ข่าวอินโฟเควสท์
17:55 บลจ.ธนชาต มองตลาดอสังหาฯน่าสนใจทั่งใน-ตปท.หลังแนวโน้มธนาคารกลางทั่วโลกลดดอกเบี้ย   นายบุญชัย เกียรติธนาวิทย์ กรรมการผู้จัดการ บลจ.ธนชาต จำกัด เ…
17:49 พรรคฝ่ายค้าน ชู 4 พันธกิจเร่งด่วน แก้ รธน.-ล้างมรดกคสช.-ซักฟอกรัฐบาล-สร้างการมีส่วนร่วมประชาชน   นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด คณะกรรมการประสานงาน 7 พ…
17:48 ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 30.76 เคลื่อนไหวในกรอบแคบตามแรงซื้อแรงขาย คาดกรอบพรุ่งนี้ 30.70 - 30.80   นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เ…
17:48 KTBST มองหุ้นไทยพักตัวรอสัญญาณบวกเจรจาการค้า คาด SET เคลื่อนไหวในกรอบ 1,700-1,740 จุด   นายวิน อุดมรัชตวนิชย์ ประธานกรรมการบริหาร บล.เคทีบี (ปร…
17:47 PLE รับงานก่อสร้างโรงงานผลิตยารังสิต ระยะที่ 2 ขององค์การเภสัชฯ มูลค่า 5.26 พันลบ.   บมจ.เพาเวอร์ไลน์ เอ็นจิเนียริ่ง (PLE) แจ้งว่า เมื่อวันที่ …

"อรินสิริ แลนด์" เลื่อนเข้าเทรดไม่มีกำหนดจากเดิมคาด 23 พ.ค.นี้ พร้อมคืนเงินให้ลูกค้าที่จองซื้อ IPO

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 22 พฤษภาคม 2562 15:21:37 น.

แหล่งข่าววงในการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย หุ้นสามัญเพิ่มทุนให้กับประชาชนทั่วไปครั้งแรก (IPO) ของบมจ.อรินสิริ แลนด์ (ARIN) เปิดเผยกับ"อินโฟเควสท์"ว่า ทาง ARIN จะเลื่อนเข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ออกไปอย่างไม่มีกำหนด จากเดิมที่คาดว่าจะเข้าเทรดในวันพรุ่งนี้ (23 พ.ค.) เนื่องจากติดปัญหาบางประการ และขณะนี้กำลังหารืออยู่กับทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.)

ทั้งนี้ ทางผู้จัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้น ARIN (อันเดอร์ไรเตอร์) ได้ร่วมหารือกันแล้ว และตกลงว่าจะทำการคืนเงินให้แก่ลูกค้าที่ได้จองซื้อหุ้น ARIN ไปแล้ว โดยบางอันเดอร์ไรเตอร์พร้อมจะคืนให้ลูกค้าในวันพรุ่งนี้ ซึ่งทางมาร์เก็ตติ้งจะทำการติดต่อไปยังลูกค้าทุกราย

ARIN เปิดจองซื้อหุ้น IPO จำนวน 150 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 0.50 บาท ในราคา 3.10 บาทต่อหุ้น โดยเปิดจองซื้อระหว่างวันที่ 14-16 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา

ARIN เป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ในภาคตะวันออก มีเป้าหมายในการเป็นผู้นำการพัฒนาด้านอสังหาริมทรัพย์แบรนด์อันดับ 1 ในภาคตะวันออกภายในปี 65 มีจุดแข็งในการเป็นบริษัทประกอบธุรกิจพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์เพื่อที่อยู่อาศัยหลากหลายประเภท ทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์โฮม อาคารพาณิชย์ และอาคารชุด ให้ความสำคัญในด้านคุณภาพ ต้นทุนต่ำ จะช่วยทำให้บริษัทรักษาความสามารถในการทำกำไรให้เพิ่มขึ้นและเชื่อว่า ARIN มีแผนการพัฒนาโครงการอย่างต่อเนื่อง ชัดเจน ซึ่งจะสนับสนุนการรับรู้รายได้ของบริษัทในระยะยาว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง