ข่าวอินโฟเควสท์
18:53 (เพิ่มเติม) บริษัทจีนเล็งซื้อสินค้าเกษตรล็อตใหม่จากสหรัฐ   สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่จีนว่า บริษัทจีนพยายามหาทางซื้อส…
18:28 เอ็กซิทโพลชี้ พรรครัฐบาลญี่ปุ่นจ่อคว้าชัย-รักษาคะแนนเสียงส่วนใหญ่ในวุฒิสภา   ผลสำรวจความคิดเห็นหน้าคูหาเลือกตั้งชี้ พรรครัฐบาลซึ่งนำโดยนายกรัฐม…
17:49 บริษัทจีนเล็งซื้อสินค้าเกษตรล็อตใหม่จากสหรัฐ   สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่จีนว่า บริษัทจีนพยายามหาทางซื้อสินค้าเกษตรล็…
14:13 อิหร่านเผยลูกเรือทุกคนปลอดภัยดี หลังยึดเรือบรรทุกน้ำมันอังกฤษในช่องแคบฮอร์มุซ   หัวหน้าองค์การท่าเรือและการเดินเรือของอิหร่าน เปิดเผยกับสถานีโท…
12:07 (เพิ่มเติม) บริติชแอร์เวย์ประกาศระงับเที่ยวบินไปไคโร 7 วัน ขณะอังกฤษเตือนปชช.เดินทางไปอียีปต์ระวังก่อการร้าย   สายการบินบริติชแอร์เวย์ประกาศระง…

OISHI คาดยอดขายปีนี้ดีกว่าปีก่อน ตามแผนเปิดสาขาเพิ่มเน้นหัวเมืองรองตจว.-รุกตปท. ,ทุ่มงบ 1 พันลบ.ขยายสาขา-รง.

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 14 มิถุนายน 2562 17:40:44 น.

นางนงนุช บูรณะเศรษฐกุล กรรมการผู้จัดการ บมจ.โออิชิ กรุ๊ป (OISHI) เปิดเผยว่า ทิศทางยอดขายปีนี้จะดีกว่าปีก่อน เนื่องจากบริษัทเตรียมที่จะเปิดสาขาใหม่ 15-20 สาขา โดยจะเน้นขยายสาขาไปตามต่างจังหวัดในหัวเมืองรองที่มีนักท่องเที่ยว จากปัจจุบันมีอยู่ 258 สาขา นอกจากนี้ ยังขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศมากขึ้นโดยเฉพาะในกลุ่ม CLMV ซึ่งปัจจุบันมีธุรกิจในประเทศกัมพุชา และ สปป.ลาว โดยปีนี้จะเข้าไปขยายธุรกิจในประเทศเมียนมา และ ในเวียดนาม เพิ่มเติมด้วย โดยขณะนี้บริษัทมีสัดส่วนรายได้จากธุรกิจอาหาร 50% และ เครื่องดื่ม 50%

อย่างไรก็ตามบริษัทยังเดินหน้าออกสินค้าใหม่โดยจะเน้นไปยังกลุ่มผู้บริโภคที่หันมาใส่ใจรักษาสุขภาพมากขึ้น ซึ่งล่าสุดบริษัทได้ออกผลิตภัณฑ์แบรนด์ใหม่ "โออิชิ โกลด์" เป็นสินค้าที่ตอบโจทย์ลูกค้าในกลุ่มดังกล่าว โดยมองว่าจะเข้ามาช่วยเพิ่มยอดขายได้อีกทางหนึ่ง

ทั้งนี้ บริษัทได้วางงบลงทุนไว้ราว 1,000 ล้านบาท เพื่อที่จะใช้ในการเปิดสาขาใหม่ และก่อสร้างโรงงานเพื่อเพิ่มกำลังการผลิต "โออิชิ ในนิคมนวนคร" ซึ่งเป็นโรงงานผลิตเครื่องดื่มบรรจุภัณฑ์กล่อง และ ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ไฟไหม้เมื่อปลายปี 60 และ กลับมาเดินเครื่องผลิตได้เมื่อธ.ค. 61 ซึ่งบริษัทได้รับเงินเคลมสินไหมประกันจากบริษัทประกันภัยมาช่วงต้นปีนี้ 600 ล้านบาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง