ข่าวอินโฟเควสท์
20:30 "แบงก์ ออฟ อเมริกา"เตือนภาวะดอกเบี้ยต่ำฉุดผลกำไรธนาคาร   นายพอล โดโนฟริโอ หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของธนาคารแบงก์ ออฟ อเมริกา ระบุเตือนว่า …
20:12 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์นิ่ง บ่งชี้วอลล์สตรีทปรับตัวแคบ จับตาผลประกอบการ,สงครามการค้า   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์แทบไม่เคลื่อนไหวในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้น…
19:53 สหรัฐเผยตัวเลขเริ่มต้นสร้างบ้านต่ำกว่าคาดในเดือนมิ.ย.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ตัวเลขการเริ่มต้นสร้างบ้านลดลง 0.9% ในเดือนมิ.ย. เมื่อเที…
19:33 อังกฤษเผยราคาบ้านลอนดอนทรุดหนักสุดรอบเกือบ 10 ปีในเดือนพ.ค.   สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า ราคาบ้านในกรุงลอนดอนดิ่งลง 4.4% ในเด…
19:20 ฝรั่งเศสขวางสกุลเงิน Libra หากไม่มีการออกกฎระเบียบควบคุม   นายบรูโน เลอ แมร์ รมว.คลังฝรั่งเศส กล่าวว่า เขาไม่สามารถยอมรับโครงการของเฟซบุ๊กในการ…

"ไทยแอร์เอเชีย" เปิดเส้นทางบินตรง "ภูเก็ต-จาการ์ตา" 3 เที่ยว/สัปดาห์ เริ่ม 2 ก.ค.นี้ เพิ่มโอกาสเดินทางนทท.

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 8 พฤษภาคม 2562 15:24:28 น.

นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย ในกลุ่มบมจ. เอเชีย เอวิเอชั่น (AAV) เปิดเผยว่า แอร์เอเชียขยายเส้นทางบินจากฐานปฏิบัติการบินภูเก็ต ด้วยการเปิดเส้นทางบินใหม่บินตรง "ภูเก็ต-จาการ์ตา" เมืองหลวงประเทศอินโดนีเซีย โดยให้บริการ 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ (อังคาร พฤหัส เสาร์) เริ่มบินเที่ยวบินแรกวันที่ 2 กรกฎาคม 2562 เพื่อเชื่อมโยงการเดินทางสู่แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของประเทศอินโดนีเซีย

ทั้งนี้ แอร์เอเชียให้ความสำคัญกับการขยายเส้นทางบินออกจากฐานปฏิบัติการบินภูมิภาคต่าง ๆ เพื่อเสริมสร้างเครือข่ายการบินที่แข็งแกร่ง และสร้างโอกาสการขยายเส้นทางบินใหม่ ๆ ซึ่งภูเก็ตนับเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพด้านการท่องเที่ยวสูง เป็นที่นิยมของทั้งชาวไทย และนักท่องเที่ยวต่างชาติ การเปิดเส้นทางบินตรงจากภูเก็ตไปยังจาการ์ตา จึงเป็นการเพิ่มโอกาสการเดินทางให้นักท่องเที่ยวจากจาการ์ตา มาท่องเที่ยวภูเก็ตได้สะดวกมากขึ้น ขณะเดียวกัน คนไทยหรือนักท่องเที่ยวชาติชาติในภูเก็ตยังสามารถเดินทางสู่จาการ์ตา และเชื่อมต่อการเดินทางไปยังเมืองท่องเที่ยวอื่นๆ ภายในประเทศอินโดนีเซีย อาทิ บาหลี ได้อย่างสะดวก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง