ข่าวอินโฟเควสท์
01:46 "ทรัมป์"เปิดศึกดรามา หลังแข้งสาวสหรัฐลั่นไม่ไปทำเนียบขาว   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เปิดศึกวิวาทะกับเมแกน ราปิโน กองหน้าทีมแข้งสาวสหรัฐ โดยผู้…
00:56 ผู้นำสูงสุดอิหร่านเมินข้อเสนอเจรจา"ทรัมป์"   อยาตอลเลาะห์ อาลี คาเมนี ผู้นำสูงสุดของอิหร่าน ปฏิเสธข้อเสนอของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ในการเจรจ…
00:44 เจ้าหน้าที่รัสเซียวิสามัญฯสมาชิก IS ขณะมีแผนก่อเหตุโจมตี   สำนักงานความมั่นคงรัฐบาลกลางรัสเซีย (FSB) เปิดเผยว่า FSB สามารถสังหารผู้ต้องสงสัยราย…
00:28 สื่อเผยบาดเจ็บสาหัส 4 ราย หลังเกิดเหตุระเบิดใจกลางกรุงเวียนนา   สื่อรายงานว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 4 ราย หลังเกิดเหตุระเบิดใจกลางกรุงเวียนนา…
00:13 ญี่ปุ่นคุมเข้มประชุม G20 ห้ามใช้ถังขยะ,ตู้ล็อคเกอร์ หวั่นเป็นเครื่องมือก่อการร้าย   เจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นเพิ่มความเข้มงวดในการรักษาความปลอดภัยในนค…

ภาวะตลาดหุ้นไทย: แนวโน้มดัชนีเช้านี้แกว่งไซด์เวย์ Sentiment โดยรวมจากตปท.ยังเป็นบวก-จับตาการทยอยประกาศงบฯเป็นหลัก

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 19 เมษายน 2562 08:49:57 น.

นายวีระวัฒน์ วิโรจน์โภคา ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.ฟินันเซีย ไซรัส กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้คาดว่าจะแกว่งไซด์เวย์ โดย Sentiment โดยรวมจากปัจจัยต่างประเทศยังเป็นบวกอยู่ จากตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯที่ออกมาดี ส่วนบ้านเราผลประกอบการของกลุ่มแบงก์ที่ส่วนใหญ่ประกาศออกมาก็เป็นไปตามคาด จะมีบางแบงก์เท่านั้นที่ต่ำกว่าคาด ดังนั้นกลุ่มแบงก์คงจะไม่ช่วยหนุนตลาดเท่าไร

ด้านตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียเช้านี้แกว่ง Sideway up เฉลี่ยราว 0.5% ซึ่งก็มีหลายตลาดที่ปิดทำการ และช่วงนี้ปัจจัยต่างประเทศซา ๆ ลง แต่จะหันมาจับตาผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนภายในแต่ละตลาดมากกว่า แต่ก็ยังต้องติดตามพัฒนาการของสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนอยู่ต่อไป

พร้อมให้แนวรับ 1,665 จุด ส่วนแนวต้าน 1,680 จุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง