ข่าวอินโฟเควสท์
06:05 (REPEAT) สหรัฐเผยยอดขายบ้านใหม่ต่ำสุดรอบ 5 เดือนในพ.ค.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐรายงานว่า ยอดขายบ้านใหม่ร่วงลง 7.8% ในเดือนพ.ค. เมื่อเทียบรายเดือน …
01:53 บอนด์ยีลด์สหรัฐอายุ 10 ปีร่วงหลุด 2% หลังเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคทรุดตัว   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปีร่วงลงต่ำกว่า 2% ในว…
01:44 ราคาทองฟิวเจอร์ร้อนแรงดีดตัวทำนิวไฮ 6 ปี ทะลุ 1,440 ดอลลาร์   ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้นในวันนี้แตะระดับสูงสุดในรอบ 6 ปี โดยได้รับปัจจัยบวกจากกา…
01:28 ดาวโจนส์ยังคงดิ่งกว่า 100 จุด ผิดหวังประธานเฟดไม่ได้ส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย   ดัชนีดาวโจนส์ยังคงดิ่งลงกว่า 100 จุด หลังจากที่นายเจอโรม พาวเวล ประธา…
01:03 "พาวเวล"เน้นย้ำการมีอิสรภาพของเฟด แต่ไม่ส่งสัญญาณลดอัตราดอกเบี้ย   นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวเน้นย้ำถึงการมีอิสรภาพของเ…

ภาวะตลาดหุ้นไทย: แนวโน้มดัชนีเช้านี้ปรับตัวลงตามตลาดตปท. เล็งเผชิญแรงขายทำกำไร-วิตกสงครามการค้ามีแนวโน้มยืดเยื้อ

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม 2562 09:00:15 น.

นายเกษม พันธ์รัตนมาลา กรรมการและหัวหน้าส่วนงานวิจัย บล.ซีจีเอส-ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้คาดว่าจะปรับตัวลง โดยมีโอกาสที่จะเผชิญกับแรง Take profit หลังจากที่ปรับตัวขึ้นมาเมื่อวานนี้ และเช้านี้ตตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียต่างปรับตัวลงกัน ตามดาวโจนส์ที่เมื่อคืนที่ผ่านมาได้ปรับตัวลงพอควร ทั้งนี้เป็นผลจากสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน ที่คงจะยืดเยื้อ ประกอบกับท่าทีของจีนก็แสดงให้เห็นว่าอาจจะมีการตอบโต้สหรัฐฯ ดังนั้นประเด็นนี้คงจะต้องใช้เวลานานพอควร ส่งผลให้นักลงทุนเลือกที่จะปรับพอร์ตก่อน

ส่วนบ้านเรานักลงทุนก็ยังไม่มั่นใจปัจจัยการเมืองในประเทศ โดยให้รอติดตามการเปิดประชุมรัฐสภาในปลายสัปดาห์นี้ รวมถึงรอดูการจัดตั้งรัฐบาลด้วย พร้อมให้แนวรับ 1,610-1,615 จุด ส่วนแนวต้าน 1,630 จุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง