ข่าวอินโฟเควสท์
21:26 Conference Board เผยดัชนีชี้นำเศรษฐกิจปรับตัวลงในเดือนมิ.ย.   Conference Board เปิดเผยว่า ดัชนีชี้นำเศรษฐกิจ Leading Economic Index (LEI) ปรับต…
21:15 ดอลลาร์อ่อนค่า คาดเฟดลดดอกเบี้ยเดือนนี้ ขณะ IMF เตือนดอลลาร์แข็งค่าเกินไป   ดอลลาร์อ่อนค่าลงในวันนี้ ขณะถูกกดดันจากการคาดการณ์ที่ว่า ธนาคารกลาง…
21:03 นักลงทุนเพิ่มคาดการณ์เฟดหั่นดอกเบี้ย 0.50% ในการประชุมเดือนนี้   นักลงทุนในตลาดการเงินคาดการณ์มากขึ้นว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะปรับลดอัตราดอก…
20:43 เฟดฟิลาเดลเฟียเผยดัชนีภาวะธุรกิจมิด-แอตแลนติกพุ่งสูงสุดรอบ 1 ปีในก.ค.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย เปิดเผยดัชนีภาวะธุรกิจในภูมิภาคมิ…
20:28 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ลบ บ่งชี้วอลล์สตรีทร่วงคืนนี้ กังวลผลประกอบการ   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ร่วงลงในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะปรับตัวลงในคื…

ภาวะตลาดหุ้นไทย: แนวโน้มดัชนีเช้านี้ปรับขึ้นตามตลาดภูมิภาค ขานรับ Fund Flow ไหลเข้าต่อเนื่องหลังเฟดส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย-ใช้ QE

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 6 มิถุนายน 2562 08:58:07 น.

นายกิติชาญ ศิริสุขอาชา ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์รายย่อย บล.ซีจีเอส-ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้ปรับตัวขึ้นต่อ ในทิศทางเดียวกับตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียที่ส่วนใหญ่อยู่ในแดนบวก ขานรับ Fund Flow ไหลเข้าต่อเนื่อง หลังจากที่ MSCI ได้ปรับเพิ่มน้ำหนักลงทุนหุ้นไทยตลอด 1 สัปดาห์ที่ผ่านมานักลงทุนต่างชาติได้ซื้อไปแล้ว 28,000 ล้านบาท ทำให้ยอดสะสมทั้งปีพลิกเป็น +4,587 ล้านบาท

ทั้งนี้ Fund Flow ไหลเข้าทั้งภูมิภาค เข้าลงทุนทั้งตลาดบอนด์ และตลาดหุ้น หลังจากที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ได้ส่งสัญญาณจะปรับลดอัตราดอกเบี้ย และอาจจะใช้มาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) ด้วย ซึ่งในการประชุมเฟดวันที่ 18-19 มิ.ย.นี้ก็ให้จับตาดูอีกที เนื่องจากเวลานี้เปอร์เซนต์ที่เฟดจะลดอัตราดอกเบี้ยในเดือนก.ย.และธ.ค.มีสูงถึง 80-90% ด้วยทิศทางดอกเบี้ยที่เป็นขาลงทำให้เงินดอลลาร์สหรัฐฯอ่อนค่า เพราะคนก็จะโยกเงินเข้าลงทุนสินทรัพย์อื่น

ส่วนบ้านเราความชัดเจนทางการเมืองมีมากขึ้นหลังจากที่ได้นายกรัฐมนตรีแล้ว อย่างไรก็ดี เมื่อคืนที่ผ่านมาราคาน้ำมันปรับตัวลงกว่า 3% หลังจากที่สต็อกน้ำมันสหรัฐฯมีมากกว่าที่ตลาดคาด ทำให้อาจจะไปกดดันหุ้นในกลุ่มพลังงาน และปิโตรเคมี ได้

พร้อมให้แนวรับ 1,642 จุด ส่วนแนวต้าน 1,653-1,660 จุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง