ข่าวอินโฟเควสท์
21:17 "พาวเวล"ย้ำเฟดรักษาการขยายตัวของเศรษฐกิจสหรัฐ แต่ไม่ได้ส่งสัญญาณดบ.   นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมเศร…
21:06 ประธานเฟดเซนต์หลุยส์หนุนเดินหน้าลดดบ. หลังเกิดภาวะ inverted yield curve   นายเจมส์ บูลลาร์ด ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาเซนต์หลุยส์ กล่าวว่…
20:49 ดาวโจนส์ร่วง หุ้นกลุ่มรถยนต์ดิ่งหนัก หลังจีนเปิดศึกการค้าสหรัฐ   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ โดยถูกกระทบจากการที่จีนประกาศตอบโต้สหรัฐ ด้วยกา…
20:39 ที่ปรึกษาทำเนียบขาวคาดเศรษฐกิจสหรัฐไม่ถูกกระทบจากสงครามการค้า   นายปีเตอร์ นาวาร์โร ที่ปรึกษานโยบายการค้าประจำทำเนียบขาว ไม่เชื่อว่าการที่สหรัฐ…
20:26 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex พุ่งกว่า 200 จุด เก็งรัฐบาลออกมาตรการกระตุ้นศก.   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียพุ่งขึ้นกว่า 200 จุด หลังจากปรั…

ภาวะตลาดหุ้นไทย: แนวโน้มดัชนีเช้านี้ปรับขึ้นตามตลาดภูมิภาค ขานรับ Fund Flow ไหลเข้าต่อเนื่องหลังเฟดส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย-ใช้ QE

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 6 มิถุนายน 2562 08:58:07 น.

นายกิติชาญ ศิริสุขอาชา ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์รายย่อย บล.ซีจีเอส-ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้ปรับตัวขึ้นต่อ ในทิศทางเดียวกับตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียที่ส่วนใหญ่อยู่ในแดนบวก ขานรับ Fund Flow ไหลเข้าต่อเนื่อง หลังจากที่ MSCI ได้ปรับเพิ่มน้ำหนักลงทุนหุ้นไทยตลอด 1 สัปดาห์ที่ผ่านมานักลงทุนต่างชาติได้ซื้อไปแล้ว 28,000 ล้านบาท ทำให้ยอดสะสมทั้งปีพลิกเป็น +4,587 ล้านบาท

ทั้งนี้ Fund Flow ไหลเข้าทั้งภูมิภาค เข้าลงทุนทั้งตลาดบอนด์ และตลาดหุ้น หลังจากที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ได้ส่งสัญญาณจะปรับลดอัตราดอกเบี้ย และอาจจะใช้มาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) ด้วย ซึ่งในการประชุมเฟดวันที่ 18-19 มิ.ย.นี้ก็ให้จับตาดูอีกที เนื่องจากเวลานี้เปอร์เซนต์ที่เฟดจะลดอัตราดอกเบี้ยในเดือนก.ย.และธ.ค.มีสูงถึง 80-90% ด้วยทิศทางดอกเบี้ยที่เป็นขาลงทำให้เงินดอลลาร์สหรัฐฯอ่อนค่า เพราะคนก็จะโยกเงินเข้าลงทุนสินทรัพย์อื่น

ส่วนบ้านเราความชัดเจนทางการเมืองมีมากขึ้นหลังจากที่ได้นายกรัฐมนตรีแล้ว อย่างไรก็ดี เมื่อคืนที่ผ่านมาราคาน้ำมันปรับตัวลงกว่า 3% หลังจากที่สต็อกน้ำมันสหรัฐฯมีมากกว่าที่ตลาดคาด ทำให้อาจจะไปกดดันหุ้นในกลุ่มพลังงาน และปิโตรเคมี ได้

พร้อมให้แนวรับ 1,642 จุด ส่วนแนวต้าน 1,653-1,660 จุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง