ข่าวอินโฟเควสท์
17:12 จีนเผยยอดขนส่งสินค้าที่ท่าเรือขยายตัวแข็งแกร่งในช่วง 7 เดือนแรกปีนี้   กระทรวงคมนาคมจีนเปิดเผยว่า ยอดขนส่งสินค้าที่ท่าเรือของจีนในช่วง 7 เดือนแ…
16:26 "มูน แจ อิน" เตรียมเดินทางเยือนไทย, เมียนมา, ลาว ต้นเดือนก.ย.นี้   ทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ว่า ประธานาธิบดีมูน แจ อิน แห่งเก…
15:18 ที่ประชุม G7 เล็งถกหาแนวทางป้องกันผลกระทบเศรษฐกิจโลก ขณะสงครามการค้าส่อแววปะทุอีกระลอก   ที่ประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำ 7 ประเ…
14:06 ตำรวจฮ่องกงจับกุมผู้ประท้วง 29 คน หลังก่อเหตุบานปลายจนต้องใช้แก๊สน้ำตาสลายการชุมนุมอีกครั้ง   เจ้าหน้าที่ตำรวจของฮ่องกงได้จับกุมตัวผู้ประท้วงเก…
11:57 บริษัทอสังหาฯในตลาดหุ้นจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นใน H1/62   บริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงครึ…

FORTH คาดผลประกอบการปี 62 ต่ำกว่าปี 61 หลังงานรับจ้างผลิต-รับเหมาก่อสร้างชะลอ, มีแผนนำ"ฟอร์ท อีเอ็มเอส"เข้าตลาดหุ้น

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 7 มิถุนายน 2562 13:32:56 น.

นายชัชวิน พิพัฒน์โชติธรรม ผู้ช่วยประธานกรรมการบริหาร บมจ.ฟอร์ท คอร์ปอเรชั่น (FORTH) เปิดเผยว่า บริษัทคาดผลประกอบการปี 62 จะต่ำกว่าปี 61 ที่มีรายได้ 8,080 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 526.15 ล้านบาท โดยเป็นผลมาจากงานรับจ้างผลิตและรับเหมาก่อสร้างชะลอตัว เนื่องจากขณะนี้ยังไม่มีการจัดตั้งรัฐบาลที่ชัดเจน ส่งผลให้งานภาครัฐชะลอตัวตามไปด้วย อย่างไรก็ตามมองว่าภายหลังจากจัดตั้งรัฐบาลเรียบร้อยแล้ว เชื่อว่างานต่าง ๆ น่าจะเริ่มทยอยออกมาอย่างต่อเนื่อง

ปัจจุบันบริษัทมีงานในมือ (Backlog) ราว 1,200 ล้านบาท ซึ่งจะสามารถรับรู้รายได้ในปีนี้ราว 80% ของมูลค่างานทั้งหมด ในขณะเดียวกันบริษัทยังอยู่ระหว่างการเข้าประมูลงานใหม่มูลค่า 12,095 ล้านบาท จากบมจ.ทีโอที มูลค่า 2,000 ล้านบาท การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) มูลค่า 1,700 ล้านบาท การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) มูลค่า 3,900 ล้านบาท หน่วยงานยุติธรรม มูลค่า 240 ล้านบาท สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) มูลค่า 255 ล้านบาท สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) มูลค่า 3,000 ล้านบาท และงานจากกรุงเทพฯ องค์การบริหารส่วนตำบล และท้องถิ่นต่างๆ มูลค่า 1,000 ล้านบาท คาดว่าจะเห็นความชัดเจนในการประมูลช่วงครึ่งปีหลัง โดยหวังที่จะได้งาน 30-40% ของมูลค่างานทั้งหมด

ทั้งนี้ บริษัทได้ตั้งบริษัทใหม่ชื่อ บริษัท ฟอร์ท อีเอ็มเอส จำกัด เพื่อที่จะแยกธุรกิจผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ภายใต้เครื่องหมายการค้า Forth และตราสินค้าลูกค้า ออกมาอย่างชัดเจน และเพื่อเตรียมที่จะรองรับคำสั่งซื้อใหม่ที่จะเข้ามาจากประเทศสหรัฐ และสหภาพยุโรป จากผลกระทบที่มาจากสงครามทางการค้าระหว่างประเทศสหรัฐ และประเทศจีน ส่งผลให้มีการย้ายฐานการผลิตมายังประเทศไทยมากขึ้น

นอกจากนี้บริษัทจะผลักดัน บริษัท ฟอร์ท อีเอ็มเอส จำกัดเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ภายใน 2-3 ปีนี้ ส่วนจะเข้าตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) หรือเอ็ม เอ ไอ (mai) อยู่ระหว่างการพิจารณา ซึ่งยังไม่สามารถเปิดเผยในรายละเอียดได้ในขณะนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง