ข่าวอินโฟเควสท์
00:28 สื่อเผยบาดเจ็บสาหัส 4 ราย หลังเกิดเหตุระเบิดใจกลางกรุงเวียนนา   สื่อรายงานว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 4 ราย หลังเกิดเหตุระเบิดใจกลางกรุงเวียนนา…
00:13 ญี่ปุ่นคุมเข้มประชุม G20 ห้ามใช้ถังขยะ,ตู้ล็อคเกอร์ หวั่นเป็นเครื่องมือก่อการร้าย   เจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นเพิ่มความเข้มงวดในการรักษาความปลอดภัยในนค…
23:28 บอนด์ยีลด์สหรัฐอายุ 10 ปีพลิกดีดเหนือ 2% หลังเฟดไม่ได้ส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปีดีดตัวเหนือระดับ 2% ในวัน…
23:18 เฟดแอตแลนตาหั่นคาดการณ์เศรษฐกิจสหรัฐขยายตัวเพียง 1.9% ในไตรมาส 2   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา เปิดเผยว่า แบบจำลองการคาดการณ์ GDPNow แสด…
22:58 ราคาทองฟิวเจอร์ร่วงหลุดนิวไฮ 6 ปี เหตุดอลล์แข็ง,ผิดหวังเฟดไม่ส่งสัญญาณลดดบ.   ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ หลังพุ่งแตะระดับสูงสุดในรอบ 6 ปีว…

เลขาฯ ก.ล.ต. คนใหม่เปิดวิสัยทัศน์ มุ่งเน้นดูแลผู้ลงทุน-ทรานส์ฟอร์ม ก.ล.ต.สู่ยุคดิจิทัล

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคม 2562 17:26:57 น.

นางสาวรื่นวดี สุวรรณมงคล เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยกับ "อินโฟเควสท์" ว่า  ภายหลังเข้ารับตำแหน่งอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา ภารกิจแรกที่จะเข้ามาดำเนินการคือการสานต่องานของนายรพี สุจริตกุล เลขาธิการ ก.ล.ต. ในสมัยที่แล้ว และดำเนินนโยบายตามกรอบคณะกรรมการ ก.ล.ต. ที่กำหนดไว้ ส่งมอบงานตามเป้าหมาย พร้อมกับประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแบบบูรณาการ เป็นกลไกสำคัญส่งเสริมความเชื่อมั่นด้านตลาดทุนของไทย ,เพิ่มศักยภาพเศรษฐกิจและยกระดับการแข่งขันของประเทศ มุ่งเน้นการพัฒนาตลาดทุนควบคู่ไปกับการบังคับใช้กฎหมาย

สำหรับแนวทางการพัฒนาของ ก.ล.ต. ในยุคนี้ ให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัยบนแพลตฟอร์มดิจิทัล และพัฒนาด้านต่าง ๆ เพื่อเข้าสู่ตลาดทุนยุคดิจิทัล โดยในช่วงต้นสัปดาห์ได้เข้าร่วมประชุมกับหน่วยงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ฯทั่วโลก ทุกประเทศได้ตระหนักถึงการเข้ามาของสินทรัพย์ดิจิทัลได้เปลี่ยนแปลงการให้บริการด้านการเงินและตลาดทุนอย่างมาก แต่สิ่งที่ต้องดำเนินการคือทำอย่างไรให้ผู้ลงทุนเข้าใจและความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นจากการลงทุนในสินทรัพย์ประเภทเหล่านี้

"โจทย์เรื่องการเปลี่ยนผ่านเข้ายุคดิจิทัล ก.ล.ต.ได้เริ่มไปแล้วตั้งแต่สมัยคุณรพี สุจริตกุล ซึ่งไทยเป็นประเทศแรก ๆ ออกกฎหมายเข้ามาดูแลสินทรัพย์ดิจิทัล เราจะมุ่งเน้นเรื่องไซเบอร์ซีเคียวริตี้และดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นเป็นสำคัญ"นางสาวรื่นวดี กล่าว

https://

ข่าวที่เกี่ยวข้อง