ข่าวอินโฟเควสท์
13:48 (เพิ่มเติม1)ANALYST PICKS: หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 24 กรกฎาคม 2562   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรก…
13:46 เกาหลีใต้ร่อนจดหมายเรียกร้องญี่ปุ่นยกเลิกแผนเพิ่มมาตรการควบคุมการส่งออกสินค้า   กระทรวงการค้าของเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ว่า ทางกระทรวงได้ยื่นจด…
13:42 พาณิชย์ชี้ช่องให้ผู้ส่งออกสินค้าออแกนิกส์เจาะกลุ่มลูกค้าตลาดบนในอินเดีย   น.ส.สุพัตรา แสวงศรี ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ เ…
13:41 ญี่ปุ่นห่วง Brexit แบบไร้ข้อตกลงหลัง"บอริส จอห์นสัน"นั่งนายกฯอังกฤษคนใหม่   หัวหน้าโฆษกรัฐบาลญี่ปุ่นเผย ญี่ปุ่นจะยังคงสนับสนุนให้อังกฤษถอนตัวจา…
13:39 กลุ่ม ส.ส.ปลายด้ามขวานยื่นหนังสือเปิดผนึกถึงนายกฯ ทบทวนมาตรการด้านความมั่นคงหลังพบกรณีละเมิดสิทธิ   แพทย์หญิงเพชรดาว โต๊ะมีนา ส.ส.บัญชีรายชื่อ …

นายกฯ หนุนขยายเวลาสัมปทานทางด่วน BEM แลกข้อพิพาท กทพ.

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562 16:59:45 น.

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่หลายฝ่ายออกมาคัดค้านการเจรจาเพื่อต่อสัญญาสัมปทานทางด่วนของการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ให้กับ บมจ.ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ (BEM) เป็นเวลา 30 ปี แลกการจ่ายชดเชยตามข้อพิพาทมูลค่ากว่า 5.9 หมื่นล้านบาทว่า อยู่ระหว่างการพิจารณาของคณะกรรมการ กทพ.ซึ่งได้ให้นโยบายไปแล้วว่าสามารถทำได้ เพราะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมานานแล้ว แต่ก็จะพยายามแก้ปัญหาให้ได้

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า หลักในการเจรจา คือ กทพ.จะต้องไม่จ่ายเงินสดในกรณีแพ้คดี และ กทพ.ต้องได้รับสิทธิประโยชน์ไม่ต่ำกว่าเดิมที่เคยได้ และประชาชนต้องได้ประโยชน์ รวมถึงเอกชนต้องปรับปรุงทางด่วนศรีรัช และต้องไม่มีข้อพิพาทเกิดขึ้นอีก โดยยืนยันว่าเรื่องนี้ไม่ได้เอื้อประโยชน์ให้กับใครทั้งสิ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง