ข่าวอินโฟเควสท์
10:11 "ทรัมป์"เล็งปรับเพิ่มเกณฑ์สินค้า "made in America" ต้องผลิต 75% ภายในสหรัฐ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐเปิดเผยว่า สินค้าที่จะได้รับการ…
09:27 เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.0 แมกนิจูดที่เกาะบาหลีของอินโดนีเซีย แต่ไม่มีเตือนภัยสึนามิ   สำนักงานอุตุนิยมวิทยาและธรณีวิทยาของอินโดนีเซียรายงานว่า เกิ…
08:06 World Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ   ดัชนีและภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ ประจำวันที่ 15 กรก…
08:00 World Economic Calendar รายสัปดาห์ ประจำวันที่ 16 กรกฎาคม 2562   วันอังคารที่ 16 กรกฎาคม 2562 (ตามเวลาประเทศไทย) ออสเตรเลีย 08.30 น. ธนาคารกลา…
07:40 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดบวก 25.75 จุด หุ้นเหมืองบวกขานรับข้อมูลเศรษฐกิจจีน   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดปรับตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (15 ก.ค.) โดยได้แรงหน…

TOPICS TODAY: ครม.ใหม่รอถวายสัตย์ฯ/กกพ.แถลงค่าเอฟที งวดก.ย.-ธ.ค./สมาคมตราสารหนี้ไทย แถลงภาวะตลาด Q2/62

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 11 กรกฎาคม 2562 09:43:47 น.

ความเคลื่อนไหวการเมืองวันนี้ หลังได้เห็นรายชื่อครม.ใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่เป็นไปตามโผที่ออกมาก่อนหน้านี้ โดยมีทั้งรัฐมนตรีหน้าใหม่ถอดด้าม รัฐมนตรีใหม่แต่หน้าเดิม และมีสร้างความแปลกใจบ้างเล็กน้อย โดยครม.ชุดเก่า จะยังคงทำหน้าที่จนกว่าครม.ชุดใหม่ จะเข้าถวายสัตย์ปฏิญาณตน

- นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ นัดประชุมพรรคร่วมรัฐบาลเกี่ยวกับนโยบายรัฐบาล หลังได้มีการจัดทำร่างแรกเสร็จแล้ว โดยอยู่ระหว่าวการพิจารณาเรื่องวงเงินงบประมาณเพื่อให้สามารถนำไปปฏิบัติได้ ก่อนที่จะส่งนโยบายทั้งหมดให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พิจารณาภายในสัปดาห์หน้า โดยคาดว่าจะมีการแถลงนโยบายต่อรัฐสภาฯ ประมาณวันที่ 24-25 ก.ค.

- ติดตามการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งเป็นการพิจารณาต่อเนื่องจากเมื่อค่ำวานนี้ ในประเด็นเรื่องร่างข้อบังคับการประชุมสภาฯ ที่ยังหาข้อตกลงไม่ได้

- ภารกิจพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี วันนี้ คณะรัฐมนตรีกลาโหมอาเซียนและเลขาธิการอาเซียน เข้าเยี่ยมคารวะเนื่องในโอกาสเยือนประเทศไทย ณ ห้องสีม่วง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล

- สำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) แถลงข่าว "การพิจารณาค่าเอฟที สำหรับเดือนกันยายน – ธันวาคม 2562" โดยมีแนวโน้มที่จะตรึงค่าไฟฟ้าอัตโนมัติหรือค่าเอฟทีต่ออีกครั้ง เพื่อเป็นการช่วยลดภาระให้กับประชาชน

- หอการค้าไทย ร่วมกับ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย กำหนดที่จะจัดแถลงข่าว Chamber Business Poll เรื่อง "พฤติกรรมและการใช้จ่ายของประชาชนในช่วงวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา"

- สมาคมตลาดตราสารหนี้ไทยมีกำหนดจัดงานแถลงข่าว สรุปภาวะตลาดตราสารหนี้ไทย ไตรมาส 2 ปี 2562
- ธนาคารซิตี้แบงก์ ประเทศไทย แถลงข่าว "ข้อมูลเศรษฐกิจการลงทุนทั่วโลก กลางปี 2562"

- ธนาคารไทยพาณิชย์ จัด Press Briefing "ธนาคารไทยพาณิชย์" ร่วมกับ "GOJEK" และ "GET" ประกาศความร่วมมือครั้งสำคัญระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

- นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เป็นประธานพิธีมอบวุฒิบัตรแก่ธุรกิจที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน ISO 9001 ประจำปี 2562 (DBD - LOGISTICS MANAGEMENT AWARD)

- บริษัทหลักทรัพย์ เคทีบี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ KTBST แถลงข่าวความร่วมมือระหว่าง KTBST และ Haitong International เกี่ยวกับ "Gateway to China & Global Investment : ประตูสู่การลงทุนในประเทศจีนกับโอกาสในการลงทุนทั่วโลก"

- บมจ. ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ (ORI) ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร แถลงข่าว "เปิดตัวคอนโดฯแบรนด์ "The Origin" เจาะกลุ่มวัยรุ่น First Jobber

- บมจ. สหกลอิควิปเมนท์ (SQ) แถลงข่าวการเซ็นต์ MOU ทำเหมืองแร่ขนาดใหญ่ ในสาธารณรัฐแห่งสหภาพพม่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง