บอร์ดกสทช.ตั้งอนุกรรมการพิจารณาจ่ายชดเชย MCOT กรณีขอคืนคลื่น 2600 MHz คาดสรุปภายในก.ย.นี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday June 25, 2019 12:40 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) แถลงว่า ที่ประชุมบอร์ดกสทช.ได้พิจารณาแต่งตั้งอนุกรรมการพิจารณาค่าทดแทนชดใช้ และการจ่ายค่าชดเชยกรณีขอคืนคลื่น 2600 เมกะเฮิร์ตซ์ (MHz) ที่กสทช.ขอคืนจากบมจ.อสมท.(MCOT) จำนวน 7 คน ประกอบด้วย ผู้แทนสำนักงานอัยการสูงสุด ผู้แทนสำนักงานกสทช. ผู้แทนสำนักงานคณะกรรมกานโยบายรัฐวิสาหกิจ ผู้แทนสำนักงานคณะกรรกมการกฤษฏีกา ผู้แทนสภาพัฒนาเศรษฐกิจกและสังคมแห่งชาติ (สภาพัฒน์) และผู้แทนสำนักงานพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลแห่งชาติ (สดช.) โดยกสทช.ต้องการให้การดำเนินการเร็วที่สุด โดยให้มีข้อสรุปภายในเดือนก.ย.นี้ เพื่อให้มีการประมูลคลื่น 2600 เมกะเฮิร์ตซ์ภายในสิ้นปีนี้ โดยจะมีการประมูลร่วมกับคลื่น 26-28 กิกะเฮิรตซ์ และอาจจะนำคลื่น 700 เมกะเฮิรตซ์ที่เหลือมาร่วมประมูลด้วย

ทั้งนี้การประเมินมูลค่าคลื่นและการชดเชยเยียวยาจะเป็นไปตามที่จ้างให้สถาบันการศึกษาคือ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย (ทีดีอาร์ไอ) ทำการศึกษา


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ