ข่าวอินโฟเควสท์
11:08 ดอลลาร์แข็งค่าแตะกรอบบน 108 เยนเช้านี้ ขานรับยอดค้าปลีกสหรัฐสดใส   สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นเล็กน้อยบริเวณกรอบบนของ 108 เยนในการซื้อขายที…
11:05 รัฐบาลแจง พ.ร.ก.ประมง เป็นผลดีต่อประเทศ ติงพรรคการเมืองเสนอยกเลิกบางมาตราอาจฝืนกติกาสากล   พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี…
11:00 (เพิ่มเติม) SUPER เผย 2 โครงการโรงไฟฟ้าที่กองทุน SUPEREIF จะเข้าลงทุน คาดได้ใบอนุญาตครบภายในมิ.ย.   บมจ.ซุปเปอร์ เอนเนอร์ยี คอร์เปอเรชั่น (SUPE…
10:59 ผู้ว่าการฮ่องกงแถลงขอโทษปชช. ขณะกลุ่มผู้ชุมนุมจี้ให้ลาออกเพื่อรับผิดชอบกม.ส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน   นางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตบริหารพิเศษฮ่องกง ได…
10:58 ANALYST PICKS: หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 17 มิถุนายน 2562   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเกอร์ประจำว…

BCP เผยบริษัทร่วม OKEA จะเข้าจดทะเบียนในตลาดหุ้นนอร์เวย์ภายในเดือน มิ.ย. ,คาดผลงาน Q2/62 ดีขึ้นจาก GRM ฟื้น

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 22 พฤษภาคม 2562 17:23:02 น.

นายสุรชัย โฆษิตเสรีวงค์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มงานบัญชีและการเงิน บมจ.บางจาก คอร์ปอเรชั่น (BCP) เปิดเผยว่า บริษัท OKEA AS (OKEA) ซึ่งเป็นบริษัทร่วมลงทุนในธุรกิจปิโตรเลียมที่นอร์เวย์ มีแผนจะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ที่ประเทศนอร์เวย์ ในเดือน มิ.ย.นี้ โดยบริษัทดังกล่าวมีฐานะเป็นบริษัทร่วม ซึ่งทาง BCP ถือหุ้นในสัดส่วน 49% ทั้งนี้ OKEA จะนำเงินที่ได้ไปพัฒนาลงทุนในธุรกิจสำรวจและผลิตปิโตรเลียมแห่งใหม่

สำหรับแนวโน้มผลประกอบการไตรมาส 2/62 คาดว่าจะปรับตัวดีขึ้นจากค่าการกลั่น (GRM) ที่ผ่านจุดต่ำสุดไปแล้วในไตรมาส 1/62 ที่ 3.49 เหรียญสหรัฐ/บาร์เรล เนื่องจากเข้าสู่ช่วงฤดูกาลขับขี่ และในไตรมาส 2/62 จะไม่มีการปิดซ่อมบำรุงโรงกลั่นเหมือนในไตรมาส 1/61

นอกจากนี้บริษัทอยู่ระหว่างพิจารณาจะขาย หรือหาพันธมิตรเพื่อเข้าร่วมลงทุนในแหล่งปิโตรเลียมที่ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งขณะนี้มีผู้ที่สนใจเข้ามาเจรจาแล้ว โดยคาดว่าจะเห็นความชัดเจนภายในปีนี้ โดยก่อนหน้านี้ได้มีการขายสินทรัพย์ประเภทแหล่งปิโตรเลียมออกไปแล้วบางส่วน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง