ข่าวอินโฟเควสท์
01:07 "หัวเว่ย"โต้"วอชิงตัน โพสต์" หลังปูดข่าวช่วยเกาหลีเหนือวางเครือข่ายระบบไร้สายเชิงพาณิชย์   หนังสือพิมพ์วอชิงตัน โพสต์รายงานว่า บริษัทหัวเว่ย เท…
00:45 "ไมโครซอฟท์"ทุ่ม 1 พันล้านดอลล์ใน OpenAI ของ"อีลอน มัสก์"   บริษัทไมโครซอฟท์ อิงค์แถลงในวันนี้ว่า ทางบริษัทจะลงทุนเป็นจำนวนเงิน 1 พันล้านดอลลาร…
00:15 "ทรัมป์"ยันข่าวอิหร่านจับสายลับ CIA เป็นเรื่องโกหก   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ปฏิเสธข่าวที่ว่า อิหร่านสามารถทำลายเครือข่าย…
23:43 บอนด์ยีลด์สหรัฐร่วง นักลงทุนจับตาเฟดลดดอกเบี้ยสัปดาห์หน้า   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการปรับลดอัตรา…
23:29 ราคาทองฟิวเจอร์แทบไม่ขยับ ตลาดขาดแรงหนุนจากคาดการณ์เฟดลดดอกเบี้ย 0.50%   ราคาทองฟิวเจอร์แทบไม่เคลื่อนไหวในวันนี้ โดยตลาดขาดแรงหนุนจากคาดการณ์กา…

CIMBT เปิดตัว"Biz Account"บัญชีกระแสรายวันแบบมีดอกเบี้ยเพื่อผู้ประกอบธุรกิจหวังกวาดลูกค้ารายใหม่

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 29 เมษายน 2562 14:51:28 น.

นายไพศาล ธรรมโพธิทอง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกรรมการเงิน ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย (CIMBT) เปิดเผยว่า ธนาคารเปิดตัวบัญชี CIMB Biz Account เป็นบัญชีกระแสรายวันแบบมีดอกเบี้ยสำหรับผู้ประกอบธุรกิจที่ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยลดความยุ่งยากในการทำธุรกรรมการเงิน พร้อมสิทธิประโยชน์ครบจบในบัญชีเดียว ไฮไลต์สำคัญคือไม่มีค่าธรรมเนียม

บัญชี CIMB Biz Account ไม่กำหนดยอดเงินขั้นต่ำในการเปิดบัญชี อัตราดอกเบี้ยสูงแบบขั้นบันได ดอกเบี้ยสูงสุดถึง 1.2% เป็นการรวมบัญชีกระแสรายวัน ออมทรัพย์ และเงินฝากประจำมารวมไว้ในบัญชีเดียว รับดอกเบี้ยรายเดือน เปิดบัญชีได้ทั้งบุคคลธรรมดาผู้ประกอบธุรกิจ และนิติบุคคล

ลูกค้าบัญชี CIMB Biz Account สามารถทำธุรกรรมผ่านช่องทางออนไลน์ โดยไม่ต้องเสียค่าบริการธนาคารออนไลน์ CIMB Biz Channel รายปี ลูกค้าจะได้รับรายงานความเคลื่อนไหวของบัญชี (Statement) บริการจ่ายเงินเดือน (Payroll) โอนเงินภายในธนาคาร (Direct Credit) โอนเงินรายย่อยระหว่างธนาคาร (SMART – Next Day) โอนเงินและรับเงินระหว่างธนาคารผ่านระบบ BAHTNET และโอนเงินระหว่างประเทศ (Outward Remittance) ด้วยอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศออนไลน์ (FX Online) สุดพิเศษ บริการทั้งหมดนี้ไม่มีค่าธรรมเนียมและไม่จำกัดจำนวนรายการ

ที่สำคัญ ธนาคารไม่กำหนดจำนวนยอดเงินคงเหลือขั้นต่ำต่อเดือนในบัญชีเพื่อรับสิทธิประโยชน์ที่กล่าวมาข้างต้นทั้งหมด

"เราต้องการให้ลูกค้าธุรกิจสามารถค้าขายได้แบบสบายใจ ได้บริการครบ แบบไม่ต้องห่วงเรื่องค่าธรรมเนียม   ไม่มีเงื่อนไขแอบแฝง เราต้องการลดความยุ่งยาก จึงรวบข้อดีของหลายๆ บัญชีมาไว้ในบัญชีเดียว CIMB Biz Account ช่วยลูกค้าได้มีเวลาไปขบคิดเรื่องธุรกิจ ประหยัดเวลาเดินทาง และลดค่าใช้จ่ายในการค้าขาย ถามว่าทำไมธนาคารสามารถมอบสิทธิประโยชน์จัดเต็มได้ขนาดนี้ เพราะเราต้องการขยายฐานลูกค้าใหม่ๆ ให้เข้ามาสัมผัสประสบการณ์ที่เราอยากมอบให้ เป็นส่วนหนึ่งของแผนยุทธศาสตร์ Fast Forward ที่ธนาคารต้องการก้าวขึ้นเป็นธนาคารขนาดกลาง" นายไพศาล กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง