ข่าวอินโฟเควสท์
16:30 จีนออกโรงค้าน EU ก้าวก่ายกิจการภายในฮ่องกง   โฆษกของสำนักงานจีนประจำสหภาพยุโรป (EU) เผยจีนกังวลเป็นอย่างยิ่ง และขอคัดค้านอย่างเต็มที่ต่อการเข้า…
14:18 ยอดผู้เสียชีวิตเหตุระเบิดที่อัฟกานิสถานแตะ 63 ราย บาดเจ็บอีก 180 ราย   ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดขึ้นที่กรุงคาบูล เมืองหลวงของประเทศอัฟกานิสถ…
14:12 กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงรวมตัวอีกครั้งที่วิคตอเรียปาร์คช่วงบ่ายวันนี้   กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงได้รวมตัวกันอีกครั้งที่วิคต…
14:02 จีนไฟเขียวโครงการลงทุนในสินทรัพย์คงที่เดือนก.ค. 12 โครงการ วงเงิน 1 หมื่นล้านดอลล์   คณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ได้อนุม…
13:24 นายกฯอังกฤษเตรียมเดินสายถก Brexit กับฝรั่งเศสและเยอรมนี   นายบอริส จอห์สัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษเตรียมเดินทางเยือนฝรั่งเศสและอังกฤษในสัปดาห์หน้า ซ…

โกลเบล็ก แนะลงทุน"Structured Note"เดือนก.ค.กระจายความเสี่ยงช่วงตลาดหุ้นขาขึ้น รับผลตอบแทนมากกว่า 10% ต่อปี

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 1 กรกฎาคม 2562 11:08:08 น.

นายวิสูตร พาราทิพย์เจริญชัย ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝง บล.โกลเบล็ก (GBS) เปิดเผยว่า จากการออกและเสนอขาย "หุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝง" ไปแล้วเมื่อต้นปี 2562 และได้เพิ่มหลักทรัพย์อ้างอิงใหม่ในหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงทุกประเภทที่บริษัทออกและเสนอขายเพิ่มขึ้นเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ได้รับความสนใจจากนักลงทุนกลุ่มลูกค้าเดิมของทางบริษัท และกลุ่มลูกค้าใหม่ที่สนใจในตัวผลิตภัณฑ์เป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ภาพรวมตลาดหลักทรัพย์ในช่วง 1 เดือนที่ผ่าน SET Index ปรับขึ้นประมาณ 100 จุด ส่งผลให้ราคาหุ้นปรับขึ้นมาพอสมควร เพื่อเป็นการกระจายความเสี่ยง ทาง GBS จึงแนะนำให้ลงทุนใน หุ้นกู้ทีมีอนุพันธ์แฝง  GBS 12 หรือ "Structured Note" ซึ่งมีระยะการลงทุน 1 เดือน  คุ้มครองเงินลงทุน 80%  ให้ผลตอบแทนสูงถึง 7-12% ต่อปี  และลงทุนเริ่มต้นเพียง 500,000  บาทเท่านั้น

สำหรับหุ้นกู้ทีมีอนุพันธ์แฝง GBS 12 หรือ "Structured Note" และให้ผลตอบแทนก่อนภาษีที่น่าสนใจในเดือนกรกฎาคม ประกอบด้วยอ้างอิงหุ้น  DELTA ให้ผลตอบแทนก่อนภาษี 10.63 ต่อปี, อ้างอิงหุ้น SAWAD ให้ผลตอบแทนก่อนภาษี 10.62 ต่อปี, อ้างอิงหุ้น TOA ให้ผลตอบแทนก่อนภาษี 10.13  ต่อปี, อ้างอิงหุ้น  MTC ให้ผลตอบแทนก่อนภาษี 10.01  ต่อปี, อ้างอิงหุ้น KTC ให้ผลตอบแทนก่อนภาษี 10.01 ต่อปี อย่างไรก็ตามผลตอบแทนข้างต้นมีการเปลี่ยนแปลงตามสภาะตลาด

"หุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงของทางบริษัทที่ออกและเสนอขายแล้วนั้นหลักทรัพย์อ้างอิงจะอยู่ใน SET50 เป็นหลักโดยเลือกหลักทรัพย์ที่มีปัจจัยพื้นฐานที่ดีและราคาสอดคล้องกับการลงทุนในหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงเพื่อให้ผู้ลงทุนได้รับประสบการที่ดีในการลงทุนในหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงของบริษัท" นายวิสูตร กล่าว

นอกจากนี้หุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝง ของ GBS เป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ให้ผลตอบแทนสูงกว่าหุ้นกู้และคุ้มครองเงินลงทุน 80 % โดยลักษณะหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงของบริษัทที่ออกและเสนอขายนั้น หลักทรัพย์อ้างอิงจะเป็นหุ้นใน SET 50 เป็นหลัก ซึ่งเป็นหุ้นที่มีปัจจัยพื้นฐานดีและสภาพคล่องสูง โดยบริษัทมีหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงทั้งหมด 12 ประเภทโดยจะครอบคลุมทุกสภาวะตลาด นักลงทุนสามารถเลือกลงทุนได้ ตามวัตถุประสงค์ในการจัดพอร์ตเพื่อลดความเสี่ยง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง