ข่าวอินโฟเควสท์
13:42 ประธานเฟดบอสตันเผยภาวะเศรษฐกิจสหรัฐขณะนี้เหมาะสม ยังไม่จำเป็นต้องลดดอกเบี้ย   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตันเปิดเผยว…
12:39 ทำเนียบขาวเรียกประชุมผู้บริหารบริษัทผลิตชิป,ซอฟท์แวร์ คาดหารือเรื่อง"หัวเว่ย"วันจันทร์ที่จะถึงนี้   แหล่งข่าวเปิดเผยว่า นายลาร์รี คุดโลว์ ที่ปร…
11:28 สหรัฐเล็งส่งทหารไปซาอุดีอาระเบียหวังสกัดกั้นภัยคุกคามในตะวันออกกลาง   กองทัพสหรัฐเปิดเผยว่า กระทรวงกลาโหมเตรียมส่งบุคคลากรและทรัพยากรทางทหารไปย…
09:28 รมว.ต่างประเทศอังกฤษยืนยันอิหร่านยึดเรือบรรทุกน้ำมันในช่องแคบฮอร์มุซ   นายเจเรมี ฮันท์ รมว.ต่างประเทศของอังกฤษเปิดเผยว่า เอกอัคราชทูตของอังกฤษใ…
08:42 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดบวก 15.61 จุด หุ้นน้ำมัน,เหมืองบวก,เก็งเฟดลดดอกเบี้ยช่วยหนุนตลาด   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดปรับตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (19 ก.ค…

TOPICS TODAY: นายกฯ ประชุมครม.-ติดตามการตรวจสอบคุณสมบัติครม.ใหม่/สทท.แถลงสถานการณ์ท่องเที่ยว/สศอ. แถลงดัชนี MPI

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562 09:54:28 น.

ภารกิจพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เช้านี้ทำหน้าที่เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ตามปกติ โดยต้องติดตามความคืบหน้าการพิจารณาคุณสมบัติรายชื่อว่าที่รัฐมนตรีในรัฐบาลชุดใหม่ จากที่ก่อนหน้านี้นายกรัฐมนตรีคาดว่าจะพิจารณาแล้วเสร็จภายในสิ้นเดือนนี้

- สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สทท.) แถลงสถานการณ์ท่องเที่ยวไทยปี 2562 และดัชนีความเชื่อมั่นผู้ประกอบการท่องเที่ยวไตรมาส 2/62
- สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม (สศอ.) แถลงดัชนีผลผลิตภาคอุตสาหกรรม (MPI) เดือนพ.ค.62

- สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และสมาคมนักวิเคราะห์การลงทุน  แถลงข่าวโครงการจัดทำบทวิเคราะห์สำหรับผู้ลงทุน

- กรุงศรี ออโต้ แถลงข่าวเปิดตัวประกันภัยดิจิทัล ในประเด็นภาพรวมธุรกิจโบรคเกอร์ประกันภัย และกลยุทธ์ดิจิทัลตอบโจทย์ลูกค้า
- กรมการค้าต่างประเทศ แถลงข่าว : สถิติการใช้สิทธิประโยชน์จาก GSP/FTA (รายเดือน)
- บมจ. การบินไทย (THAI) ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ

- ส่วนความเคลื่อนไหวด้านการเมืองวันนี้ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นัดประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค โดยมีประเด็นการหารือที่สำคัญ เช่น ส.ส.ที่จะไปนั่งเป็นรัฐมนตรี จะต้องลาออกจาก ส.ส.บัญชีรายชื่อหรือไม่

นอกจากนี้ ยังมีการประชุม ส.ส.ของพรรคเพื่อซักซ้อมความเข้าใจในการรับมือการอภิปรายของฝ่ายค้านในสภา, การทำความเข้าใจกับ ส.ส.ที่ถูกร้องเรียนเรื่องการถือหุ้นในบริษัทสื่อ และการเตรียมพร้อมแถลงนโยบายรัฐบาล เป็นต้น

- พรรคอนาคตใหม่ (อนค.) โดยนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรค จะให้สัมภาษณ์ตอบโต้นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ก่อนที่ศาลรัฐธรรมนูญจะรับเรื่อง ส.ส.ถือหุ้นสื่อบรรจุเข้าวาระการประชุมในวันพุธนี้

นอกจากนี้ พล.ท.พงศกร รอดชมภู รองหัวหน้าพรรค จะให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับ พ.ร.บ.ความมั่นคง ปี 2551 กรณีที่กองอำนวยการักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) จะรับโอนหน้าที่จากคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) หลังหมดอำนาจใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง

- พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ประชุม ส.ส.ของพรรค รวมทั้งจะมีกิจกรรมเปิดประกวดโลโก้โครงการยุวประชาธิปัตย์ (Young Democrat)

- คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประชุม ณ ห้องประชุมคณะกรรมการการเลือกตั้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง