ข่าวอินโฟเควสท์
18:51 "สี จิ้นผิง"เตรียมเยือนเกาหลีเหนือ 20-21 มิ.ย.ฉลอง 70 ปีสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูต   นายหู เจ้าหมิง โฆษกฝ่ายกิจการระหว่างประเทศของคณะกรรมการกล…
18:33 รมว.พาณิชย์สหรัฐเผย"ทรัมป์"เล็งรีดภาษีจีน 3 แสนล้านดอลล์ หากไม่สามารถบรรลุข้อตกลง   นายวิลเบอร์ รอสส์ รมว.พาณิชย์สหรัฐ กล่าวว่า ประธานาธิบดีโดน…
18:07 โบรกเกอร์มาร์เก็ตแชร์ 10 อันดับสูงสุดประจำวันที่ 17 มิ.ย. 2562   สูงสุดประจำวันที่ 17 มิ.ย. 2562 บริษัทหลักทรัพย์เครดิต สวิส (ประเทศไทย) จำกัด …
18:07 ผู้เพาะเลี้ยงสาหร่ายทะเลอินโดฯฟ้อง PTTEP เรียกค่าเสียหายจากเหตุน้ำมันรั่วไหล   กลุ่มเกษตรกรที่เพาะเลี้ยงสาหร่ายทะเลของอินโดนีเซียได้รวมตัวกันฟ้…
18:01 พาณิชย์ ขอความร่วมมือห้างฯยกเลิกโปรโมชั่นขายน้ำมันปาล์มต่ำกว่าทุน ห่วงราคาผลผลิตร่วง   นายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ เปิ…

IVL ตั้งกลุ่มธุรกิจใหม่ Mobility สนับสนุนกลุ่มยางรถยนต์-ความปลอดภัยยานยนต์-วัสดุเฉพาะทาง

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 17 พฤษภาคม 2562 10:39:32 น.

บมจ. อินโดรามา เวนเจอร์ส (IVL) ประกาศจัดตั้งหน่วยธุรกิจใหม่ภายใต้กลุ่มธุรกิจเส้นใยของไอวีแอล ภายใต้ชื่อ กลุ่มธุรกิจ Mobility ซึ่งประกอบด้วยธุรกิจ 3 กลุ่มย่อย ได้แก่ ยางรถยนต์ ความปลอดภัยยานยนต์และวัสดุเฉพาะทาง

กลุ่มธุรกิจ Mobility ของอินโดรามา เวนเจอร์ส เป็นการรวมกลุ่มกันของสุดยอดกิจการที่เข้าซื้อที่ประสบความสำเร็จในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ประกอบด้วย บริษัท PHP Fibers, Performance Fibers, Trevira Filaments, Glanzstoff, Kordana และ UTT ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นบริษัทที่อยู่ในอุตสาหกรรมมาหลายทศวรรษ จึงเป็นการรวมตัวกันขององค์ความรู้ ความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในอุตสาหกรรม รวมถึงคุณค่าของแบรนด์ ประกอบด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ ครอบคลุมตั้งแต่เส้นใย เส้นด้าย Single-end cord และสิ่งทอที่ทำจากโพลีเอสเตอร์ โพลีอะไมด์ เรยอน อะรามิด ไฮบริดและ PEN เกิดเป็นหน่วยธุรกิจที่มีการบูรณาการระดับโลก

ตลาดเป้าหมายของกลุ่มธุรกิจ Mobility ได้แก่ ผลิตภัณฑ์สำหรับเสริมแรงยางรถยนต์ ถุงลมนิรภัย เข็มขัดนิรภัย ผลิตภัณฑ์ Mechanical rubber ด้ายเย็บ สิ่งทอ เชือกและกลุ่มเชือก ผลิตภัณฑ์ตกแต่งภายในรถยนต์ สิ่งทอเพื่อที่อยู่อาศัยและวัสดุคอมโพสิต การรวมกลุ่มระหว่างธุรกิจนี้สร้างสถานะโดดเด่นระดับโลกอย่างแท้จริงและช่วยเสริมการเติบโตของธุรกิจผ่านการขยายสายผลิตภัณฑ์ ขยายความร่วมมือกับลูกค้าและฐานการผลิตทั่วโลก

ปัจจุบันกลุ่มธุรกิจ Mobility ของอินโดรามา เวนเจอร์ส มีรายได้จากการขายสูงกว่า 1 พันล้านเหรียญสหรัฐ โดยมีโรงงานผลิต 16 แห่งใน 9 ประเทศและมีพนักงานว่า 6,000 คน

นาย Jochen Boos ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มธุรกิจ Mobility ที่จัดตั้งขึ้นใหม่ (เดิมเป็น ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท PHP Fibers) ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจใหม่ที่มุ่งสร้างเส้นทางการเติบโตที่เชื่อมโยงกับการพัฒนาที่น่าตื่นเต้นของอุตสาหกรรมยานยนต์

"ทุกวันนี้ซัพพลายเออร์ต้องปรับตัวให้แข็งแกร่งกระแสการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจ (Disruptive trends) ต่างๆที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า การขับขี่อิสระ การบริการคมนาคมในรูปแบบ Shared Mobility และยานพาหนะอัจฉริยะ กำลังสร้างโอกาสใหม่ให้กับเส้นใยและสิ่งทอ" นาย Boos กล่าว

นาย Arnaud Closson ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจ Mobility (เดิมเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท Glanzstoff) ผู้นำคนสำคัญด้านการค้าและการดำเนินงานทั่วโลก กล่าวว่า กลุ่มธุรกิจ Mobility ที่ตั้งขึ้นใหม่นี้ ได้รับการสนับสนุนจากแบรนด์ที่ดำเนินการมาอย่างยาวนาน นับเป็นการบูรณาการสินทรัพย์ภายใต้กลยุทธ์การตลาดแบบ go-to-market ที่เน้นการเจาะกลุ่มลูกค้าแต่ละเซ็กเม้นท์ เรามุ่งเน้นการใช้ประโยชน์จากเครือข่ายการดำเนินงานที่มีอยู่ทั่วโลก และการปรับกลุ่มผลิตภัณฑ์ เพื่อยกระดับการส่งมอบคุณค่าทีดีขึ้นให้แก่ลูกค้า

โครงสร้างกลุ่มธุรกิจ Mobility มีความสอดคล้องในการขับเคลื่อนความเป็นผู้นำ ผลักดันการตลาดผ่านหน่วยงานการค้าเฉพาะของธุรกิจ 3 กลุ่ม เร่งสร้างความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ผ่านศูนย์วิจัยและพัฒนาส่วนกลาง รวมทั้งเปรียบเทียบแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดระหว่างโรงงาน เพื่อยกระดับความเป็นเลิศด้านการผลิต อีกทั้งยังได้รับการสนับสนุนเพิ่มเติมจากความหลากหลายทางภูมิศาสตร์และพนักงานที่มีวัฒนธรรมแตกต่างกันทั่วโลก

ในด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืน กลุ่มธุรกิจ Mobility มุ่งมั่นที่จะสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อลูกค้าและสังคมเพื่อสืบสานพันธกิจของ อินโดรามา เวนเจอร์ส ซึ่งเป็นผู้นำอุตสาหกรรมที่มีความรับผิดชอบ ที่สร้างคุณค่าให้กับธุรกิจและสังคม ก้าวไปข้างหน้าในฐานะธุรกิจใหม่ในขณะเดียวกันดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่องภายใต้การดำเนินงานของบริษัทที่ทำงานมาอย่างยาวนาน กลุ่มธุรกิจ Mobility จึงเป็นพันธมิตรทางธุรกิจและแบรนด์ที่ช่วยส่งเสริมคุณค่าเพิ่มเติม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง