ข่าวอินโฟเควสท์
19:25 "มอร์แกน สแตนลีย์"เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 2   มอร์แกน สแตนลีย์เปิดเผยว่า ทางธนาคารมีกำไรและรายได้ในไตรมาส 2 สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดก…
19:15 สหรัฐ-จีนเตรียมต่อสายตรงเจรจาการค้ารอบใหม่วันนี้   นายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่สหรัฐและจีนจะเจรจาการค้าในวันนี้ ผ่านทางก…
19:15 BBL และบ.ย่อย ไตรมาส 2/62 กำไรสุทธิเพิ่มขึ้นเป็น 9.34 พันลบ.   ธนาคารกรุงเทพ (BBL) รายงานผลการดำเนินงานไตรมาส 2 ปี 2562 ธนาคารกรุงเทพและบริษัทย…
18:49 EU สั่งปรับ"ควอลคอมม์" 242 ล้านยูโร ข้อหาสกัดคู่แข่งในตลาด   คณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหารของสหภาพยุโรป (EU) สั่งปรับบริษัทควอลค…
18:33 CAZ ลงนามสัญญาโครงการก่อสร้างท่าเทียบเรือและสถานีรับ-จ่ายก๊าซธรรมชาติเหลว มูลค่า 643.68 ลบ.   บมจ. ซี เอ แซด (CAZ) แจ้งว่า บริษัทฯ ได้ลงนามในสั…

กสทช.เชื่อสามารถจัดสรรคลื่น 700 MHz ได้ แม้ยังไม่ชัดเจนผู้ประกอบการเข้าร่วมขอรับใบอนุญาต

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน 2562 11:54:37 น.

นายก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร รองเลขาธิการ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ(กสทช.) ด้านกิจการโทรคมนาคม กล่าวในการประชุมชี้แจงการยื่นคำขอรับใบอนุญาตและการเลือกชุดคลื่นความถี่ 700 เมกกะเฮิรตซ์ (MHz)ว่า ขณะนี้ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการจากผู้ประกอบการในการเข้าร่วมจัดสรรคคลื่นความถี่ดังกล่าว แต่เบื้องต้นเชื่อว่าในวันที่ 19 มิ.ย.นี้ ที่กสทช.จะเปิดให้ยื่นคำขอรับใบอนุญาตและจัดสรรคลื่นจะมีการจัดสรรคลื่นดังกล่าวได้

ทั้งนี้ กสทช.จะปิดการรับเอกสารคำขอจัดสรรคลื่น ในเวลา 12.00 น. ของวันที่ 19 มิ.ย. และจะเปิดเผยต่อสาธารณะว่ามีผู้ขอรับคลื่นความถี่กี่ราย หลังจากนั้นคณะกรรมการ กสทช.จะประชุมพิจารณาและแถลงข่าวสรุปผลการจัดสรรคลื่นต่อไป

ส่วนการจัดสรรคลื่นความถี่ย่าน 700 MHz จะสามารถทำรายได้เข้ารัฐได้เท่าใดนั้น ขึ้นอยู่กับจำนวนผู้ที่จัดสรร หลักการของการจัดสรรคลื่นครั้งนี้ แม้ว่าจะไม่ใช้วิธีประมูล แต่มีการกำหนดให้การชี้ชัดว่าจะได้คลื่นชุดใดด้วยวิธีการกำหนดผลตอบแทนส่วนเพิ่ม ซึ่งหากมีผู้ประกอบการต้องการคลื่นชุดเดียวกันมากกว่า 1 ราย ก็จะดูจากผลประโยชน์ส่วนเพิ่มที่ผู้ประกอบการกำหนดไว้ว่าใครจะให้มากกว่า ก็จะได้รับการจัดสรรคลื่นชุดนั้น หากกำหนดมาเท่ากันก็จะใช้วิธีจับสลาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง