ข่าวอินโฟเควสท์
14:42 "มาร์กิต" เผยดัชนี PMI รวมภาคผลิต-บริการฝรั่งเศสปรับตัวลดลงในเดือนก.ค.   ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดั…
14:35 (เพิ่มเติม)กลยุทธ์การลงทุนรอบบ่ายวันที่ 24 กรกฎาคม 2562   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ ASL 1,717 1,727 ดัชนีปิดภาคเช้าด้วยแท…
14:34 ดอยซ์แบงก์เผย Q2/62 ขาดทุน 3.51 พันล้านดอลลาร์ จากต้นทุนการปรับโครงสร้าง   ดอยซ์แบงก์ ซึ่งเป็นธนาคารขนาดใหญ่ที่สุดของเยอรมนี เปิดเผยว่า ธนาคารข…
14:32 ภาวะตลาดหุ้นจีน: เซี่ยงไฮ้คอมโพสิตปิดบวก 23.34 จุด ขานรับเจรจาการค้า   ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนปิดตลาดวันนี้ปรับตัวสูงขึ้น ก่อนหน้าที่…
14:28 ตลาดหุ้นยุโรปเปิดผันผวนกรอบแคบ นลท.จับตาประชุม ECB   ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดวันนี้ทั้งแดนบวกและลบ หลังจากที่อังกฤษได้นายกรัฐมนตรีคนใหม่ ขณะเดียวก…

ตลท.ย้ำกำหนดเดิม 1-31 ก.ค.เปิดเทรดชั่วคราวหุ้นแขวน SP ยาว หลัง IFEC-EARTH ของดเว้น

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562 18:18:25 น.

นายภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) เปิดเผยว่า ตลท. ยังคงยืนยันดำเนินการตามแผนงานที่จะเปิดให้สามารถซื้อขายหลักทรัพย์ที่ถูกขึ้นเครื่องหมาย SP มาเป็นเวลานานต่อเนื่องมากกว่า 3 เดือน และเข้าเงื่อนไขที่กำหนด โดยจะให้เวลาเทรด 1 เดือนในช่วงวันที่ 1-31 ก.ค. 62 แม้ว่าจะมีบางบริษัทที่ของดเว้นการกลับมาเทรดชั่วคราวดังกล่าว

ก่อนหน้านี้ ตลท.ได้นำรายชื่อหุ้นที่ถูกขึ้น SP มานานบางส่วนเสนอให้คณะกรรมการ ตลท.พิจารณาอนุญาตให้ซื้อขายได้ไปแล้ว และบางส่วนจะเสนอเข้าที่ประชุมคณะกรรมการ ตลท.ในวันพรุ่งนี้ ก่อนที่จะประกาศรายชื่อหุ้นทั้งหมดที่จะเข้าเกณฑ์ดังกล่าวตามที่กำหนดไว้ในวันที่ 20 มิ.ย.นี้

"กฎที่ตั้งไว้อย่างไรเราก็ต้องทำตามกฎ เพราะฉะนั้นเราก็จะมีการประกาศรายชื่อบริษัทที่จะเข้าทำการซื้อขายภายในวันที่ 20 มิ.ย. นี้ โดยเบื้องต้นมีผู้ยื่นเพื่อที่จะขอไม่ทำการซื้อขายเข้ามาแล้ว ซึ่งทางตลาดหลักทรัพย์จะเร่งตอบหนังสือกลับไปยัง ก.ล.ต. โดยเร็วที่สุด โดยเรายังคงยึดหลักที่หากบริษัทไหนผ่านเกณฑ์ที่ตั้งไว้ก็ต้องมีการเปิดซื้อขายเป็นการชั่วคราวในวันที่ 1-31 ก.ค."นายภากร กล่าว

อนึ่ง จากรายงานข่าวก่อนหน้านี้ระบุว่า บริษัทจดทะเบียน (บจ.) ที่ต้องการของดเว้นให้หุ้นกลับมาซื้อขายชั่วคราว คือ บมจ.อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ เอ็นเนอร์ยี่ คอร์ปอเรชั่น (IFEC) และ บมจ.เอ็นเนอร์ยี่ เอิร์ธ (EARTH) ซึ่งได้ส่งหนังสือแจ้งมติที่ประชุมผู้ถือหุ้นที่เห็นว่าควรงดเว้นการกลับมาซื้อขายชั่วคราวต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง