ข่าวอินโฟเควสท์
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…
10:26 ชิลีเผยสถานีรถไฟใต้ดิน 41 แห่งได้รับความเสียหายจากเหตุจลาจล   นายฮาบิแอร์ อิตูร์ริเอกา รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมชิลี เปิดเผยว่า เหตุการณ์จลาจลครั้ง…
08:55 นายกฯ อังกฤษยื่นหนังสือขอเลื่อนเวลา Brexit ตามมติสภา พร้อมแนบจดหมายไม่เห็นด้วยไปยังสหภาพยุโรป   นายโดนัลด์ ทัสก์ ประธานคณะมนตรียุโรปเปิดเผยว่า …
08:10 รัฐสภาอังกฤษมีมติเลื่อนการตัดสินใจข้อตกลง Brexit   สภาผู้แทนราษฎรอังกฤษลงมติสนับสนุนการแปรญัตติให้เลื่อนการตัดสินใจรับรองข้อตกลงการถอนตัวของอัง…
22:49 (เพิ่มเติม) ที่ประชุมสภาฯ ลงมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี 63 วาระแรก ด้วยคะแนน 251 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ลงมติรับหลักกา…

FVC มั่นใจปี 62 พลิกมีกำไร หลังวุฒิศักดิ์เริ่มถึงจุดคุ้มทุนปลายปีนี้ , รับงานโครงการและเร่งขยายศูนย์ฟอกไตต่อเนื่อง

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 27 พฤษภาคม 2562 15:55:06 น.

นายวิจิตร เตชะเกษม ประธานกรรรมการบริหาร และ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ฟิลเตอร์ วิชั่น (FVC) เปิดเผยว่า บริษัทยังคงมั่นใจว่าผลการดำเนินงานในปี 62 จะพลิกกลับมามีกำไร หลังจากขาดทุนสุทธิราว 5 ล้านบาทในปีที่แล้ว และในไตรมาส 1/62 ยังมีผลขาดทุนอยู่ราว 7 แสนบาท ซึ่งเป็นผลจากการลงทุนใน"วุฒิศักดิ์ คลินิก"ที่มีอยู่ทั้งหมด 21 สาขา ปัจจุบันยังมีค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานมากกว่ารายได้ ทำให้มีผลขาดทุน แต่คาดว่าภายใน 2-3 ไตรมาส หรือในช่วงปลายปีนี้วุฒิศักดิ์ คลินิก จะเริ่มกลับมาคุ้มทุนจากที่จะเริ่มมีรายได้มากกว่าค่าใช้จ่าย และเริ่มสร้างกำไรกลับมาให้กับบริษัทได้

ขณะที่ยังคงเป้าหมายรายได้รวมปี 62 เติบโตไม่ต่ำกว่า 10% จากปีก่อนที่มีรายได้อยู่ที่กว่า 660  ล้านบาท ไม่รวมรายได้จากวุฒิศักดิ์ คลินิก โดยที่ธุรกิจหลักของบริษัททั้ง 3 หน่วยธุรกิจยังคงเติบโตตามเป้าหมาย และมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการมากขึ้น โดยเฉพาะลูกค้ารายใหญ่จากต่างชาติที่เข้ามาลงทุนในไทย โดยที่กลุ่มธุรกิจ B1 (ธุรกิจอุตสาหกรรมและผู้ประกอบการด้านระบบน้ำ) ตั้งเป้ารายได้ไว้ที่ 120 ล้านบาท ซึ่งปัจจุบันมีงานโครงการที่ได้มาจากลูกค้าเข้ามาแล้ว 90 ล้านบาท ซึ่งจะรับรุ้รายได้ในปีนี้ทั้งหมด และมีรายได้จากธุรกิจเทรดดิ้งของ B1 อีก 30 ล้านบาท

ส่วนธุรกิจ B2 (ธุรกิจเพื่อการพาณิชย์และที่พักอาศัย)  ตั้งเป้ารายได้อยู่ที่กว่า 300 ล้านบาท ซึ่งยังมีการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง และธุรกิจ B3 (ธุรกิจบริการทางการแพทย์) ตั้งเป้ารายได้ไว้ที่ 200-300 ล้านบาท ซึ่งในปีนี้บริษัทจะใช้งบลงทุนราว 100 ล้านบาท เพื่อขยายศูนย์ฟอกไตเพิ่มอีก 5 แห่ง เป็น 10 แห่งในสิ้นปีนี้ และเพิ่มเครื่องฟอกไตอีก 55 เครื่อง ทำให้สิ้นปีนี้บริษัทจะมีเครื่องฟอกไตรวมทั้งสิ้น 118 เครื่อง จากปัจจุบันมีอยู่ 75 เครื่องแล้ว

สำหรับแผนการนำธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการบริการทางการแพทย์เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) นั้น บริษัทยังคงแผนการนำเข้าตลาดไว้ในปี 63 เช่นเดิม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง