ข่าวอินโฟเควสท์
14:26 ส.อ.ท.ร่วมมือพันธมิตร 4 องค์กรชั้นนำ ผลักดันผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรมสู่ไทยแลนด์ 4.0   สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) จับมือกับ 4 องค์กรชั…
14:24 IDC ชี้บริษัทเทคโนโลยีสหรัฐจะมีผลต่อ"ทรัมป์"ในการตัดสินใจต่อ/ไม่ต่อใบอนุญาตชั่วคราวให้ "หัวเว่ย"   บริษัทวิจัยอินเตอร์เนชั่นแนล ดาต้า คอร์ปอเรช…
14:21 ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดแดนบวก ขานรับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจจีน-เยอรมนี   ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดวันนี้ปรับตัวสูงขึ้น เนื่องจากนักลงทุนได้รับปัจจัยสน…
14:19 ก.ล.ต.นับหนึ่งไฟลิ่ง" อินฟราเซท"เตรียมขาย IPO 146 ล้านหุ้น-เข้าเทรดตลาด mai ภายใน Q4/62   นายเล็ก สิขรวิทย กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทที่ปรึกษา เ…
14:04 "สมคิด" มอบนโยบายสอวช. ตั้งเป้าลงทุน R&D ที่ 1.2% ของจีดีพีในปี 63, เคาะงบฯ กว่า 3.7 หมื่นลบ.พัฒนาด้านวิทยาศาสตร์   นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รอง…

TOPICS TODAY: กกต.แถลงนับคะแนนเขต 1 นครปฐมทางการ จับตาสูตรคำนวณส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์/"ศรีสุวรรณ"ยื่นสอบ 11 ว่าที่ส.ส.อนาคตใหม่ถือหุ้นสื่อ

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 29 เมษายน 2562 10:42:05 น.

วันนี้ติดตามผลจากการนับคะแนนใหม่อย่างเป็นทางการในเขต 1 จังหวัดนครปฐม หลังวานนี้ประกาสผลไม่เป็นทางการ ปรากฎว่า ผู้สมัครจากพรรคอนาคตใหม่ ได้ 35,707 คะแนน ชนะผู้สมัครจาก พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ที่ได้ 35,645 คะแนน ไป 62 คะแนน

ขณะที่ผลการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 24 มี.ค.เขต 1 นครปฐม ก่อนหน้านี้ กกต.สรุปว่าผู้ที่ได้รับคะแนนลำดับที่ 1 คือ พ.ท. สินธพ แก้วพิจิตร จากพรรคประชาธิปัตย์ ได้คะแนน 35,762 คะแนน ขณะที่ น.ส.สาวิกา ลิมปะสุวัณณะ จากพรรคอนาคตใหม่ ได้คะแนน 35,615 คะแนน ซึ่งทาง กกต.จะมีการประกาศผลอย่างเป็นทางการในวันนี้

ส่วนการคำนวณ ส.ส.บัญชีรายชื่อนั้น ขณะนี้ทางสำนักงาน กกต.พิจารณาสูตรคำนวณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ประมาณ 2-3 สูตร ซึ่งมีทั้งสูตรที่นักวิชาการ และสูตรที่สำนักงาน กกต. เสนอต่อ กรธ. ซึ่งคาดว่าจะเสนอให้ กกต. พิจารณาได้ภายในสัปดาห์นี้ ต้องจับตากันต่อไปว่าจะเคาะออกมาแบบไหน

- ด้านพรรคประชาธิปัตย์ โดยนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รักษาการหัวหน้าพรรค และนายสาธิต ปิตุเตชะ รักษาการรองหัวหน้าพรรค จะเปิดแถลงข่าวเรื่องนี้ โดยยืนยันว่า พรรคมีคะแนนเลือกตั้งชนะผู้สมัครของพรรคอนาคตใหม่ 4 คะแนน

- นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการ สมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย จะเข้ายื่นร้องเรียนกรณีที่มี 11 ผู้สมัครรับเลือกตั้งและว่าที่ ส.ส. พรรคอนาคตใหม่ ถือหุ้นในกิจการสื่อ กรณีเดียวกับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค ซึ่งถือได้ว่าเป็นผู้มีคุณสมบัติต้องห้าม

- นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีตสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) จะไปยื่นหนังสือที่ผู้ตรวจการแผ่นดินตรวจสอบการทำงานของกกต. มีพฤติการณ์เข้าข่ายเลือกปฏิบัติ

- พรรคเพื่อไทย แถลงข่าวกรณีตรวจสอบพบกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ถือหุ้นในธุรกิจสื่อสารมวลชน

- พรรคพลังประชารัฐ จะประชุมกรณีที่พรรคเพื่อไทยเข้ายื่นหนังสือต่อ กกต.เพื่อขอให้ตรวจสอบคุณสมบัติของผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐที่ถือหุ้นสื่อ โดยผู้สมัครที่ถูกร้องเรียนจะนำข้อมูลมาชี้แจงรายละเอียด จากนั้นจะมีการประชุมหารือกับฝ่ายกฎหมายต่อไป

- สำหรับความเคลื่อนไหวพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) วันนี้ มอบหมายให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ให้การต้อนรับนายเฉิน หยวน นายกสมาคมมิตรภาพระหว่างประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีนและคณะ

- พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์ครอบครัวแห่งชาติ (กยค.) ครั้งที่ 1/2562 ณ ห้องประชุมสำนักงานปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

- พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.ยุติธรรม เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมด้านกฎหมายอาเซียน : การสัมมนาเชิงปฏิบัติการเรื่องการโอนตัวนักโทษในอาเซียน (ASEAN Law Forum : Workshop on Transfer of Sentenced Persons in ASEAN)

ช่วงบ่ายเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการจัดการเรื่องราวร้องทุกข์กรณีถูกกระทำทรมานและถูกบังคับให้หายสาบสูญ ครั้งที่ 1/2562

- หอการค้าไทย ร่วมกับ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย แถลงข่าวการสำรวจความคิดเห็นประเด็นธุรกิจเรื่อง "สถานภาพแรงงานไทย : กรณีศึกษาผู้มีรายได้ต่ำกว่า 15,000 บาท"

- ธนาคารซีไอเอ็มบี (CIMBT) แถลงข่าวแนะนำผลิตภัณฑ์ล่าสุด หนุนคนทำธุรกิจด้วยฟีเจอร์จัดเต็ม

- บมจ.อรินสิริ แลนด์ (ARIN) ลงนามในสัญญาแต่งตั้งผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเดิมและหุ้นเพิ่มทุนที่จะเสนอขายต่อประชาชนทั่วไปครั้งแรก (IPO)

- บมจ.ทาทา สตีล (TSTH) แถลงข่าวผลประกอบการไตรมาส 4/62 และแนวโน้มธุรกิจในไตรมาส 1/63

- ธนาคารกรุงศรีอยุธยา (BAY) และ บริษัท ช็อคโก้ คาร์ด เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด แถลงข่าว "Krungsri Finnovate - Exceeding Customers’ Expectation" ความก้าวหน้าในการดำเนินงานของกรุงศรี ฟินโนเวต และการลงทุนใน Choco CRM"

- นายรุ่งโรจน์ รังสิโยภาส กรรมการผู้จัดการใหญ่ เครือปูนซิเมนต์ไทย พร้อมผู้บริหารระดับสูง แถลงผลการดำเนินงานประจำไตรมาส 1 ปี 2562

- บมจ.ทีวี ไดเร็ค (TVD) แถลงวิสัยทัศน์สู่การเปลี่ยนแปลงในอนาคต รีแบรนด์พลิกโฉมองค์กรครั้งใหญ่ในงาน "TVD 20th : Moving Towards the Future"

-  บมจ.อินโดรามา เวนเจอร์ส (IVL) แถลงข่าวเรื่องการอนุมัติสินเชื่อสีเขียวเพื่อสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาลที่ยั่งยืน (ESG Sustainability-Linked Green Loan) เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ระหว่างไอวีแอลและ ธนาคารมิซูโฮ จำกัด

- บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (ADVANC) หรือ เอไอเอส แถลงข่าวเรื่อง "AIS Fibre : The New Era Begins"
- นางพันธุ์ทิพา ศกุณต์ไชย (เจ้ติ๋ม ทีวีพูล) เปิดแถลงข่าวกรณีทีวีดิจิทัล จากที่ได้ประมูลไป 2 ช่อง แต่ต่อมาได้ขอยกเลิกใบอนุญาตไปแล้ว
- บมจ. บิวเดอสมาร์ท (BSM) เปิดตัวโครงการ The Teak รัชดา 19
ข่าวที่เกี่ยวข้อง