ข่าวอินโฟเควสท์
10:11 "ทรัมป์"เล็งปรับเพิ่มเกณฑ์สินค้า "made in America" ต้องผลิต 75% ภายในสหรัฐ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐเปิดเผยว่า สินค้าที่จะได้รับการ…
09:27 เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.0 แมกนิจูดที่เกาะบาหลีของอินโดนีเซีย แต่ไม่มีเตือนภัยสึนามิ   สำนักงานอุตุนิยมวิทยาและธรณีวิทยาของอินโดนีเซียรายงานว่า เกิ…
08:06 World Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ   ดัชนีและภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ ประจำวันที่ 15 กรก…
08:00 World Economic Calendar รายสัปดาห์ ประจำวันที่ 16 กรกฎาคม 2562   วันอังคารที่ 16 กรกฎาคม 2562 (ตามเวลาประเทศไทย) ออสเตรเลีย 08.30 น. ธนาคารกลา…
07:40 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดบวก 25.75 จุด หุ้นเหมืองบวกขานรับข้อมูลเศรษฐกิจจีน   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดปรับตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (15 ก.ค.) โดยได้แรงหน…

ภาวะตลาดหุ้นไทย: แนวโน้มดัชนีเช้านี้แกว่งกรอบแคบ หลังมองนลท.เลือกลงทุนรายตัว รอดูประชุมเฟด-คืบหน้าการเมืองในปท.

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562 08:44:19 น.

นายคณฆัส จิรเสวีนุประพันธ์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและบริการการลงทุน บล.โนมูระ พัฒนสิน กล่าวว่า ดัชนีหุ้นไทยเช้านี้น่าจะเคลื่อนไหวในกรอบแคบ ตามการเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นต่างประเทศที่แกว่งตัวในกรอบแคบเช่นกัน ประกอบกับสัปดาห์ที่ผ่านมาตลาดหุ้นไทยแม้จะมีแนวโน้มเชิงบวก แต่ก็มีจำนวนหุ้นลบมากกว่าหุ้นบวก ทำให้มองว่านักลงทุนน่าจะเลือกลงทุนหุ้นรายตัวและไม่ไล่ราคาหุ้น ในระหว่างรอดูปัจจัยใหม่ที่จะเข้ามาในช่วง 2 สัปดาห์ข้างหน้า โดยเฉพาะการประชุมคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในวันที่ 18-19 มิ.ย.นี้

รวมถึงยังรอดูความคืบหน้าของการจัดตั้งรัฐบาลของไทย ซึ่งในสัปดาห์ที่ผ่านมาตลาดมีความคาดหวังต่อการบริโภคภายในประเทศที่จะดีขึ้น ทำให้มีแรงซื้อเข้ามาในหุ้นกลุ่มที่เกี่ยวข้องอย่างนิคมอุตสาหกรรม ,ค้าปลีก ,รับเหมาก่อสร้าง และอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งช่วยพยุงตลาดได้บ้าง

ขณะเดียวกันตลาดยังรอดูปัจจัยที่จะเกิดขึ้นในสัปดาห์หน้าทั้งการประชุมกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และการประชุม G20 ซึ่งคาดว่าจะมีการหารือนอกรอบระหว่างผู้นำของจีนและสหรัฐ ถึงประเด็นข้อพิพาททางการค้าระหว่างกัน

พร้อมให้แนวรับ 1,663-1,660 จุด และแนวต้านที่ 1,683 จุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง