ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

RATCH ตั้งบ.ย่อย "หินกองเพาเวอร์โฮลดิ้ง" เตรียมความพร้อมรองรับพัฒนาโครงการโรงไฟฟ้า

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2562 17:59:33 น.

บมจ.ราช กรุ๊ป (RATCH) แจ้งว่าวันนี้ (24 พ.ค.) บริษัทได้จดทะเบียนจัดตั้งบริษัท หินกองเพาเวอร์โฮลดิ้ง จำกัด (HKH) ซึ่งมีสถานะเป็นบริษัทย่อยที่บริษัทถือหุ้นทั้งจำนวน และหลังจากนั้น HKH จะเตรียมการเพื่อจัดตั้งบริษัท หินกองเพาเวอร์ จำกัด (HKP) โดย HKH ถือหุ้นทั้งจำนวน ภายในเดือนพ.ค.นี้ เพื่อเตรียมความพร้อมในการลงทุนพัฒนาโครงการโรงไฟฟ้าของกลุ่มบริษัทต่อไป

อนึ่ง RATCH อยู่ระหว่างเตรียมการพัฒนาโรงไฟฟ้าเพื่อความมั่นคงภาคตะวันตก จำนวน 2 แห่ง ขนาดรวม 1,400 เมกะวัตต์ (MW) ในพื้นที่ต.หินกอง อ.เมือง จ.ราชบุรี เพื่อจ่ายไฟฟ้าเข้าระบบภายในปี 67-68 ซึ่งเบื้องต้นอยู่ระหว่างการเจรจาเพื่อหาพันธมิตรร่วมลงทุน และเจรจาทำสัญญาซื้อขายไฟฟ้ากับการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) คาดว่าจะแล้วเสร็จได้ภายในไตรมาส 2/62

ข่าวที่เกี่ยวข้อง