จิรเสวีนุประพันธ์ ผู…
08:39 "วัฒน์ชัย วิไลลักษณ์" ตัดขายหุ้น WP จำนวน 1.54% คงเหลือถือ 4.01%   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) แจ้งว่าเมื่อวันท…
08:31 QTC ฝ่าวิกฤต"หม้อแปลงไฟฟ้าขาลง"โจทย์ใหม่ปั้นกำไร"ธุรกิจพลังงานทดแทน"พลิกฟื้นผลงานปีนี้ทำนิวไฮ   บมจ.คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ (QTC) เป็นอีกหนึ่งบริษั…
08:21 สรุปรายชื่อหุ้นที่ขึ้นเครื่องหมาย XD ตั้งแต่ 17 มิ.ย.62   ตารางแสดงชื่อหุ้นที่ขึ้นเครื่องหมาย XD ตั้งแต่วันที่ 17 มิถุนายน 2562 ซึ่งรวบรวมข้อมู…

(เพิ่มเติม) AOT ยืนยันสัมปทานร้านดิวตี้ฟรีในสนามบินไม่เข้าข่าย พ.ร.บ.ร่วมทุนฯ -เดินหน้าประมูล คาดสรุปผล 31 พ.ค.

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2562 15:30:00 น.

นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการ บมจ.ท่าอากาศยานไทย (AOT) กล่าวหลังการประชุมคณะกรรมการร่วมทุนภาครัฐและเอกชน (PPP) ครั้งที่ 2/2562 ว่า สัมปทานร้านค้าปลอดอากร (ดิวตี้ฟรี) ภายในสนามบิน ไม่เข้าข่ายพ.ร.บ.ร่วมลงทุนระหว่างรัฐและเอกชน พ.ศ.2562 ตามที่คณะอนุกรรมการด้านกฎหมายของคณะกรรมการ PPP เสนอ  เนื่องจากไม่ใช่กิจการสาธารณะ หรือไม่เกี่ยวเนื่อง หรือจำเป็นกับการบริหารกิจการการบิน โดยจะนำผลการประชุมวันนี้เสนอเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในสัปดาห์หน้าต่อไป

ทั้งนี้ AOT จะเดินหน้าจัดการประมูลหาผู้ได้รับสิทธิสัมปทานร้านค้าดิวตี้ฟรีในสนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งวันนี้ (18 เม.ย.) เป็นวันสุดท้ายที่บริษัทขายเอกสารให้กับผู้สนใจเข้าร่วมประมุล และจะมีการชี้แจงรายละเอียดในวันที่ 22 เม.ย. โดยจะเชิญตัวแทนจากสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) และสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) เข้าร่วมด้วย

ขณะที่ AOT กำหนดให้ผู้ซื้อเอกสารเข้ายื่นข้อเสนอในวันที่ 22 พ.ค.และคาดว่าจะรู้ผลการประมูลในวันที่ 31 พ.ค.นี้ จากนั้นจะนำเข้าสู่ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท AOT ในเดือนมิ.ย.นี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง