โกลเบล็ก แนะลงทุน"Structured Note"เดือนก.ค.กระจายความเสี่ยงช่วงตลาดหุ้นขาขึ้น รับผลตอบแทนมากกว่า 10% ต่อปี

ข่าวหุ้น-การเงิน 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 11:08 น. —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวิสูตร พาราทิพย์เจริญชัย ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝง บล.โกลเบล็ก (GBS) เปิดเผยว่า จากการออกและเสนอขาย "หุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝง" ไปแล้วเมื่อต้นปี 2562 และได้เพิ่มหลักทรัพย์อ้างอิงใหม่ในหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงทุกประเภทที่บริษัทออกและเสนอขายเพิ่มขึ้นเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ได้รับความสนใจจากนักลงทุนกลุ่มลูกค้าเดิมของทางบริษัท และกลุ่มลูกค้าใหม่ที่สนใจในตัวผลิตภัณฑ์เป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ภาพรวมตลาดหลักทรัพย์ในช่วง 1 เดือนที่ผ่าน SET Index ปรับขึ้นประมาณ 100 จุด ส่งผลให้ราคาหุ้นปรับขึ้นมาพอสมควร เพื่อเป็นการกระจายความเสี่ยง ทาง GBS จึงแนะนำให้ลงทุนใน หุ้นกู้ทีมีอนุพันธ์แฝง GBS 12 หรือ "Structured Note" ซึ่งมีระยะการลงทุน 1 เดือน คุ้มครองเงินลงทุน 80% ให้ผลตอบแทนสูงถึง 7-12% ต่อปี และลงทุนเริ่มต้นเพียง 500,000 บาทเท่านั้น

สำหรับหุ้นกู้ทีมีอนุพันธ์แฝง GBS 12 หรือ "Structured Note" และให้ผลตอบแทนก่อนภาษีที่น่าสนใจในเดือนกรกฎาคม ประกอบด้วยอ้างอิงหุ้น DELTA ให้ผลตอบแทนก่อนภาษี 10.63 ต่อปี, อ้างอิงหุ้น SAWAD ให้ผลตอบแทนก่อนภาษี 10.62 ต่อปี, อ้างอิงหุ้น TOA ให้ผลตอบแทนก่อนภาษี 10.13 ต่อปี, อ้างอิงหุ้น MTC ให้ผลตอบแทนก่อนภาษี 10.01 ต่อปี, อ้างอิงหุ้น KTC ให้ผลตอบแทนก่อนภาษี 10.01 ต่อปี อย่างไรก็ตามผลตอบแทนข้างต้นมีการเปลี่ยนแปลงตามสภาะตลาด

"หุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงของทางบริษัทที่ออกและเสนอขายแล้วนั้นหลักทรัพย์อ้างอิงจะอยู่ใน SET50 เป็นหลักโดยเลือกหลักทรัพย์ที่มีปัจจัยพื้นฐานที่ดีและราคาสอดคล้องกับการลงทุนในหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงเพื่อให้ผู้ลงทุนได้รับประสบการที่ดีในการลงทุนในหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงของบริษัท" นายวิสูตร กล่าว

นอกจากนี้หุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝง ของ GBS เป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ให้ผลตอบแทนสูงกว่าหุ้นกู้และคุ้มครองเงินลงทุน 80 % โดยลักษณะหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงของบริษัทที่ออกและเสนอขายนั้น หลักทรัพย์อ้างอิงจะเป็นหุ้นใน SET 50 เป็นหลัก ซึ่งเป็นหุ้นที่มีปัจจัยพื้นฐานดีและสภาพคล่องสูง โดยบริษัทมีหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงทั้งหมด 12 ประเภทโดยจะครอบคลุมทุกสภาวะตลาด นักลงทุนสามารถเลือกลงทุนได้ ตามวัตถุประสงค์ในการจัดพอร์ตเพื่อลดความเสี่ยง


แท็ก ตลาดหุ้น  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ