ข่าวอินโฟเควสท์
06:11 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดร่วง 286.14 จุด วิตกข้อพิพาทการค้าสหรัฐ-จีน,ข้อมูลศก.อ่อนแอกดดันตลาด   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดร่วงลงเ…
02:09 ปธ.สภาผู้แทนฯสหรัฐหวังครอบครัว"ทรัมป์"แทรกแซง หลังเจรจาโครงการสาธารณูปโภคล่ม   นางแนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ กล่าวว่า ครอบครัว หรือ…
01:48 จีนเผยยังคงเปิดกว้างสำหรับสหรัฐ หวังมีความจริงจังในการเจรจา   นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่า จีนหวังว่าสหรัฐจะมีความจริงจังในก…
01:30 ผลสำรวจของเฟดพบภาคครัวเรือนสหรัฐ 75% มีความเป็นอยู่ที่ดีในปีที่แล้ว   ผลการสำรวจการตัดสินใจ และเศรษฐกิจในภาคครัวเรือน ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) …
00:22 "ทรัมป์"ไฟเขียวงบ 1.6 หมื่นล้านดอลลาร์อุ้มเกษตรกรถูกกระทบจากสงครามการค้า   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้อนุมัติงบ 1.6 หมื่นล้านดอลลาร์เพื่อช่วย…

TOPICS TODAY: ศรีสุวรรณ ยื่นหลักฐานเพิ่มปมธนาธรโอนหุ้นสื่อ-ลุ้นกกต.ชี้ชะตา/นายกฯ ประชุมบอร์ด EEC/ส.อ.ท.แถลงดัชนีความเชื่อมั่นอุตฯ

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 23 เมษายน 2562 10:15:05 น.

ประเด็นที่น่าสนใจวันนี้ จับตาการประชุมคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) วันนี้ว่าจะมีมติเกี่ยวกับกรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ถือหุ้นสื่อในบริษัท วี-ลัค มีเดีย จำกัด เข้าข่ายขาดคุณสมบัติในการลงสมัคร ส.ส.หรือไม่ โดยช่วงบ่ายวันนี้นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ที่เป็นผู้ยื่นร้องเรียนให้ตรวจสอบ จะเดินทางไปยื่นคำร้องเพิ่มเติมต่อกกต. เพื่อให้เป็นข้อมูลในการพิจารณาวินิจฉัยของที่ประชุมคณะกรรมการฯ ในการชี้พิรุธคำแถลงของนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ที่วานนี้ได้ออกมาแถลงแก้ต่างให้กับนายธนาธร

โดยหาก กกต.มีมติชี้มูลความผิด จะแจ้งให้นายธนาธร เข้าชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาต่อไป

- ขณะที่เช้านี้นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ จะเปิดแถลงข่าวกรณีการสอบสวนการถือหุ้น บริษัท วี-ลัค มีเดียว ของนายธนาธร จากกรณีมีกระแสข่าวตอนนี้ว่า กกต. อาจจะมีมติแจก "ใบส้ม" นายธนาธร

- ประเด็นด้านเศรษฐกิจและธุรกิจที่น่าสนใจวันนี้ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) แถลงดัชนีความเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรม และยอดผลิตรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และชิ้นส่วนยานยนต์ ของเดือนมี.ค.62 รวมทั้งการแถลงข่าวสถานการณ์อุตสาหกรรมอาหาร โอกาส และอุปสรรค

- วารสารการเงินธนาคาร จัดงาน MONEY EXPO 2019 ภายใต้แนวคิด Digital Orchestra

- บมจ. ออลล์ อินสไปร์ ดีเวลลอปเม้นท์ (ALL) แถลงข่าว พิธีลงนามในสัญญาแต่งตั้งผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้แก่ประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO)

- บมจ. เอสไอเอสบี (SISB) ย้ายเข้าซื้อขายในตลาด SET พร้อมแถลงข่าว แผนการดำเนินธุรกิจปี 2562
- บมจ. เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟโลจิสติกส์ (JWD) แถลงภาพรวมธุรกิจ

- บมจ. แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ (GOLD) หรือ โกลเด้นแลนด์ แถลงข่าว INNOVATIVE HOME FOR ALL บ้านนวัตกรรมใหม่ที่ตอบโจทย์ของทุกบ้าน

- ตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (ประเทศไทย) จัดสัมมนาพิเศษเนื่องในโอกาสก้าวสู่ปีที่ 14 ของตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (TFEX)

- เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เป็นประธานเปิดการประชุมสัมมนาวิชาการด้านการประกันภัย ประจำปี 2562 (Thailand Insurance Symposium 2019)

- ภารกิจพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ครั้งที่ 3/2562 ณ ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล

- พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการเพื่อนำเสนอผลการศึกษาและรับฟัง ความคิดเห็น (กิจกรรมที่ 5) ภายใต้โครงการจัดทำนโยบาย แผนแม่บท และแผนปฏิบัติการด้านคนหาย คนนิรนาม และศพนิรนาม พร้อมปาฐกถาพิเศษ หัวข้อ "ทิศทางการพัฒนาระบบด้านคนหายคนนิรนามและศพนิรนามในอนาคต"

- พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี  เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 4/2562 ณ ห้องประชุม 301 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง