ข่าวอินโฟเควสท์
01:49 ฝรั่งเศสยันไม่แบน"หัวเว่ย"จากโครงการเปิดตัวเครือข่าย 5G   นายบรูโน เลอ แมร์ รมว.คลังฝรั่งเศส กล่าวว่า บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ จะไม่ถูกแบนจากโค…
01:22 หุ้นกลุ่มสาธารณูปโภคร่วง หลัง"ทรัมป์"ล้มการประชุมกับเดโมแครต   หุ้นกลุ่มสาธารณูปโภคของสหรัฐต่างปรับตัวลงในวันนี้ หลังจากที่การเจรจาระหว่างประธา…
01:12 สื่อตีข่าวการทำสงครามการค้า ทำให้จีนทบทวนความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจกับสหรัฐ   หนังสือพิมพ์เซาธ์ ไชน่า มอร์นิ่ง โพสต์ รายงานว่า จีนกำลังพิจารณาออกม…
00:47 การเจรจาลงทุนในโครงการสาธารณูปโภคล่ม หลัง"ทรัมป์"วอล์คเอาท์จากการประชุม   การเจรจาระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และนางแนนซี เพโลซี ประธานสภ…
00:33 ค่ายมือถือยักษ์ใหญ่ในสหราชอาณาจักรแบนการเปิดตัวโทรศัพท์ 5G ของ"หัวเว่ย"   EE ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือรายใหญ่ที่สุดของสหราชอาณาจักร รว…

เลขาฯ ก.ล.ต. คนใหม่เปิดวิสัยทัศน์ มุ่งเน้นดูแลผู้ลงทุน-ทรานส์ฟอร์ม ก.ล.ต.สู่ยุคดิจิทัล

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคม 2562 17:26:57 น.

นางสาวรื่นวดี สุวรรณมงคล เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยกับ "อินโฟเควสท์" ว่า  ภายหลังเข้ารับตำแหน่งอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา ภารกิจแรกที่จะเข้ามาดำเนินการคือการสานต่องานของนายรพี สุจริตกุล เลขาธิการ ก.ล.ต. ในสมัยที่แล้ว และดำเนินนโยบายตามกรอบคณะกรรมการ ก.ล.ต. ที่กำหนดไว้ ส่งมอบงานตามเป้าหมาย พร้อมกับประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแบบบูรณาการ เป็นกลไกสำคัญส่งเสริมความเชื่อมั่นด้านตลาดทุนของไทย ,เพิ่มศักยภาพเศรษฐกิจและยกระดับการแข่งขันของประเทศ มุ่งเน้นการพัฒนาตลาดทุนควบคู่ไปกับการบังคับใช้กฎหมาย

สำหรับแนวทางการพัฒนาของ ก.ล.ต. ในยุคนี้ ให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัยบนแพลตฟอร์มดิจิทัล และพัฒนาด้านต่าง ๆ เพื่อเข้าสู่ตลาดทุนยุคดิจิทัล โดยในช่วงต้นสัปดาห์ได้เข้าร่วมประชุมกับหน่วยงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ฯทั่วโลก ทุกประเทศได้ตระหนักถึงการเข้ามาของสินทรัพย์ดิจิทัลได้เปลี่ยนแปลงการให้บริการด้านการเงินและตลาดทุนอย่างมาก แต่สิ่งที่ต้องดำเนินการคือทำอย่างไรให้ผู้ลงทุนเข้าใจและความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นจากการลงทุนในสินทรัพย์ประเภทเหล่านี้

"โจทย์เรื่องการเปลี่ยนผ่านเข้ายุคดิจิทัล ก.ล.ต.ได้เริ่มไปแล้วตั้งแต่สมัยคุณรพี สุจริตกุล ซึ่งไทยเป็นประเทศแรก ๆ ออกกฎหมายเข้ามาดูแลสินทรัพย์ดิจิทัล เราจะมุ่งเน้นเรื่องไซเบอร์ซีเคียวริตี้และดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นเป็นสำคัญ"นางสาวรื่นวดี กล่าว

https://

ข่าวที่เกี่ยวข้อง