ข่าวอินโฟเควสท์
23:16 ราคาน้ำมัน WTI ร่วงลงวันนี้ กังวลสงครามการค้าฉุดอุปสงค์น้ำมัน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับการทำสงค…
22:55 ปอนด์ดีดตัว หลังมีข่าวนายกฯอังกฤษไฟเขียวฟรีโหวตทำประชามติ Brexit   ปอนด์ดีดตัวขึ้นเทียบดอลลาร์และยูโร หลังมีข่าวว่า นายกรัฐมนตรีอังกฤษยื่นข้อเส…
22:47 นายกฯอังกฤษเสนอสมาชิกรัฐสภาฟรีโหวตกรณีทำประชามติ Brexit ครั้งที่ 2   นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ยื่นข้อเสนอให้สมาชิกรัฐสภาสามารถลงคะแนนเ…
22:23 "ทรัมป์"เตือนอิหร่านถูกตอบโต้รุนแรง หากโจมตีผลประโยชน์สหรัฐในตอ.กลาง   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวเตือนว่า อิหร่านจะถูกตอบโต้อย่างรุนแรง หา…
22:01 "สี จิ้นผิง"ส่งสัญญาณพร้อมเปิดศึกการค้ายืดเยื้อกับสหรัฐ   ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำจีน กล่าวส่งสัญญาณในวันนี้ว่า จีนพร้อมที่จะทำสงครามการค้า…

ภาวะตลาดหุ้นไทย: แนวโน้มดัชนีเช้านี้ยังมีโมเมนตัมเป็นบวก เล็งดุลการค้าไทย-การประกาศงบฯช่วยขับเคลื่อนตลาด

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 22 เมษายน 2562 08:50:12 น.

นายถนอมศักดิ์ สหรัตน์ชัย ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการและหัวหน้าฝ่ายวิจัย บล.เคที ซีมิโก้ กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้ยังมีโมเมนตัมเป็นบวกอยู่ ซึ่งก็คาดหวังว่าอาจจะมีบวกมากขึ้น เนื่องจากตอนนี้ไม่มีข่าวร้ายอะไร เพียงแต่รอปัจจัยใหม่เข้ามาหนุนเท่านั้น อย่างตอนนี้ก็รอลุ้นมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ

โดยวันนี้ให้ติดตามดุลการค้าของไทยในเดือนมี.ค. และการทยอยประกาศผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียน ซึ่งน่าจะเป็นตัวขับเคลื่อนได้บ้างแต่ไม่มาก เนื่องจากสัปดาห์ที่ผ่านมานักลงทุนต่างชาติได้กลับมาขาย

ด้านตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียเช้านี้ส่วนใหญ่บวกเล็กน้อย โดยสัปดาห์นี้บริษัทจดทะเบียนในสหรัฐฯจะมีการทยอยประกาศผลประกอบการออกมากันจำนวนมาก และในสัปดาห์นี้ก็ให้ติดตามการประกาศตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) งวดไตรมาส 1/62 ของสหรัฐฯด้วย ซึ่งจะมีผลต่อมุมมองเศรษฐกิจโลก

พร้อมให้แนวรับ 1,665 จุด ส่วนแนวต้าน 1,680-1,685 จุด โดยนักลงทุนคงจะเลือกเล่นเป็นรายตัวมากกว่า โดยเฉพาะหุ้นที่ยัง Laggard อยู่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง