ข่าวอินโฟเควสท์
00:44 สหรัฐ-จีนเจรจาการค้าส่อเค้าล่ม หลังเจ้าหน้าที่จีนกลับประเทศก่อนกำหนด   สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เจ้าหน้าที่ระดับรัฐมนตรีช่วยของจีนที่ได้เจรจา…
00:27 รัสเซียแสดงความยินดี หลังรัฐบาล-ฝ่ายค้านเวเนซุเอลาบรรลุข้อตกลงทางการเมือง   กระทรวงการต่างประเทศรัสเซียออกแถลงการณ์แสดงความยินดีต่อการที่รัฐบาล…
00:10 ศาลตุรกีตัดสินจำคุกผู้ต้องสงสัย 14 รายข้อหาพัวพันกลุ่ม IS   สำนักข่าวอนาโดลูของตุรกีรายงานว่า ศาลตุรกีได้มีคำตัดสินให้จำคุกผู้ต้องสงสัยจำนวน 14…
00:00 จีนรวบตัวนักบิน"เฟดเอ็กซ์" ข้อหาลักลอบนำเข้าอาวุธ   กระทรวงการต่างประเทศจีนแถลงในวันนี้ว่า เจ้าหน้าที่จีนได้ควบคุมตัวนายทอดด์ ฮอห์น นักบินของบร…
23:12 เฟดนิวยอร์กเดินหน้าอัดฉีดสภาพคล่องจนถึงเดือนหน้า หวังเพิ่มเสถียรภาพในตลาด   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก ประกาศเดินหน้าอัดฉีดสภาพคล่องเข้…

FORTH คาดผลประกอบการปี 62 ต่ำกว่าปี 61 หลังงานรับจ้างผลิต-รับเหมาก่อสร้างชะลอ, มีแผนนำ"ฟอร์ท อีเอ็มเอส"เข้าตลาดหุ้น

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 7 มิถุนายน 2562 13:32:56 น.

นายชัชวิน พิพัฒน์โชติธรรม ผู้ช่วยประธานกรรมการบริหาร บมจ.ฟอร์ท คอร์ปอเรชั่น (FORTH) เปิดเผยว่า บริษัทคาดผลประกอบการปี 62 จะต่ำกว่าปี 61 ที่มีรายได้ 8,080 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 526.15 ล้านบาท โดยเป็นผลมาจากงานรับจ้างผลิตและรับเหมาก่อสร้างชะลอตัว เนื่องจากขณะนี้ยังไม่มีการจัดตั้งรัฐบาลที่ชัดเจน ส่งผลให้งานภาครัฐชะลอตัวตามไปด้วย อย่างไรก็ตามมองว่าภายหลังจากจัดตั้งรัฐบาลเรียบร้อยแล้ว เชื่อว่างานต่าง ๆ น่าจะเริ่มทยอยออกมาอย่างต่อเนื่อง

ปัจจุบันบริษัทมีงานในมือ (Backlog) ราว 1,200 ล้านบาท ซึ่งจะสามารถรับรู้รายได้ในปีนี้ราว 80% ของมูลค่างานทั้งหมด ในขณะเดียวกันบริษัทยังอยู่ระหว่างการเข้าประมูลงานใหม่มูลค่า 12,095 ล้านบาท จากบมจ.ทีโอที มูลค่า 2,000 ล้านบาท การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) มูลค่า 1,700 ล้านบาท การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) มูลค่า 3,900 ล้านบาท หน่วยงานยุติธรรม มูลค่า 240 ล้านบาท สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) มูลค่า 255 ล้านบาท สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) มูลค่า 3,000 ล้านบาท และงานจากกรุงเทพฯ องค์การบริหารส่วนตำบล และท้องถิ่นต่างๆ มูลค่า 1,000 ล้านบาท คาดว่าจะเห็นความชัดเจนในการประมูลช่วงครึ่งปีหลัง โดยหวังที่จะได้งาน 30-40% ของมูลค่างานทั้งหมด

ทั้งนี้ บริษัทได้ตั้งบริษัทใหม่ชื่อ บริษัท ฟอร์ท อีเอ็มเอส จำกัด เพื่อที่จะแยกธุรกิจผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ภายใต้เครื่องหมายการค้า Forth และตราสินค้าลูกค้า ออกมาอย่างชัดเจน และเพื่อเตรียมที่จะรองรับคำสั่งซื้อใหม่ที่จะเข้ามาจากประเทศสหรัฐ และสหภาพยุโรป จากผลกระทบที่มาจากสงครามทางการค้าระหว่างประเทศสหรัฐ และประเทศจีน ส่งผลให้มีการย้ายฐานการผลิตมายังประเทศไทยมากขึ้น

นอกจากนี้บริษัทจะผลักดัน บริษัท ฟอร์ท อีเอ็มเอส จำกัดเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ภายใน 2-3 ปีนี้ ส่วนจะเข้าตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) หรือเอ็ม เอ ไอ (mai) อยู่ระหว่างการพิจารณา ซึ่งยังไม่สามารถเปิดเผยในรายละเอียดได้ในขณะนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง