ข่าวอินโฟเควสท์
18:53 แบงก์ชาติอังกฤษเตือน no-deal Brexit กระทบเศรษฐกิจ ขณะหนุนเงินเฟ้อพุ่ง   ธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) จัดการประชุมกำหนดนโยบายการเงินในวันนี้ โดย BoE ม…
18:40 OECD เตือน no-deal Brexit ฉุด GDP อังกฤษลดลงเกือบ 3% ช่วง 3 ปีข้างหน้า   องค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา (OECD) ระบุว่า การที่อัง…
18:25 รัฐบาลเตรียมเปิดศูนย์ประสานงานช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย หวังบูรณาการทุกภาคส่วน/แจงยอดเงินบริจาคล่าสุด   นางพัชราภรณ์ อินทรียงค์ ปลัดสำนักนายกรัฐ…
18:09 *แบงก์ชาติอังกฤษมีมติเอกฉันท์คงอัตราดอกเบี้ยวันนี้   ธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) จัดการประชุมกำหนดนโยบายการเงินในวันนี้ โดย BoE มีมติเอกฉันท์ 9 0 เส…
18:07 ภาวะตลาดอนุพันธ์: ปรับลงรับแรงขายกลุ่มพลังงาน-สื่อสาร ผิดหวังเฟดไม่ส่งสัญญาณลดดอกเบี้ยต่อเนื่อง-ราคาน้ำมันร่วง   นางสาวชุติกาญจน์ สันติเมธวิรุฬ…

TOG คาดยอดขาย Q2/62 สูงกว่า Q2/61 รับอานิสงส์สงครามการค้า เล็งปรับเพิ่มเป้ายอดขายตลาดสหรัฐ

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 7 มิถุนายน 2562 18:10:39 น.

นายธรณ์ ประจักษ์ธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ไทยออพติคอล กรุ๊ป (TOG) กล่าวว่า บริษัทคาดยอดขายไตรมาส 2/62 น่าจะเติบโตดีกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยได้รับอานิสงส์จากสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯและจีนทำให้มีคำสั่งซื้อจากลูกค้าเข้ามาเพิ่มขึ้น หลังผู้ผลิตจีนลดปริมาณการผลิตลง ขณะที่แผนงานที่บริษัทออกผลิตภัณฑ์ใหม่ คือ เลนส์กรองแสงสีฟ้าอยู่ในเนื้อพอริเมอร์ จำนวน 6 กลุ่ม ออกไปแล้ว 4 กลุ่มคาดว่าจะเริ่มรับรู้รายได้เข้ามาในไตรมาส 2 นี้ได้บางส่วน และที่เหลือคาดว่าจะออกได้ในช่วงไตรมาส 3/62

อย่างไรก็ตาม เมื่อเทียบกับไตรมาส 1/62 คาดว่ายอดขายน่าจะทรงตัว เนื่องจากไม่มีคำสั่งซื้อพิเศษจากลูกค้าประเทศอังกฤษเหมือนกับในไตรมาสแรกที่ลูกค้ามีความกังวลต่อสถานการณ์ BREXIT ที่อาจจะส่งผลกระทบต่อการปรับภาษีสินค้านำเข้า ทำให้มีการตุนสินค้าเป็นจำนวนมาก

บริษัทยังคงเป้ารายได้ปีนี้เติบโต 8% จากปีก่อน เป็นไปตามการเติบโตของยอดขายในสหรัฐฯ ผ่านการดำเนินงานของบริษัท ทีโอจี ยูเอสเอ ไอเอ็นซี (TOG USA, Inc.) ซึ่งเป็นบริษัทย่อย หลังมีโอกาสทางการค้าในสหรัฐฯมากขึ้น โดยเตรียมปรับเพิ่มเป้ายอดขายของ TOG USA ของปีนี้ในช่วงเดือน ส.ค.62 จากเดิมที่คาดว่าจะเติบโตเป็น 2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ดังกล่าวจะช่วยเพิ่มยอดขายให้เติบโตไปตามเป้าหมายด้วย คาดว่าจะมีอัตรากำไรขั้นต้นในปีนี้เฉลี่ย 26%

พร้อมกันนี้ บริษัทก็อยู่ระหว่างมองการขยายตลาดไปยังแอฟริกาเหนือ เนื่องจากมองเป็นตลาดที่ใหญ่และมีการเติบโตค่อนข้างสูง คาดว่าจะสรุปความชัดเจนว่าจะขยายเข้าไปหรือไม่ในช่วงปลายปีนี้ โดยเบื้องต้นมองว่าการขยายตลาดดังกล่าวจะต้องร่วมกันกับพันธมิตรท้องถิ่น

"มองอุตสาหกรรมแว่นตาในปีนี้ยังคงมีการเติบโตต่อเนื่อง เนื่องจากมองว่าพฤติกรรมของคนมีการเปลี่ยนแปลงไปค่อนข้างมาก เห็นได้จากการใช้โทรศัพท์มือถือที่มากขึ้น ทำให้บริษัทฯ ยังมีโอกาสในการเติบโต ซึ่งปีนี้ก็คาดว่ายอดขายจะโต 8% สัดส่วนรายได้หลักยังคงมากจากต่างประเทศ 95% และที่เหลือเป็นในประเทศ"นายธรณ์ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง