ข่าวอินโฟเควสท์
15:00 สมาคมผู้ผลิตรถยุโรปเผยยอดขายรถยนต์ใหม่ดีดตัวขึ้นในเดือนพ.ค.   สมาคมผู้ผลิตรถยุโรปเปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดขายรถยนต์ใหม่ในสหภาพยุโรปเดือนพ.ค. ดีดตั…
14:50 ครม.รับทราบราคายาง-ราคาปาล์ม ขยับสูงขึ้นจากนโยบายของภาครัฐ   นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ โฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายเศรษฐกิจ เปิดเผยว่า ที่ประชุม…
14:49 ครม.อนุมัติไทยนำเงิน 200 ล้านดอลล์สมทบเข้ากองทุน ACMECS ในระยะเวลา 5 ปี   นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ โฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ เปิดเผยว…
14:47 ภาวะตลาดหุ้นเกาหลีใต้: หุ้นโซลปิดบวก 7.98 จุด นลท.ช้อนซื้อเก็งกำไรหลังตลาดร่วงต่อเนื่อง 4 วัน   ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ปิดบวกในวันนี้ เน…
14:43 ตลท.จับมือพันธมิตรจัด SET Social Impact Day 2019 ภายใต้แนวคิด "Partnership for Impact Co-creation ออกแบบ ทางออก มหาชน"   ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเ…

ภาวะตลาดหุ้นไทย: แนวโน้มดัชนีเช้านี้รีบาวด์ ราคาน้ำมันดิบขึ้นหนุนหุ้นกลุ่มพลังงาน, รอคืบหน้าการเมือง-สงครามการค้า

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 17 พฤษภาคม 2562 08:35:21 น.

นายเทิดศักดิ์ ทวีธีระธรรม ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการสายงานวิจัย บล.เอเซีย พลัส กล่าวว่า การเคลื่อนไหวของดัชนีหุ้นไทยเช้านี้มีโอกาสดีดตัวขึ้นทางเทคนิค หลังจากที่ดัชนีปรับลดลงมามาก ขณะที่ยังไม่มีปัจจัยลบรุนแรงเข้ามาสู่ตลาด นอกจากความกังวลว่าไทยอาจจะถูกขึ้นบัญชีจากสหรัฐกรณีแทรกแซงค่าเงิน แต่เชื่อว่ายังไม่มีผลกระทบมากนักเพราะเป็นเพียงความกังวลเท่านั้น

ขณะที่การประกาศผลประกอบการไตรมาส 1/62 ของบริษัทจดทะเบียน (บจ.) ที่ออกมาเกือบหมดแล้วมีกำไรสุทธิเกิน 2.6 แสนล้านบาท ซึ่งใกล้เคียงกับที่คาดการณ์ ทำให้ความเสี่ยงที่บจ.จะถูกลดประมาณการกำไรก็จะลดลงด้วย นอกจากนี้ราคาน้ำมันดิบที่ปรับตัวขึ้นเมื่อวานนี้ น่าจะทำให้มีแรงซื้อหุ้นพลังงานเข้ามาช่วยหนุนตลาดด้วย

นอกจากนี้ นักลงทุนยังรอติดตามความคืบหน้าพัฒนาการที่สำคัญทั้งในส่วนสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน และการเมืองภายในประเทศด้วย
พร้อมให้แนวรับที่ 1,600 จุด และแนวต้านที่ 1,630 จุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง